new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Samangan
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Samangan

Samangan (trước đây: Eukratidia ; sau đó là Aybak hoặc Aibak ) là một thị trấn tỉnh, trạm dừng caravan thời trung cổ, và trụ sở của tỉnh Samangan ở huyện cùng tên ở phía bắc Afghanistan . Là một thị trấn cổ và trung tâm Phật giáo lớn trong thế kỷ thứ 4 và thứ 5 dưới thời cai trị Kushan, nó có những tàn tích của thời kỳ đó tại một nơi được gọi là Takht-i-Rustam , nằm trên một ngọn đồi phía trên thị trấn

Du lịch Samangan có gì hay? có gì đẹp?

Samangan là một tỉnh nằm ở miền bắc Afghanistan, có thủ phủ là thành phố Aybak. Với vị trí địa lý thuận lợi và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Samangan thu hút du khách bằng những di sản văn hóa, kiến trúc cổ và cảnh quan tự nhiên độc đáo.

Samangan nổi tiếng với nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, đặc biệt là mỏ than và đồng. Các công trình kiến trúc lịch sử như Lăng mộ của Alchun và Lăng mộ của Khwaja Dokoh tạo nên một bức tranh về quá khứ và văn hóa của khu vực này. Du khách có thể khám phá và tìm hiểu thêm về di sản văn hóa độc đáo của Samangan.

Ngoài ra, Samangan cũng có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với dãy núi cao và thung lũng xanh mướt. Các điểm đến như hồ Ab-i-Istada, thác nước Hazrat Sultan và thác nước Shorabi là những điểm hút khách để du khách thư giãn và thưởng ngoạn cảnh quan tự nhiên độc đáo.

Với cuộc sống địa phương truyền thống và nền văn hóa phong phú, Samangan là nơi du khách có thể trải nghiệm những truyền thống văn hóa, âm nhạc và nghệ thuật đặc trưng của người dân địa phương. Du khách cũng có thể khám phá thêm về cuộc sống hàng ngày và sự mến khách của người dân Samangan.

Samangan, với sự kết hợp giữa di sản văn hóa và cảnh quan thiên nhiên, là một điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Afghanistan. Du khách sẽ được trải nghiệm sự đa dạng văn hóa, sự thư thái của thiên nhiên và sự ấm áp của người dân địa phương khi đến thăm Samangan.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thị trấn nằm bên bờ thung lũng sông Khulm được hình thành bên dưới ngã ba của dãy núi Hindu Kush và thảo nguyên Trung Á. Thung lũng có đất nông nghiệp rất màu mỡ và được đặc trưng bởi những cánh đồng xanh và đồi ở hai bên. Các đường cao tốc A76 từ Kabul -Mazar-e-Sharif để Badakhshan đi qua thị trấn Samangan và đi qua các chợ và quảng trường thị trấn chính. Các thành phố lớn gần nhất là Mazar-e-Sharif và Baghlan . Thị trấn được biết đến với dân số đông đảo của người Uzbekistan và nhà lãnh đạo nổi tiếng của tỉnh này, hình ảnh của Tướng Dostum, được trưng bày trong thị trấn.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời điểm tốt nhất để du lịch Afghanistan chính là mùa xuân hoặc mùa thu. Mùa xuân cây cối đâm chồi, bạn sẽ cảm nhận được một mùa xanh tươi mát và sống động nơi những khu đồi. Mùa thu thì thời tiết dễ chịu và khô ráo, thích hợp cho các hoạt động du lịch. Mùa hè, cực kỳ nóng. Không chỉ vậy, đây cũng là thời gian thường xảy ra bão tuyết nên sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động tham quan của bạn.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bazar-e-Danbora Faroshi

4. VĂN HÓA

Chợ hàng tuần, một hoạt động truyền thống cổ xưa của thị trấn rất phổ biến và được tổ chức vào thứ Năm hàng tuần khi các nghệ nhân chuyên về nhạc cụ , như dutar (đàn hai dây) và Zirbhagali (một chiếc trống làm bằng gốm), trưng bày các sản phẩm của họ để bán . Một khu chợ đặc biệt ở đây được gọi là Bazar-e-Danbora Faroshi (Lute-Sellers ' Bazar hoặc chợ).

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như bus, tàu hỏa, tuy nhiên du khách nên tham khảo kĩ càng trước khi đến một tỉnh thành khác.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Hầu hết các điện thoại di động đều có thể được sử dụng ở Afghanistan và nhiều thành phố đã mở các chức năng 3G.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Internet có thể cung cấp thẻ mạng không dây, nhưng với tốc độ thấp và đắt tiền

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Bạn nên tham khảo thông tin về loại thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán hoặc dùng tiền mặt khi du lịch ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chỗ ở Kabul rất đắt đỏ, phòng đơn của khách sạn Roshan plaza với giá 40 đô la với nước nóng, wifi, ít khách du lịch, ít thông tin với bữa sáng và trà miễn phí, nước nóng. Nhà khách Ali cung cấp với giá $ 40, có thể được giảm giá đến 30. Các điều kiện giống như trên, với khách du lịch. Salsal được cho là $ 10 nhưng trong tình trạng tồi tệ.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Bánh mì bolani Afghanistan lamb kebab Sốt xanh Afghani Mantu Kabuli Pulao

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc tiêu hóa, thuốc cảm, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/01/2024