HÀ GIANG yêu thương

#hà giang
Ta chỉ sống một lần trên đời, Suy nghĩ lắm chi em ơi... Một ngày mình chán ngắt Sài Gòn, sợ hãi với kẹt xe khói bụi, một mình book chuyến bay ra Hà Nội, cứ thế mà đi. Lần này mình chọn Hà Giang - cuối tháng 2, mùa hoa gạo ngợp trời nơi rẻo cao.
Ngày bắt đầu: 1/03/2019 Số ngày: 2 Tổng chi phí: 1,100,000đ
__________________________________
Mình sẽ nói sơ lịch của mình ở đây nhé.

⭕️ 21h bắt xe khách từ Hà Nội - Hà Giang: 200k/chiều (search Google sẽ có nhiều thông tin nhà xe cho bạn chọn)

⭕️ Tầm 3h sáng sẽ đến Tp Hà Giang, mình đã liên hệ trước Nhà Giang Sơn cho thuê xe máy 0988.470.863 và bảo nhà xe cho mình xuống ngay đấy luôn. Chổ thuê xe rất OK, có chổ cho mình vệ sinh, ngủ lại chờ trời sáng là lên đường. 
Ở đây đa số cho thuê xe số, vì đường đèo núi nên đi xe số cho an toàn, tất cả xe đều khá mới nha. Mình thuê con sirius với giá 130k/ngày. 
Chị chủ sẽ tặng cho mình một cái bản đồ nhỏ và hướng dẫn lịch trình tham quan cho mình. 
10₫ cho chổ thuê xe ?
⭕️ 7h sáng mình xuất phát, theo map mà đi, ăn sáng quán phở dọc đường, nhớ ăn khi còn trong thành phố nha. Đi ra khỏi thành phố ít chổ ăn lắm. 
⭕️ Ghé check in cột mốc số 0 Hà Giang. Đoạn í vừa ra khỏi chổ thuê xe chút xíu thôi.
⭕️ Và giờ thì chạy thôi. Địa hình đèo núi hiểm trở nên cẩn thận là trên hết nha. Cứ hết nửa bình xăng thấy cây xăng thì nhớ vào hô to “ĐỔ TRÀN BÌNH ANH ƠI” nhaaaaa. Chứ lo ngắm cảnh mà quên đổ xăng thì dắt bộ hơi phê ấy?
⭕️ Điểm đến tiếp theo: CỔNG TRỜI QUẢN BẠ
Ghé uống cốc ca cao nóng ở quán càe, ngắm mây ngắm núi chụp choẹt các kiểu rồi đi tiếp
⭕️ Vì thời gian của mình có hạn, nên mình chỉ đi được một vài điểm thôi ? đi Hà Giang mà có 2 ngày 1 đêm à. Mất cả ngày trời di chuyển rồi. 
⭕️ Tiếp đến là mình ghé Cao Nguyên Đá chụp ảnh, đang chạy trên đường thấy nhiều ng ghé lại chụp, mình cũng đú ghé theo chứ quên đoạn ấy ở đâu rồi. Cảnh đẹp ngút ngàn nha. Toàn núi với cả đá thôi.
⭕️ Tiếp đến là Nhà Pao - Làng văn hoá Lũng Cẩm: vé vào 10k/ng, vào đấy mình sẽ được tham quan nơi lưu trữ những nét văn hoá của dân tộc Mông đầy mộc mạc mà hiền hoà lắm.
⭕️ Dốc Thẩm Mã : ngày xưa dùng để “test Ngựa” ? chổ này đi HG mà ko ghé chụp ảnh thì quả là thiếu sót.
⭕️ Cột cờ Lũng Cú: thật sự mà nói là xa sml luôn í. Trèo bật thang cũng mệt nữa. Mà leo lên rồi thì thật xứng đáng nhaaaaa.
⭕️ Về Bụi homestay Chill và ngủ. Giá cũng mềm xèo à. Combo ngủ lại kèm cả BBQ thịt nướng + lẩu + rượu ngô bét nhè. Chỉ 300k/người nha. Đọc pass “bạn Hải Triều” để được ông Quý Mập tăng gía ???
⭕️ Sáng hôm sau thức dậy, xuống chợ cổ ăn sáng, à, Bụi homestay gần chợ luôn nha. Tiếc là mình k đi cuối tuần nên k có họp chợ nhộn nhịp thôi.

Và bắt đầu chạy về với cung đường khác.

Ghé Mã Pí Lèng chụp ảnh, ngắm sông Nho Quế. Ai có thời gian thì trải nghiệm thử chèo thuyền trên sông Nho Quế cũng thích lắm nha. 

Mình có việc ở HN, nên phải chạy về cho kịp 14h lên xe về lại HN. 

Kết thúc chuyến đi.
Chi phí tầm 1tr1/người thôi. Rẻ bèo nhèo nhỉ. ???
+32
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)