Sân bay - 02 - Sheremetyevo (SVO)

Sân bay Sheremetyevo là điểm đến quen thuộc nước Nga cho ai từng bay hãng Aeroflot (hay dân chợ thường gọi là "bay SU" vì các chuyến bay của Aeroflot đều có mã hiệu là SU + Số hiệu) và từ sau tháng 7/2019 là cả Vietnam Airlines. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất nước Nga và quen thuộc với cả người Việt đi Nga và đi châu Âu.
Sân bay Sheremetyevo nằm ở tỉnh Moskva, phía Tây Bắc thành phố Moskva, thuộc thị trấn Khimki. Đây vốn là một sân bay quân sự, được hoán cải thành sân bay dân sự từ năm 1959. Trong lần đặt lại tên năm 2019, sân bay này đã được vinh dự mang tên Đại thi hào Pushkin. 
Sheremetyevo là một sân bay cực lớn với 7 Terminal được đánh số từ A tới G với rất nhiều đường bay nội địa và quốc tế từ Đông sang Tây. Hiện sân bay trung chuyển khoảng 46 triệu khách/ năm, trong khi công suất thiết kế là 64 triệu khách. Do là sân bay lớn, cộng với việc bảng chỉ dẫn và nhân viên ít thân thiện với ngoại ngữ nên việc chuyển máy bay, nối chuyến với người không biết tiếng Nga khá vất vả. Việc nhiều chuyến bay có người Việt đến cũng biến cửa nhập cảnh của Sheremetyevo thành ác mộng cho người Việt với những hàng người chờ làm thủ tục dài dằng dặc với vô số người phải quay đầu. Wifi sân bay cũng là một điều khá bực mình vì thủ tục kết nối mạng lằng nhằng, thường xác nhận bằng số điện thoại gặp nhiều khó khăn. 
Sân bay - 02 - Sheremetyevo (SVO)
Hành lang dài dằng dặc khi di chuyển trong Terminal D của sân bay Sheremetyevo khiến những chuyến bay transit dưới 2 tiếng trở thành cơn ác mộng. 
Từ sân bay Sheremetyevo đi vào nội đô bằng taxi cũng khá đơn giản. Giá taxi Yandex khoảng 1000 - 1100 rúp (380K - 420K VNĐ) (taxi dù sẽ thoải mái hét giá 1500 - 2000 rúp). Nếu không đi taxi, từ sân bay có  thể mua vé Aeroexpress giá 500 rúp về đến Metro Belorusskaya hoặc đi xe buýt giá 100 rúp về metro Planerskaya rồi đi tiếp vào trung tâm. 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)