Hẻm núi Hrazdan (Hrazdan Gorge)

0 reviews Viết review

Hẻm núi Hrazdan (Hrazdan Gorge) (tiếng Armenia: Հրազդանի Ձորի) là một hẻm núi có một cây cầu dẫn nước bắc qua sông Hrazdan ở thủ đô của Armenia.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Unnamed Road, Yerevan, Armenia

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU HẺM NÚI HRAZDAN

Hẻm núi Hrazdan (Hrazdan Gorge) (tiếng Armenia: Հրազդանի Ձորի) là một hẻm núi có cây cầu dẫn nước bắc qua sông Hrazdan ở thủ đô của Armenia. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Rafael Israelyan và hoàn thành vào năm 1949-1950. Nó được xây dựng bằng đá bazan màu xám. Cái cầu có chiều dài 100 mét và chiều rộng 5 mét.

2. TÌM HIỂU HẺM NÚI HRAZDAN

  • Hrazdan Gorge là một cảnh tượng thú vị bởi vì nó cung cấp một sự pha trộn bí ẩn của quá khứ và hiện tại. Trong thời Xô Viết, Hẻm núi có một số công trình được xây dựng bên trong nó. Ngày nay, nhiều công trình kiến ​​trúc vẫn còn tồn tại một số vẫn còn được sử dụng và một số khác bị bỏ hoang, dọc theo sông Hrazdan chảy qua Hẻm núi.
  • Hẻm núi Hrazdan đã trở thành huyết mạch cho thành phố từ khi bắt đầu, thành phố nằm dọc theo bờ sông Hrazdan. Trên vách đá đối diện, bạn có thể thấy thành phố cổ trông như thế nào.
  • Ở khu vực hẻm núi thường xuyên diễn ra các hoạt động tập thể dục thể thao ngoài trời của người dân bản địa, đây được xem là một nét văn hóa đời thường đáng quý của họ.

3. LÀM GÌ TẠI HẺM NÚI HRAZDAN

3.1 KHÁM PHÁ ĐƯỜNG SẮT TRẺ EM THỜI LIÊN XÔ

Đường sắt thiếu nhi đã từng là một trong nhiều tuyến đường sắt thu nhỏ tương tự nhưng hoạt động đầy đủ tồn tại trên khắp Khối phía Đông. Trong mùa hè, các đoàn tàu vẫn hoạt động nhưng trong những tháng lạnh hơn, chúng đứng yên và bạn có thể có thể tham quan nơi này.
Giá vé cho đường sắt là 300 AMD (dưới 1 đô la) mỗi chiếc và đường sắt mở cửa từ tháng 5 đến tháng 10 từ 10:00-21:00 hàng ngày.

3.2 THAM QUAN SÂN VẬN ĐỘNG BÓNG ĐÁ HRAZDAN

Một trong những điểm tham quan đáng chú ý nhất ở Hrazdan Gorge là Sân vận động Hrazdan, một sân vận động bóng đá thời Liên Xô được xây dựng thú vị vào hẻm núi một chút. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sân vận động nếu bạn ở gần cây cầu hoặc đầu Hẻm núi và bạn có thể đi bộ từ đường Israelyan từ nhà thờ St. Sargis.

3.3 ĐI XE ZIPLINE DƯỚI CẦU DHAVITASHEN

Đối với những người tìm kiếm một cuộc phiêu lưu thay thế ở Yerevan, bạn có thể đi một đường zipline dài dưới một cây cầu xuyên qua thành phố và qua Hrazdan Gorge. Các zipline hiện là dài nhất trong khu vực dài khoảng 870 mét. Giá vé là 14.000 AMD và Zip Zipline mở cửa từ 10:30-18:30 hàng ngày.

dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh