Đã đi
Sắp đi
4 Gody-er đã đến

mihtarlam

Mihtarlam, cũng đánh vần Mehtar Lam, là một thị trấn ở Afghanistan, thủ phủ của tỉnh Laghman và trung tâm của quận Mihtarlam. Đây là khu đô thị lớn duy nhất trong tỉnh. Thị trấn nằm trong thung lũng được hình thành bởi các con sông Alishing và Alingar, 47 km về phía tây bắc của thành phố Jalalabad

Mihtarlam ( tiếng Pa- ri : مهترلام , tiếng Ba Tư : مهترلام ), cũng đánh vần Mehtar Lam , là một thị trấn ở Afghanistan , thủ phủ của tỉnh Laghman và trung tâm của huyện Mihtarlam . Đây là khu định cư đô thị lớn duy nhất trong tỉnh. Thị trấn nằm trong thung lũng được hình thành bởi sông Alishing và Alingar , cách thành phố Jalalabad 47 km về phía tây bắc . Có một con đường trải nhựa giữa các thành phố mất khoảng một giờ để đi bằng ô tô. Ngôi mộ của Lamech , cha của Nô-êđược cho là ở trong khu vực, Methar Lam được cho là cha của Nô-ê. Methar trong ngôn ngữ tiếng Pa-tô địa phương có nghĩa là 'tù trưởng' và Lam là tên của cha của Nô-ê, Lamech. Được phát hiện bởi Mahmud của Ghazni . Một ngôi đền được xây dựng ở đó, ngày nay được tôn kính  

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Afghanistan được tạo thành từ địa hình núi non hiểm trở, với thung lũng sâu và những ngọn núi hùng vĩ. Ở một đất nước có khí hậu tương đối khô và lượng mưa hạn chế, những ngọn núi cũng là nguồn nước quan trọng nhất.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời điểm tốt nhất để du lịch Afghanistan chính là mùa xuân hoặc mùa thu.

 • Mùa xuân cây cối đâm chồi, bạn sẽ cảm nhận được một mùa xanh tươi mát và sống động nơi những khu đồi.
 • Mùa thu thì thời tiết dễ chịu và khô ráo, thích hợp cho các hoạt động du lịch.
 • Mùa hè, cực kỳ nóng. Không chỉ vậy, đây cũng là thời gian thường xảy ra bão tuyết nên sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động tham quan của bạn.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Buddha Niches
 • Shahr-e Zohak
 • Shahr-e Gholghola
 • Darya Ajdahar

4. VĂN HÓA

Thị xã này nằm trên con đường tơ lụa cổ và thị xã này đã là giao lộ của Đông và Tây, nơi mà các giao dịch thương mại của Trung Quốc và Trung Đông được chuyển qua. Những người Huna đã chọn nơi này làm kinh đô vào thế kỷ thứ 5. Nhờ các bức tượng Phật khắc trong đá, thị xã này là một trong những nơi được nhiều người đến thăm nhất ở Afghanistan

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như bus, tàu hỏa, tuy nhiên du khách nên tham khảo kĩ càng trước khi đến một tỉnh thành khác.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Bus
 • Taxi

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Hầu hết các điện thoại di động đều có thể được sử dụng ở Afghanistan và nhiều thành phố đã mở các chức năng 3G.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Internet có thể cung cấp thẻ mạng không dây, nhưng với tốc độ thấp và đắt tiền

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Bạn nên tham khảo thông tin về loại thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán hoặc dùng tiền mặt khi du lịch ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chỗ ở Kabul rất đắt đỏ, phòng đơn của khách sạn Roshan plaza với giá 40 đô la với nước nóng, wifi, ít khách du lịch, ít thông tin với bữa sáng và trà miễn phí, nước nóng. Nhà khách Ali cung cấp với giá $ 40, có thể được giảm giá đến 30. Các điều kiện giống như trên, với khách du lịch. Salsal được cho là $ 10 nhưng trong tình trạng tồi tệ.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Bánh mì bolani
 • Afghanistan lamb kebab
 • Sốt xanh Afghani
 • Mantu
 • Kabuli Pulao

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc tiêu hóa, thuốc cảm, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

Xem Thêm Nội Dung
Blog du lịch mihtarlam
Lịch trình du lịch mihtarlam
1
3 Ngày
1111111
Tuan Hoang (motonggia)
#Godygram