new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
bandarban
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

bandarban

Bandarban là một quận ở Đông Nam Bangladesh, và là một phần của Phân khu Chittagong. Đây là một trong ba quận đồi của Bangladesh và là một phần của Vùng đồi Chittagong, còn lại là Quận Rangamati và Quận Khagrachhari. Thành phố Bandarban là trụ sở của quận Bandarban. Huyện Bandarban (4.379 km²) không chỉ là huyện xa nhất của đất nước, mà còn là nơi ít dân nhất (dân số 292.900). 

Thị trấn Bandarban là quê hương của tù trưởng Bohmong (hiện là Vua, hay Raja, U Cho Prue Marma), người đứng đầu Vòng tròn Bohmong. Trong số các huyện đồi khác, Rangamati là Vòng tròn Chakma, đứng đầu là Raja Devasish Roy và Khagrachari là Vòng tròn Mong, đứng đầu là Raja Sachingprue Marma. Bandarban được coi là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất ở Bangladesh. 

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bandarban DC Office Keokradong Phật Dhatu Jadi Thác nước Jadipai Đồi Nilgiri Hồ Boga

2. VĂN HÓA

Thị trấn Bandarban là quê hương của tù trưởng Bohmong (hiện là Vua, hay Raja, U Cho Prue Marma), người đứng đầu Vòng tròn Bohmong. Trong số các huyện đồi khác, Rangamati là Vòng tròn Chakma, đứng đầu là Raja Devasish Roy và Khagrachari là Vòng tròn Mong, đứng đầu là Raja Sachingprue Marma. Bandarban được coi là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất ở Bangladesh.

3. ĐỊA LÝ

Ba đỉnh núi cao nhất của Bangladesh - Tahjindong (1280 mét, còn được gọi là bijoy), Mowdok Mual (1052 mét) và Keokradong (883 mét) - nằm ở quận Bandarban, cũng như hồ Raikhiang, hồ cao nhất ở Bangladesh. Độ cao được đo bằng GPS Garmin GPSMAP60CSX là - Tahjindong (1280 mét), Mowdok Mual (1052 m) và Keokradong (1230 m). Đỉnh Chimbuk và Hồ Boga là hai đặc điểm được chú ý nhiều hơn của quận. Sông Sangu (còn được gọi là Sangpo hoặc Shankha), con sông duy nhất được sinh ra trong lãnh thổ Bangladesh, chạy qua Bandarban. Các con sông khác trong huyện là Matamuhuri và Bakkhali.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để ghé thăm Bandarban, thì những tháng nóng nhất là tháng 5, tháng 6 và sau đó là tháng 9. Thời gian ấm nhất trong năm thường là giữa tháng Năm, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 91,6 ° F (33,1 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 80,6 ° F (27 ° C) vào ban đêm.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

2. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

3. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Diwali Lễ kỷ niệm hàng năm cho Ngày Độc lập (26 tháng 3) Ngày Liệt sĩ Ngôn ngữ (21 tháng 2) Ngày Chiến thắng (16 tháng 12)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/01/2024