Đã đi
Sắp đi
4 Gody-er đã đến

sheberghan

Sheberghān hay Shaburghān cũng đánh vần là Shebir Afghanistan và Shibar Afghanistan, là thành phố thủ phủ của tỉnh Jowzjan ở miền bắc Afghanistan.

Thành phố Sheber Afghanistan có dân số 175.599. Nó có bốn huyện và tổng diện tích đất là 7.335 ha. Tổng số nhà ở trong Sheberghān là 19,511.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Sheberghān nằm dọc theo bờ sông Safid, cách Mazari Sharif khoảng 130 km về phía tây trên đường vành đai chính quốc gia nối Kabul, Puli Khumri, Mazari Sharif, Sheberghān, Maymana, Herat, Kandahar, Ghazni Sân bay Sheberghān nằm giữa Sheberghān và Aqchah.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Sheber Afghanistan chịu ảnh hưởng của khí hậu thảo nguyên địa phương. ... Phân loại khí hậu Köppen-Geiger là BSk. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở Sheber Afghanistan là 16,6 ° C. Lượng mưa trung bình hàng năm là 213 mm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

  • Afghan Turk Masjid

4. VĂN HÓA

Sheberghān đã từng là một khu định cư hưng thịnh dọc theo Con đường tơ lụa. Năm 1978, các nhà khảo cổ Liên Xô đã phát hiện ra Bactrian Gold nổi tiếng ở làng Tillia Tepe bên ngoài Sheberghān.Sheberghān trở thành thủ đô của một khanate độc lập của người Uzbekistan được giao cho Afghanistan theo thỏa thuận biên giới Anh-Nga năm 1873.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

  • Bus
  • Taxi

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Sheber Afghanistan

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như bus, tàu hỏa, tuy nhiên du khách nên tham khảo kĩ càng trước khi đến một tỉnh thành khác.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Các nhà khai thác Internet có thể cung cấp thẻ mạng không dây, nhưng với tốc độ thấp và đắt tiền

2. MẠNG

Hầu hết các điện thoại di động đều có thể được sử dụng ở Afghanistan và nhiều thành phố đã mở các chức năng 3G.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Bạn nên tham khảo thông tin về loại thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán hoặc dùng tiền mặt khi du lịch ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chỗ ở Kabul rất đắt đỏ, phòng đơn của khách sạn Roshan plaza với giá 40 đô la với nước nóng, wifi, ít khách du lịch, ít thông tin với bữa sáng và trà miễn phí, nước nóng. Nhà khách Ali cung cấp với giá $ 40, có thể được giảm giá đến 30. Các điều kiện giống như trên, với khách du lịch. Salsal được cho là $ 10 nhưng trong tình trạng tồi tệ.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

  • Bánh mì bolani
  • Afghanistan lamb kebab
  • Sốt xanh Afghani
  • Mantu
  • Kabuli Pulao

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc tiêu hóa, thuốc cảm, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Blog du lịch sheberghan
Lịch trình du lịch sheberghan
1
3 Ngày
1111111
Tuan Hoang (motonggia)
#Godygram