‘Lạc trôi’ tại 7 điểm ngắm sắc vàng nàng dã quỳ Đà Lạt những ngày tháng 10

Cứ hết mùa mưa cuối tháng 10, đầu tháng 11 hằng năm lại là mùa của hoa dã quỳ, nàng thơ Đà Lạt lại nở rộ. Mình sẽ bật mí sương sương cho bạn 7 điểm ngắm hoa dã quỳ cực đẹp này nhé.

Cứ hết mùa mưa cuối tháng 10, đầu tháng 11 hằng năm lại là mùa của hoa dã quỳ, nàng thơ Đà Lạt lại nở rộ. Mình sẽ bật mí sương sương cho bạn 7 điểm ngắm hoa dã quỳ cực đẹp này nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Cứ hằng năm vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 sắc vàng hoa dã quỳ lại nở rộ trên mấy cung đường đèo quanh co xứ Đà Lạt mộng mơ. Cả năm không có dịp lên Đà Lạt rồi thì tại sao tháng 11 này không rủ rê lôi kéo đám bạn "trời đánh" của mình lên tận hưởng khí trời se se lạnh trên ấy đi nào.

1. Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt

Thường niên, cứ đến cuối mùa mưa tháng 10, đầu tháng 11 những sắc vàng đầu tiên lại bắt đầu le lói khắp các cung đường xứ mộng mơ.
Vào khoảng thời gian cuối tháng 10 hoa sẽ bắt đầu nở sương sương vài chiếc nụ chính đầu tiên, sau đó cỡ 2 tuần mới bắt đầu nở rộ. Thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn sắc vàng nàng dã quỳ chính là lúc sáng sớm, ngắm hoa vào thời gian này bạn sẽ thấy dã quỳ như đẹp hơn rất nhiều vì trên hoa sẽ động lại những hạt sương sớm đặc trưng của Đà Lạt. Sắc hoa lên màu vàng tươi nhất rơi vào thời gian từ 8h-10h sáng, sau khoảng thời gian này tui hoa vẫn giữ được vẻ đjep nhưng sẽ không còn tươi tắn nhiều đâu.

2. 7 điểm ngắm sắc vàng nàng dã quỳ Đà Lạt

+ Cung Camly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi
Cung Camly – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang là cung đường có những đoạn đường hai bên ngập sắc vàng miên man, đặc biệt ở khu vực sân bay Camly bỏ hoang có những lối đi đường đất đỏ giữa bạt ngàn dã quỳ tạo nên cảnh sắc vô cùng thú vị. đi theo cung đường ngắm nàng thơ Đà Lạt này bạn có thể sẵn tiện tạt ngang vào làng hoa Vạn Thành sống ảo này, thử thách mạo hiểm ở Thác Voi hay ngắm nhìn Đà Lạt từ trên đỉnh Liang Biang khá nổi tiếng đấy.
+ Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương
Bạn sẽ thấy thích thú khi vi vu bằng xe máy giữa cùng đường đèo quanh co hai bên chạy dọc những rặng thông cao chót vót và sắc vàng hoa dã quỳ điểm điểm đấy.
+ Cầu Đất – Dran – Đơn Dương – Phi Nôm
Hãy đi cung đường này nếu bạn là người vừa mê cái đẹp vừa mê sự mạo hiểm nhé. Vì đi cung này không chỉ được ngắm sắc hoa vàng ngập tràn hai bên đường đâu mà bạn còn được lượn lờ trong những thung lũng sâu ẩn mình bên những rừng thông theo đường đèo quanh co, mây tà tà chờn vờn mấy ngọn đồi nữa đấy. Sắc vàng dã quỳ len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn nhuộm vàng cả quả đồi, hòa vào gần những vườn rau ở Đơn Dương, rồi lại chạy dài bất tận theo đường đèo quanh co.
+ Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm Đất Sét
Cung đường này sẽ bắt đầu xuất phát từ Dinh 3 bạn sẽ đi qua một đoạn đường dài đằng đẵng với sắc hoa Dã Quỳ. Đến ngã ba bạn rẽ hướng theo đường và khu du lịch Đường hầm đất sét tham quan luôn cả thể.  Từ đoạn rẻ này bạn sẽ gặp rất nhiều hoa Dã Quỳ ở khu vực hồ Tuyền Lâm đấy, vừa kết hợp ngắm cảnh vừa thưởng thức mùa dã quỳ đẹp nhất, tại sao không nào.
+ Tìm đâu xa xôi, ngay trung tâm Đà Lạt thôi này
Nếu bạn không thích phải di chuyển quá xa trung tâm Thành phố, thì đừng lo nhé bởi vì ngay trung tâm Thành phố ày đây vẫn có những điểm cực xịn xò để ngắm hoa dã quỳ đấy. Một số điểm nhiều hoa Dã Quỳ như trường Đại học Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa. Hay đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt.
+ Quốc lộ 20, đoạn đèo Phú Hiệp-Di Linh
Đoạn đường này nằm khá xa trung tâm Đà Lạt, cách đó những 50km, tuy nhiên mình không khuyến cáo mấy bạn di chuyển từ Đà Lạt xuống cung này để ngắm hoa. Nhưng nó rất thích hợp với mấy bạn di chuyển hướng Sài Gòn - Đà Lạt nhé.
+ Tu Tra, Bồng Lao và khu vực quanh Đà Lạt Milkfarm

3. Những lưu ý be bé khi du lịch Đà Lạt mùa dã quỳ nở rộ

- Mùa dã quỳ Đà Lạt là cuối tháng 10, đầu tháng 11 và sẽ kéo dài đến tận cuối tháng 11. Tuy nhiên thời điểm dã quỳ nở rộ nhất sẽ rơi vào 2 tuần sau khi mùa hoa bắt đầu.
- Bạn có thể ngắm nhìn sắc vàng dã quỳ tươi nhất vào khoảng 8h-10h sáng hoặc nếu bạn thích cái cách lãng đãng của thành phố ngàn hoa khi sắc vàng linh tinh động sương thì bạn hãy chọn ngắm dã quỳ vào lúc 15h-17h nhé.
- Mùa dã quỳ thì thời tiết Đà Lạt cũng vào mùa lạnh nhất. Do đó khi lên Đà Lạt bạn hãy chuẩn bị á, găng tay và khăn giữ ấm cơ thể nhé.
- Dù hoa đẹp mấy thì hãy đem đi chỉ những bức ảnh thôi nhé, đừng bứt hoa bẻ cành gì cả, hãy để lại màu hoa đẹp nhất cho cả những người đến tham quan sau nhé.
- Các cung đường ngắm dã quỳ có hơi khó kiếm và tương đối rộng nên vi vu bằng xe máy là phương tiện thú vị nhất để bạn ngắm hoa đấy.
Giá khách sạn xung quanh