Review các phương tiện di chuyển tại Thái Lan (phần 2)

#bangkok #Thái Lan
Review 4 loại phương tiện tại Thái Lan bao gồm SRT (Local Train), Local Bus, Xe máy, Tàu Thuỷ
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Trong phần 1: Phương tiện di chuyển tại Thái Lan, Na đã review 4 phương tiện Grab, Taxi, BTS/MRT và Tuktuk, trong phần 2, Na sẽ tiếp tục review 4 phương tiện còn lại của Thái Lan mà Na đã từng có cơ hội trải nghiệm. 4 phương tiện đó lần lượt là Local train (SRT), Local bus, Xe máy và Tàu thuỷ.
5. Local train (SRT):
- Ưu điểm: Cực kì sạch sẽ và thoáng mát dù tàu hơi cũ. Tàu đi qua hầu hết các trạm ở Bangkok. Nhân viên bán vé thân thiện dù tiếng Anh không tốt lắm. Na highly recommended phương tiện này cho gia đình nhỏ trải nghiệm nhé; các bé có thể ngắm nhìn một góc khác của Bangkok: thanh bình và nhẹ nhàng hơn. Trong tất cả các phương tiện di chuyển tại Thái Lan, Na thích nhất SRT vì cho Na cơ hội trải nghiệm Bangkok khác biệt.
- Nhược điểm: Chờ tàu hết cả thanh xuân. Bạn sẽ cần chờ tàu ít nhất là 1h tới 2h nếu đi vào buổi chiều muộn. Nếu muốn trải nghiệm SRT tại Bangkok thì rất nên, nhưng nếu muốn dùng SRT để di chuyển thì không nên chút nào.
- Số người chở: Không giới hạn số lượng nha. 
- Dạng du lịch phù hợp: Một người, hai người hay nhiều người đều được.
- Giá tiền: Rất tiếc là Na không nhớ chi tiết giá tiền, nhưng giá vé cũng khá okie nha.
Review các phương tiện di chuyển tại Thái Lan (phần 2)
Local Train tại Bangkok

6. Local bus:

- Ưu điểm: Rẻ, rẻ lắm luôn
- Nhược điểm: Local bus khá cũ (cũ hơn bus ở Sài Gòn nhiều) và hầu như chỉ dành cho người dân địa phương – những người vô cùng quen thuộc với lộ trình và không khí nó. Thời gian chờ đợi local bus vô cùng gian nan, mọi timetable đều vứt đi hết. Thành phần trên bus hơi xô bồ 1 chút do phương tiện này chủ yếu dành cho dân lao động nên nếu không quen thì không khuyến khích thử (Đây là chia sẻ của 1 người bạn sống ở Thái Lan của Na)
- Số người chở: 1 người, hai người hay nhiều người đều được cả.
- Dạng du lịch phù hợp: Trải nghiệm dành cho 1 người, 2 người hoặc nhiều người; nếu bạn thích trải nghiệm 1 góc Bangkok khác, rất khác.
- Giá tiền: Khoảng 8 bath tới 12 bath

7. Xe máy

- Ưu điểm: Thuận tiện, bạn có thể chủ động di chuyển tới bất cứ nơi nào mà không cần chờ đợi. Xe máy và mũ bảo hiểm khá mới, hầu như là xe tay ga mới toe với công suất lớn nên đi khá thoải mái.
- Nhược điểm: Vì Thái Lan đi làn bên trái nên sẽ hơi khó lái xe. Nếu bạn không lái xe chắc tay thì Na không khuyến khích sử dụng phương tiện này.
- Số người chở: 1 tới 2 người.
- Dạng du lịch phù hợp: Nếu bạn đi du lịch 1 mình hoặc 2 mình thì rất khuyến khích sử dụng phương án này. Giá thuê xe máy 1 ngày rẻ bằng 1/2 tổng chi phí đi tuktuk, MRT/BTS, grab…cộng lại.
- Giá tiền: Na thuê xe máy ở Bangkok là khoảng 1,100 bath / ngày. Khi thuê cần đặt cọc tiền khoảng 1,500 bath.
Ferry tại Bangkok

8. Tàu thuỷ

- Ưu điểm: Tàu tới khá đúng giờ, tàu sẽ chở bạn tới hầu hết các địa điểm thăm quan nổi tiếng ở Bangkok như Wat Arun, Royale Palace…
- Nhược điểm: Hơi khó tìm và dễ bị nhầm với các bến tàu tư nhân. Bạn nên tìm hiểu đúng địa chỉ của bến tàu để tránh bị lừa đảo nhé. Các bác tuktuk Thái Lan thường “lừa” dẫn bạn tới các bến tàu tư nhân có giá vé siêu đắt. Na được thét giá 1,200 bath / người để đi tàu; sau đó được giảm xuống còn 800 bath / người. Rất may, với kinh nghiệm du lịch tạm tạm, Na từ chối và tìm được đúng bến tàu của nhà nước (cách đó 10p đi bộ).
- Số người chở: Không giới hạn 
- Dạng du lịch phù hợp: 1 người, 2 người hay nhóm đều ổn nha.
- Giá tiền: 25 bath / vé (nếu Na nhớ không nhầm)
- Mỗi phương tiện đều có các ưu nhược điểm riêng. Tuỳ vào sở thích du lịch cũng như nhu cầu đi lại bạn hãy chọn cho mình phương tiện phù hợp để đi chơi vừa vui vừa không quạu nha.
Bạn đã thử phương tiện di chuyển nào ở Thái Lan rồi? Chia sẻ nha!
Location Loading...
Vé tham quan