Ngôi chợ cá lớn nhất thế giới tại Tokyo có gì hay ho?

Được di dời từ Tsukiji, chợ Toyosu đã mở cửa tháng 10/2018. Bên trong chợ như thế nào? Các cửa hàng ăn uống được yêu thích có thể trải nghiệm ở Toyosu không? Bài viết này sẽ giới thiệu cách trải nghiệm chợ Toyosu giải đáp các câu hỏi đó.

Được di dời từ Tsukiji, chợ Toyosu đã mở cửa tháng 10/2018. Bên trong chợ như thế nào? Các cửa hàng ăn uống được yêu thích có thể trải nghiệm ở Toyosu không? Bài viết này sẽ giới thiệu cách trải nghiệm chợ Toyosu giải đáp các câu hỏi đó.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Chợ Toyosu là chợ bán buôn thực phẩm thuộc Tokyo. Chợ được chuyển về từ Tsukiji, quận Chuo tháng 10/2018. Chợ có sản lượng giao dịch lớn nhất Nhật Bản, buôn bán rất nhiều thứ mỗi ngày ví dụ như các loại hải sản mà trước hết phải kể đến là cá ngừ đại dương, rau, củ quả,... 
Cùng với việc di dời từ Tsukiji đến Toyosu, chợ cũng được xây mới lại. Chợ có cả đường thăm quan riêng biệt, ngay cả khách thông thường đều có thể dễ dàng quan sát không khí trao đổi, giao dịch của những người bán sỉ qua cửa sổ kính từ tầng trên.
Ngoài việc thăm quan còn có rất nhiều điểm lôi cuốn khác nữa như các cửa hàng ăn uống có thể thưởng thức các món ăn sử dụng nguyên liệu tươi ngon với mức giá hợp lý, cửa hàng bán hàng có thể mua nguyên liệu hay dụng cụ nấu ăn,... Bài viết này sẽ giới thiệu về các kiến thức cơ bản để trải nghiệm trọn vẹn chợ Toyosu.
Khái quát về chợ Toyosu
Các cửa hàng ăn uống trong chợ Tsukiji phần lớn toàn bộ đều được chuyển về Toyosu. Hơn nữa, ở Tsukiji các cửa hàng đều tập trung vào 1 khu vực nhưng ở chợ Toyosu thì được chia thành 3 khu tập trung các cửa hàng ăn uống. Các bạn hãy xem cửa hàng định đến nằm ở đâu nhé.
• Khu rau quả 
Khu rau quả có các cửa hàng bán buôn diễn ra đấu giá và nhập các loại rau củ, hoa quả.
• Khu chợ bán buôn trung gian thuỷ sản 
Khu chợ bán buôn trung gian thuỷ sản có các cửa hàng bán buôn các loại thuỷ hải sản. Đầu bếp của các cửa hàng ăn uống hoặc các cửa hàng bán lẻ sẽ đến đây để thu mua.
Ở đây cũng có cả “Ougashi Yokocho” nơi tập trung các cửa hàng bán hàng.
• Khu chợ bán buôn thuỷ sản, khu quản lý 
Đây là khu vực có khu chợ bán buôn thuỷ sản nơi diễn ra đấu giá thuỷ hải sản.
Khu phố ăn uống tập trung các món ăn ngon của chợ Toyosu 
Ở đây có đến 21 cửa hàng khác nhau như quán sushi, quán Âu, cơm cari,...mùi thơm quyến rũ. Thời gian tôi đến đây là khoảng 11 giờ ngày thường nhưng đã có rất nhiều người xếp hàng chờ.
Tôi đã đến quán sushi cũng rất được yêu thích tại chợ Tsukiji là Sushi Dai”. Trước cửa hàng có thông báo hiện đã hết thời gian nhận khách. Vào những ngày đông khách nhiều khi cửa hàng ngừng nhận khách từ khoảng 10 giờ.
Khi mở cửa vào, các bạn sẽ thấy bên trong có hàng ghế quanh quầy nối liên tục, bức ảnh và biển hiệu của cửa tiệm ở Tsukiji được treo trên tường ở góc trong cùng. Tấm biển bằng gỗ có ghi các loại nguyên liệu sushi cũng được sử dụng lại từ cửa tiệm Tsukiji.
Sushi được chế biến rất cẩn thận tuỳ theo đặc trưng của từng nguyên liệu, các nắm sushi được nắm nhẹ nhàng bởi đầu bếp chuyên nghiệp. Đây sẽ là course sẽ khiến các bạn hoàn toàn hài lòng nếu các bạn muốn thưởng thức sushi cho dù phải xếp hàng chờ đi nữa.
Nhân viên của quán có thể trò chuyện cùng với khách bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Malaysia,...ngoài ra còn giải thích cả bằng tiếng Anh về nguyên liệu sushi. Vì vậy ngay cả khách đến từ nước ngoài cũng hoàn toàn yên tâm khi đến đây.
Không gian trên tầng thượng
Để lên không gian phủ xanh trên tầng thượng, các bạn hãy lên tầng 5 bằng thang máy tại hành lang đi bộ ở tầng 3, sau đó đi qua con đường Promenade (con đường bên ngoài nhà).
Từ sân thượng rộng rãi được phủ bởi bãi cỏ xanh, các bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc đặc trưng của Tokyo như các toà nhà tiếp nối nhau, tháp Tokyo,...Các bạn không được mang thức ăn, đồ uống, bạt trải vào nhưng có thể tản bộ hoặc nghỉ ngơi đôi chút ở đây.
Thăm quan đấu giá cá ngừ đại dương
Thời gian diễn ra hoạt động đấu giá cá ngừ đại dương vào khoảng 5:30 ~ 6:30 các buổi sáng trong ngày kinh doanh. Tại chợ Tsukiji, các bạn sẽ phải đăng ký theo thứ tự đến trước vào ngày hôm đó, nhưng tại chợ Toyosu, các bạn có thể đăng ký trước và bốc thăm. Các bạn có thể đăng ký cho tháng sau qua internet hoặc điện thoại (việc thăm quan từ hành lang thăm quan sẽ diễn ra từ 15/1/2019).
Giá khách sạn xung quanh