new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Shiga
mask
Đã đi
Sắp đi
11 Gody-er đã đến

Shiga

Shiga (Nhật: 滋賀県 (Tư Hạ huyện)) là một tỉnh của Nhật Bản thuộc vùng Kinki, trên đảo Honshū. Thủ phủ là thành phố Ōtsu.

Shiga là một tỉnh của Nhật Bản thuộc vùng Kinki. Trung tâm hành chính của tỉnh Shiga là thành phố Otsu. Nơi đây có hồ lớn nhất Nhật Bản và là tỉnh có nền công nghiệp rất phát triển. 

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Tỉnh Shiga Nhật Bản là một tỉnh có địa hình khá đặc biệt với 1/6 diện tích là mặt hồ. Đến tỉnh Shiga, các bạn sẽ được tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản cũng là hồ nước ngọt cung cấp nguồn nước cho cả tỉnh Shiga. Ngoài hồ Biwa – hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản, tỉnh Shiga còn là một tỉnh có nền kinh tế phát triển trong top 6 của Nhật Bản với rất nhiều ngành công nghiệp cũng như nông nghiệp thế mạnh.

2. ĐỊA LÝ

Shiga giáp với tỉnh Fukui ở phía Bắc, tỉnh Gifu ở phía Đông, tỉnh Mie ở phía Đông Nam và tỉnh Kyoto ở phía Tây. Những phần khác của tỉnh bao gồm Kohoku (phía Bắc hồ Biwa), Kosei (phía Tây hồ), Koto (phía Đông hồ) và Konan (phía Nam hồ). Hồ Biwa, hồ lớn nhất Nhật Bản, nằm ở trung tâm tỉnh này. Nó bao phủ một phần sáu tổng diện tích tỉnh và được bao quanh bởi các dãy núi, vùng núi Hira ở phía Tây, dãy núi Ibuki ở phía Đông và vùng núi Suzuka ở phía Đông Nam. Vùng phía bắc tỉnh Shiga về căn bản lạnh (do tuyết) hơn vùng phía Nam (vùng ấm hơn). Sông Seta chảy từ hồ Biwa đến vịnh Osaka qua Kyoto. Đây là con sông tự nhiên duy nhất chảy ra khỏi hồ. Còn mọi con sông tự nhiên khác đều chảy đổ vào hồ.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tỉnh Shiga Nhật Bản là một tỉnh có khí hậu khá ấm áp. Nhiệt độ thấp nhất của vùng vào mùa đông là khoảng -2 độ C. Vào mùa đông, tỉnh Shiga không bị băng tuyết bao phủ nên khí hậu được coi là khá ấm áp. Dù vậy, lượng mưa ở Shiga cũng khá nhiều, các bạn nếu ra ngoài nên mang theo ô để tránh bị mưa bất chợt

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Hồ Biwa Đền thờ Taga-taisha Núi Ibuki Chùa Hyakusai-ji Lâu đài Hikone

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu điện Tàu cao tốc Bus Oto Tàu hỏa

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tàu điện Xe đạp Shinkanshen

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay gần nhất: Kansai International Airport

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mã quốc gia của Nhật Bản là 81

2. INTERNET

Có hệ thống wifi tại các nhà ăn, nhà hàng và khách sạn Bạn có thể sử dụng dịch vụ mạng từ sim 3g,4g mua tại sân bay hoặc mua trước tại Việt Nam

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền tại các điểm đổi tiền cho phép

2. THẺ TÍN DỤNG

ATM ở Nhật Bản tương đối phổ biến, nhưng hầu hết các máy ATM này không chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ rút tiền mặt được phát hành bên ngoài Nhật Bản và hầu hết các máy ATM không phải là 24 giờ. Các máy ATM có thể sử dụng thẻ nước ngoài thường được gắn nhãn "Dịch vụ ATM quốc tế".

3. MỨC TIÊU THỤ

Một bữa ăn dao động từ 2000 Yên - 3500 Yên

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Thương hiệu nông sản Omi Thịt bò nướng Omi Trà Omi Bánh cuốn củ cải Hinona

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội pháo hoa Lễ hội lá đỏ ở đền Hiyoshi

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất Đừng quên mang theo những loại thuốc cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Trạm cảnh sát: 110 Báo cháy, cứu thương: 119 Đường dây cứu hộ: 0120 461 997 (có sẵn bằng tiếng Anh)

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 27/02/2024