Những Cách Chống Say Sóng Khi Đi Du Lịch Bằng Tàu

#cam nang du lich #Kinh nghiệm du lịch #du lịch biển
Đến những vùng biển, bạn không thể nào thiếu những chuyến du ngoạn bằng tàu ra khơi xa ngắm nhìn biển khơi xanh thẳm, thả hồn mình giữa mênh mang sóng nước để quên đi mệt mỏi, phiền muộn. Với những ai say sóng thì đôi khi chuyến đi này lại là nỗi ám ảnh khôn nguôi. Dưới đây là những cách đơn giản nhất sẽ giúp bạn hạn chế say sóng khi đi tàu.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Đầu tiên, hãy xem dự báo thời tiết vì nó góp phần quan trọng trong việc bạn có say sóng hay không

Những Cách Chống Say Sóng Khi Đi Du Lịch Bằng Tàu
Xem dự báo thời tiết trước khi đi tàu 
Khi bắt đầu một chuyến đi nào, bạn cũng phải lên kế hoạch kỹ càng. Khi đi trên biển thì thời tiết là yếu tố quan trọng nhất để quyết định mọi thứ. Khi trời trong xanh, nắng tốt, biển sẽ ít động hơn, nhờ vậy, bạn sẽ ít say sóng hơn. Tốt nhất, bạn không nên đi tàu khi thời tiết xấu, tránh những mùa mưa bão nhiều ra hoặc tránh những ngày biển động, sóng cao ra nhé.

Điều thứ hai chính là chọn tàu và chỗ ngồi trên tàu

Nếu thời gian bạn lênh đênh trên biển lâu, hãy chọn những loại tàu lớn và mới hơn. Thông thường những con tàu mới sẽ được trang bị những công nghệ mới giúp tàu ít bị động hơn. Chẳng những thế, những con tàu lớn sẽ dễ dàng giữ được thăng bằng hơn nếu có sóng lớn. Nếu con tàu có nhiều tầng, bạn nên chọn ở tầng thấp nhất, tránh cảm giác rung lắc, chòng chành.
Những Cách Chống Say Sóng Khi Đi Du Lịch Bằng Tàu
Tàu lớn sẽ giữ thăng bằng tốt hơn khi gặp sóng lớn 
Bạn nên lưu ý chỗ mình sẽ ngồi, vì nó cũng sẽ quyết định quan trọng trong việc bạn có say sóng hay không. Bạn nên chọn những vị trí ở giữa tàu. Vì thân giữa tàu thường sẽ ít chuyển động hơn mũi và đuôi tàu. Bạn nên ngồi yên một chỗ, tránh việc chơi điện thoại, xem laptop hay xem báo,… vì nó sẽ khiến bạn dễ chóng mặt hơn. Thay vào đó, bạn nên nhìn ra phía xa đường chân trời, nghe những bản nhạc nhẹ du dương thì sẽ hạn chế được cảm giác lênh đênh trên biển.  
Những Cách Chống Say Sóng Khi Đi Du Lịch Bằng Tàu
Chọn chỗ ngồi ở khoang giữa sẽ giúp hạn chế say sóng 

Ăn gì trước khi lên tàu là điều quan trọng thứ ba

Đối với những người có sức khỏe bình thường, chế độ ăn của họ rất đa dạng các thể loại món ăn. Nhưng đối với những ai say sóng, bạn sẽ có hàng loạt những món ăn cần phải hạn chế trước khi lên tàu đấy nhé! Trước khi bắt đầu hành trình, bạn nên nói không với những món ăn nhiều dầu mỡ bởi vì chúng rất khó tiêu hóa. Món tốt nhất bạn nên ăn trước khi lên tàu chính là những loại bánh mì, tránh ăn những món nước như phở nhé.
Những Cách Chống Say Sóng Khi Đi Du Lịch Bằng Tàu
Bánh mì sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa hơn 
Những loại thức ăn mà bạn cần hạn chế như sữa tươi, nước cam,… vì chúng rất dễ làm bạn bị trào ngược dạ dày đấy. Bạn nên đem theo bên mình vài lát gừng tươi hoặc vài miếng mứt gừng. Gừng ngoài tác dụng làm ấm người còn giúp bạn hạn chế say sóng và đau bụng. Ngoài ra, bạn nên ăn uống đầy đủ để luôn đảm bảo sức khỏe cho cả chuyến đi.
Những Cách Chống Say Sóng Khi Đi Du Lịch Bằng Tàu
Gừng giúp giữ ấm bụng và hạn chế say sóng

Uống thuốc chống say tàu xe và tránh ngồi gần những người bị say sóng

Nếu bạn bị say sóng, đừng ngại uống thuốc chống say trước khi lên tàu. Nó sẽ giúp ích cho bạn được nhiều hơn nếu như bạn miễn nhiễm với những cách trên. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuốc chống nôn nhưng điển hình nhất vẫn là loại thuốc viên và cao dán. Nếu uống thuốc viên, bạn nên uống khi vừa ăn no. Còn nếu sử dụng cao dán, bạn nên dán phía sau vành tai để chúng phát huy tác dụng rõ nhất.
Những Cách Chống Say Sóng Khi Đi Du Lịch Bằng Tàu
Uống thuốc chống say tàu xe trước khi lên tàu 
Bạn cũng nên tránh ngồi gần những người khác bị say sóng, vì có thể bạn sẽ có tâm lý bị như người ta. Bạn có thể đề nghị đổi chỗ với bạn bè hoặc người khác vì vấn đề sức khỏe của mình. 

Cuối cùng, hãy nghĩ đến hành trình tuyệt đẹp phía trước

Những Cách Chống Say Sóng Khi Đi Du Lịch Bằng Tàu
Đừng nặng nề tâm lý, tận hưởng kỳ nghỉ phía trước 
Một điều luôn xảy ra với đa số những người bị say sóng chính là tâm lý họ bị ảnh hưởng. Đừng quá nặng nề chuyện say sóng. Bạn hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ về việc say sóng ra khỏi đầu. Thay vào đó, hãy ngắm nghía khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh, thả hồn mình vào đại dương bao la và nghĩ đến chuyến hành trình tuyệt diệu phía trước. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn.
--------------------------
LIFE AND GO

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh