new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi

Choáng với 5 thiên đường biển "hàng xóm" đẹp đến nao lòng sát Việt Nam

avatar
Ngọc Anh dot Thứ 5, 08/06/2017
Theo dõi Gody.vn trên Google news

Nếu thấy nóng, thì bạn sẽ đi đâu. Biển chứ còn đi đâu nữa. Nhưng nếu đã chán với những bãi biển quen thuộc ở Việt Nam rồi. Bạn có thể nhìn qua 5 thiên đường biển với bãi cát trắng trải dài tít tắp và nước biển trong vắt xanh như ngọc ngay sát bên Việt Nam sau đây xem sao nhé. Đảm bảo nhìn thôi bạn cũng muốn vứt bỏ mọi thứ để chạy trốn tới mà thôi.

bien

1. Krabi – Thái Lan:

Nằm ở phía Nam Thái Lan và cách Bangkok khoảng 814km, thiên đường Krabi sẽ làm bạn quyến luyến với vẻ đẹp hoang sơ còn nguyên vẹn, bờ biển cát trắng mịn cùng làn nước xanh màu ngọc bích.

Có 2 cách để đi từ Bangkok tới Krabi đó là máy bay (với 1 tiếng 20p) và xe bus (với hành trình 11 giờ đồng hồ). Giá vé di chuyển không hề đắt, chi phí sinh hoạt, ăn uống ở đây cũng rẻ hơn Phuket và Pattaya, vậy nên thử ghé một lần qua đây cho biết nha.

thai lan

Nhưng đến Krabi mà muốn đúng chất nhất thì phải ghé Vịnh Ao Nang. Nước biển ở đây xanh trong như ngọc, tha hồ vẫy vùng bơi lội với đàn cá hay treo mình trên những vách núi hoặc tắm suối nước nóng nữa.

2. Koh Rong Samloem – Campuchia:

Nếu thấy mệt mỏi, chán với cái cuộc sống xô bồ hàng ngày thì tận dụng ngày nghỉ để ghé ngay hòn đảo xinh đẹp Koh Rong Samloem bên hàng xóm Campuchia ngay đi nhé. Bạn sẽ biết thế nào là yên bình, thư giãn thực sự.

Ở đây sẽ chẳng có sóng Wifi, thậm chí cả sóng điện thoại nữa ấy. Cho nên cứ việc tận hưởng tự do mà không bị làm phiền. Bãi biển thì đẹp khỏi chê, thêm cả mắc võng nằm dưới bóng cây đọc sách hay thả mình dưới làn nước trong mát, nếu thích thì lặn ngắm san hô, còn gì thích thú bằng.

campuchia

campuchia

Đi từ Sài Gòn có rất nhiều loại xe để bạn chọn tới Campuchia. Mà Koh Rong Samloem chỉ cách SihanoukVille khoảng 2km với 45’ đi tàu trên biển thôi. Mọi chi phí cho chuyến đi này cũng đều hợp lý, không tốn kém tí nào. Qúa dễ dàng để đến đúng không.

3. Bali – Indonesia:

Chắc chắn là đã nói đến thiên đường thì bạn không được bỏ qua Bali đâu. Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên mang sẵn vẻ đẹp lãng mạn, thì các khu nghỉ dưỡng ở Bali cũng mang thêm vẻ nguyên sơ, lại đầy đủ tiện nghi đến choáng ngợp. Khiến ai cũng say đắm. Đến Bali đẹp nhất là vào khoảng thời gian tháng 7, tháng 8.

bali

Một bữa tối lãng mạn cùng với một nửa của mình sẽ là trải nghiệm hết sức đáng yêu khi bạn ghé thăm Bali đó nhé.

4. El Nido - Philippines:

Cách thủ đô Manila khoảng 420km, El Nido nằm ở cuối đảo Palawan, nên bạn sẽ thấy một khung cảnh vô cùng vắng vẻ và nguyên sơ như một viên ngọc chưa được mài dũa. Điều hấp dẫn nhất ở bãi biển này đó là tắm biển và lặn, cũng có thể xuôi thuyền chiêm ngưỡng các đảo nhỏ xung quanh.

el nido

Còn gì tuyệt vời với việc một mình một bãi biển, cứ nằm ườn trên bãi cát trắng phau, rồi nghe nhạc, thả lỏng bản thân để hòa mình với thiên nhiên cũng đủ "mãn nguyện" rồi ấy chứ.

5. Boracay – Philippines:

Đã trở thành "thương hiệu" được nhiều người biết đến ở Philippines, Boracay khiến bạn chỉ muốn thời gian dừng lại giây phút đi dạo trên bãi cát trắng phau trải dài ngút tầm mắt, ngâm mình dưới nước biển trong vắt màu xanh ngọc.

boracay

Đặt chân đến thiên đường này, bạn chỉ muốn phi người chạy một mạch thả mình xuống nước biển ngay thôi. Tung tăng, bơi lội giữa đàn cá và ngắm san hô qua làn nước trong vắt, hay "phiêu" nhất là nhảy từ trên mỏm đá xuống làn nước phía dưới.

Sẽ chẳng còn gì tiếc nuối nếu bạn đặt chân đến 1 trong 5 thiên đường phía trên. Hẳn là nhìn thôi cũng đủ để bỏ hết mọi thứ bay đến đó ngay lập tức ấy. Bật mí cho GODY biết bạn đã ghé thăm thiên đường nào rồi được không?

Nguồn: Tổng hợp