Khám phá hang sơn đoong Hang động lớn nhất thế giới
Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở cửa Nam sông Hậu, các thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231km, cách thành phố Cần Thơ khoảng 62km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề.
Trời lạnh rồi, bạn có muốn nắm tay không? Trời lạnh thì dễ buồn, mà lòng buồn thì chỉ muốn ôm chầm lấy một ai đó thôi. Hà Thành dạo này trời lạnh hơn, âm u và mưa nhiều hơn, có lẽ tiết trời đã chớm chuyển đông? Hà Thành dạo này khiến mình cảm thấy thèm được nắm tay, thèm được ôm và ủ ấm rồi đó, còn bạn thì sao? Liệu rằng có phải người ta chỉ muốn nắm tay ai đó khi đã đủ tin tưởng và chỉ ôm khi muốn dựa dẫm vào nhau, muốn được bình yên bên nhau, đúng không? Liệu rằng đó có phải là mong muốn tay trong tay cùng nhau đi khắp những con phố ngang dọc, dài rộng, xa tít tắp của cuộc đời hay không? Cùng nắm tay đi qua những bão giông, chênh vênh của cuộc đời…. Liệu rằng cái nắm tay và bờ vai vững chãi đó sẽ là nơi khiến cho lòng mình vững tâm mà bước tiếp? Một cái dựa đầu, một hơi ấm ủ ấm đôi tay nhỏ chi chít những vết sẹo này… Nơi bàn tay, bờ vai biết cảm thông sẽ dịu dàng lau nước mắt và hông khô trái tim ướt át??? Chắc hẳn người ta phải thương nhiều lắm, yêu nhiều mới không ngại ngả đầu để vòng tay người còn lại, siết chặt lấy lưng mình mà nức nở, kể hết bao nhiêu buồn tủi trong lòng… Chắc hẳn người ta yêu nhiều lắm mới mong muốn được ở cùng người đó mãi mãi, dù chẳng biết là sẽ buồn hay sẽ vui, cuộc đời nghèo khổ hay sung sướng… Liệu rằng , có phải chỉ cần yêu nhau và khao khát có nhau thôi thì bão giông ngoài kia sẽ không còn là nỗi bận tâm? Trời lạnh rồi, mình nhớ Hà Nội rồi, và hơn hết mình muốn được nắm tay, muốn được ôm chầm lấy ai đó mà nức nở, rằng dạo này mình bất ổn lắm! Còn bạn, trời lạnh rồi, bạn có chùn lòng như mình không????
"Tâm hồn của anh, anh không chắc nó hợp thời đại Anh níu những cành cây khô, và mong ngày sau lá rợp trở lại Mọi thứ ngày càng phát triển, sao chúng ta càng bị bất an Anh sống giữa lòng thành phố, nhưng lại mơ về thị trấn hoang" #10nam #ĐenVâu ---------------------------------------------- Bạn sẽ không thể ngờ rằng ở trong một thành phố to to lại có một nơi nho nhỏ, yên bình, xung quanh toàn là cây cỏ, chim chóc như thế này đâu... Boong bây giờ cũng năm 4 rồi đó, cứ tự nhủ là mình còn ở Đà Nẵng dài dài, từ từ sẽ đi hết Sơn Trà thôi...Cung đường này mình đi nhiều lắm, cứ mỗi lần buồn là xách xe chạy lên đây ngắm cây ngắm biển chụp hình la hét cho hết buồn bỏ tức rồi mới chịu về. Vậy mà bây giờ nhiều nơi không được cắm trại qua đêm, tham quan, chụp hình bla bla thì phải có thẻ thông hành các thứ... Hazzz, rốt cuộc thì hiện đại, phát triển cho lắm vào để làm cái gì? Suy cho cùng cũng là vì ý thức của mọi người mà ra….
Nơi đây đưa ta lạc vào thế giới ngày xưa tôi muốn.... ?: 06 Ngô Sĩ Liên ?: 16k - 30k
Hoa lau đã nở ! "Màu trắng của lau là màu của yên lành, không lo bị thiên tai quấy phá. Hoa lau nở các suối hết hung dữ, cái khe hết réo rắt ầm ào. Trước đây cha ông mình còn rừng thì lũ lụt không hung ác. Bây chừ, con em dân bản miền ngược nhìn rừng ngày càng nhỏ đi, rừng càng thưa dần thì sợ mưa, mưa trút bao nhiêu nước là chảy tuột xuống suối bấy nhiêu mới gây lụt lội sớm. Nhưng khi hoa lau nở rồi thì yên tâm rồi. Rứa là cái bụng mình thấy trời làm đúng, hoa lau nở đúng. Người quê tôi mừng với chỉ dấu của trời đất đang thương khúc ruột này. Người ta mừng do lẽ, chỉ dấu đó báo hiệu trời đất đã hết lụt lội, giông bão..." P/s : Ảnh củ 2 năm trước
Những ngày này 10 năm trước là đang rục rịch làm visa đi Istanbul từ London - chuyến đi trao đổi thực nghiệm lần đầu tiên tôi được đi cùng với các bạn trong lớp. Để được là 1 trong 7 sinh viên đươc trường tài trợ cho chuyến đi này, mỗi người đều phải trải qua 1 bài logical test gồm 30 câu, sau đó phải nộp 1 bài luận tầm 2000 từ thể hiện rằng tại sao mình lại thích hợp cho chuyến đi ấy, và tại sao trường nên chọn và tài trợ cho bạn chứ không phải những người khác. Khi mới quyết định tham gia, tôi nghĩ chắc rằng sẽ có rất nhiều người khác giỏi hơn và viết hay hơn nên khả năng tôi sẽ không được chọn. Nhưng may mắn đã mỉm cười, khi đọc đươc thông báo được chọn cho chuyến đi, tôi đã không giấu được sự vui mừng và háo hức đọc luôn thông tin để chuẩn bị xin visa ngay. Ngày đó hộ chiếu trắng trơn, ngoài chiếc visa du học UK thì tôi chưa từng đi một nước nào, mà ngày đó Turkey chưa cấp e-visa cho những người Việt có visa schengen hay UK như bây giờ nên bắt buộc phải đặt lịch hẹn với đại sứ quán để nộp hồ sơ. Nhưng may thay cuối cùng mọi chuyện cũng suôn sẻ, ngày đó trong đoàn chỉ có tôi và 1 bạn người Đài Loan là phải xin visa còn lại các bạn khác thì người được miễn visa còn người thì chỉ cần lấy visa on arrival ở sân bay thôi. Mới đó mà đã được gần 10 năm cho chuyến đi. Thời đó điện thoại còn cùi bắp chụp không có được đẹp, lại lịch trình đi khá dày từ sáng tới tối theo đoàn của trường đi thăm các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất chỉ rảnh chút buổi chiều tối mới được đi dạo tự do nên cũng chưa khám phá đươc nhiều, chỉ loanh quanh trong trung tâm Istanbul. Hy vọng sắp tới sẽ có lúc có thời gian quay lại và đi thêm nhiều địa danh khác của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.
Lễ hội Halloween không chỉ có bí đỏ, kẹo ngọt và trang hoàng nhà cửa. Đây còn là dịp mà mọi người nhớ về những người thân yêu đã qua đời, nhớ về tổ tiên ông bà, cha mẹ. Thứ bảy vừa rồi là ngày mà các gia đình Thuỵ Điển đi viếng mộ người thân. Nhìn những đứa trẻ tò mò, ngắm nghía các ngọn nến, lẵng hoa trong nghĩa trang mà mình liên tưởng đến phim CoCo. Cảnh đẹp lung linh huyền ảo chứ không đáng sợ chút nào. This is the memorial site of Skoskyrkogården, a cemetery in Jönköping. Saturday, on Swedish All Saints' Day, many Swedes go to places like this to light candles for people they've loved and lost. And I think this is the way to spend meaningful time with your children and member of family in Halloween season. We went to Minneslunden and remmember to our grandparents. Who would you light a candle for? Photos: #byme #allsaintday #memorialsite #sweden #cemetery #halloween #familytime #family #thuydien

Phạm Tuấn Minh bình luận trong Bãi Thùy Vân (bãi Sau)

Phạm Tuấn Minh bình luận trong Bãi Thùy Vân (bãi Sau)

Dacia Radley bình luận trong THÀNH CỔ XƯƠNG GIANG

Minh Ngia bình luận trong Ruby Farm

Hoàng Bách Đặng bình luận trong Cắm trại Kim Bôi

Vietnam 63Stravel bình luận trong Chùa Thầy (Hà Nội)

mạnh bùi đức bình luận trong Đền Đa Hòa

Ky Vo Nhat bình luận trong Chùa Dơi (Temple)