new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
barguna
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

barguna

Barguna là một quận thuộc bộ phận của Baralu, Bangladesh. Nó nằm ở phía Nam của Bangladesh. Phân khu Barguna được thành lập vào năm 1969 và được thăng cấp lên quận vào ngày 28 tháng 2 năm 1984.

Tính đến năm 2011, quận Barguna có tổng dân số 892.781 với mật độ dân số 460 người / km². Nữ giới chiếm đa số dân số với 51,01% trong khi nam giới chiếm 48,99%. Tổng dân số nam là 437.413 và tổng dân số nữ là 455.368. Tổng số cử tri là 662.375.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Quận Barguna có tổng diện tích 1939,39 km². Nó được thành lập như một quận vào ngày 28 tháng 2 năm 1984. Nó được giới hạn ở phía bắc bởi các huyện Jhalkathi, Baralu, Pirojpur và Patuakhali. Ở phía đông, nó giáp huyện Patuakhali. Ở phía nam, Barguna được giới hạn bởi quận Patuakhali và Vịnh Bengal. Về phía tây, nó giáp các quận Pirojpur và Bagerhat. Các dòng sông quan trọng của quận Barguna bao gồm sông Paira, sông Bishkhali, sông khakdon, sông Baleshwar và sông Haringhata. Tổng diện tích của dòng sông là 160 km2, chiếm 22% tổng diện tích của huyện. Hơn nữa, có 300 kênh rạch tự nhiên trong huyện. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 33,3 ° C và nhiệt độ thấp nhất hàng năm là 12,1 ° C. Lượng mưa hàng năm của huyện là 2506 mm. Tổng diện tích diện tích rừng dành riêng là 30533,90 mẫu.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để đến Bangladesh, thì những tháng nóng nhất là tháng Năm, tháng Sáu và sau đó là tháng Bảy. Thời gian ấm nhất trong năm thường là đầu tháng 6, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 94 ° F (34,4 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 80,4 ° F (26,9 ° C) vào ban đêm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bãi biển Laldia Khu bảo tồn động vật hoang dã Tengragiri Nhà thờ Hồi giáo Bibicini Shahi Rừng dự trữ Haringhata Nhà thờ Hồi giáo Ashar Chor và Bibicini Shahi

4. VĂN HÓA

Lễ kỷ niệm hàng năm cho Ngày Độc lập (26 tháng 3), Ngày Liệt sĩ Ngôn ngữ (21 tháng 2) và Ngày Chiến thắng (16 tháng 12) được tổ chức nổi bật trên toàn thành phố. Người dân của Bangladesh tụ tập tại Shaheed Minar và Jatiyo Smriti Soudho để tưởng nhớ các anh hùng dân tộc trong cuộc chiến tranh giải phóng. Những dịp này được quan sát với các nghi lễ công cộng và các cuộc biểu tình trong khuôn viên công cộng. Nhiều trường học và cao đẳng tổ chức các hội chợ, lễ hội và các buổi hòa nhạc trong đó công dân từ các cấp xã hội đều tham gia.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus hai tầng

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Diwali Lễ kỷ niệm hàng năm cho Ngày Độc lập (26 tháng 3) Ngày Liệt sĩ Ngôn ngữ (21 tháng 2) Ngày Chiến thắng (16 tháng 12)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/01/2024