Đã đi
Sắp đi
4 Gody-er đã đến

chaghcharan

Chaghcharān cũng gọi Firuzkoh là một thị trấn và quận ở miền trung Afghanistan, đóng vai trò là thủ phủ của tỉnh Ghor. Nó nằm ở phía nam của sông Hari, ở độ cao 2.230 m so với mực nước biển. Chaghcharan được liên kết bởi một đường cao tốc dài 380 km (240 dặm) với Herat ở phía tây và đường cao tốc dài 450 km (280 dặm) với Kabul ở phía đông. Thị trấn được phục vụ bởi sân bay Chaghcharan.

Chaghcharan có dân số khoảng 15.000 người, chủ yếu là người nói tiếng Dari. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy dân số 31.266 (năm 2015). Nó có 1 quận và tổng diện tích là 2.614 ha. Tổng số nhà ở trong thành phố này là 3.474.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Vài tháng trong năm trời nóng đến nóng ở nhiệt độ liên tục trên 25 độ C, đôi khi lên tới 40 độ. Do nhiệt độ ấm hơn, thời gian tốt nhất để đi du lịch là từ tháng 6 đến tháng 9. Gần như không hấp dẫn đối với khách du lịch là những tháng lạnh từ tháng 11 đến tháng 3.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

  • The Minaret of Jam

3. VĂN HÓA

Khoảng 15.000 người sống trong thị trấn, làm cho nó trở thành thành phố lớn nhất trong tỉnh. Tuy nhiên, dân số thành phố này được ước tính là 31.266 người vào năm 2015. Cư dân chính của Chaghcharan là Aimaq, Hazara và Tajiks.

4. ĐỊA LÝ

Chaghcharān là một thị trấn và quận ở miền trung Afghanistan, đóng vai trò là thủ phủ của tỉnh Ghor. Nó nằm ở phía nam của sông Hari, ở độ cao 2.230 m so với mực nước biển. Chaghcharan được liên kết bởi một đường cao tốc dài 380 km (240 dặm) với Herat ở phía tây và đường cao tốc dài 450 km (280 dặm) với Kabul ở phía đông.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Không có thông tin

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Chaghcharan Airport

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Kể từ tháng 8 năm 2015, sân bay Chaghcharan, nằm ở phía tây bắc sông Hari, cách Chaghcharan một dặm về phía đông bắc, thường xuyên có các chuyến bay theo lịch trình đến Kabul và Herat. Tuy nhiên, kể từ tháng 1 năm 2016, các nhà khai thác thương mại không còn cung cấp các chuyến bay theo lịch trình, khiến Dịch vụ Hàng không Nhân đạo Liên Hợp Quốc (UNHAS) là người dùng duy nhất của Sân bay Chaghcharan có các chuyến bay đến Kabul và Herat.

Con đường chính từ Changhcharan chạy về phía Herat ở phía tây và Kabul ở phía đông. Do thời tiết khắc nghiệt, con đường thường bị đóng cửa trong mùa đông và thậm chí vào mùa hè, có thể mất ba ngày để lái xe từ Chagcharan đến Kabul.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Hầu hết các điện thoại di động đều có thể được sử dụng ở Afghanistan và nhiều thành phố đã mở các chức năng 3G.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Internet có thể cung cấp thẻ mạng không dây, nhưng với tốc độ thấp và đắt tiền

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Bạn nên tham khảo thông tin về loại thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán hoặc dùng tiền mặt khi du lịch ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chỗ ở Kabul rất đắt đỏ, phòng đơn của khách sạn Roshan plaza với giá 40 đô la với nước nóng, wifi, ít khách du lịch, ít thông tin với bữa sáng và trà miễn phí, nước nóng. Nhà khách Ali cung cấp với giá $ 40, có thể được giảm giá đến 30. Các điều kiện giống như trên, với khách du lịch. Salsal được cho là $ 10 nhưng trong tình trạng tồi tệ.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

  • Bánh mì bolani
  • Afghanistan lamb kebab
  • Sốt xanh Afghani
  • Mantu
  • Kabuli Pulao

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc tiêu hóa, thuốc cảm, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Blog du lịch chaghcharan
Lịch trình du lịch chaghcharan
1
3 Ngày
1111111
Tuan Hoang (motonggia)
#Godygram