NÀNG THƠ XỨ PHÙ TANG - KYOTO

#osaka #Nhật Bản #kyoto
Hành trình của buổi chụp hình cùng trang phục truyền thống của Nhật Bản.
Chào các bạn. Hôm trước mình có chia sẻ một số hình ảnh từ Narita, Nhật Bản, hôm nay mình chia sẻ thêm một vài hình ảnh ở Kyoto nhân dịp đến Osaka. Từ Osaka đến thành phố Kyoto khoảng hơn 50km. Bạn có thể đến đó bằng tàu tốc hành hoặc tàu thông thường. Mình chọn tàu tốc hành cho chiều đi (giá vé 1,420 yên nhật), chỉ mất 15 phút đến đó và tàu thông thường cho chiều về (420 yên nhật), mất 90 phút để về tới sân bay Osaka - một chặng đường qua xa và mệt mỏi .. :((
Bài viết hôm nay chủ yếu là review về buổi chụp hình cùng với trang phục truyền thống của Nhật. Tuy nhiên buổi chụp hình diễn ra ở Kyoto nên mình sẽ giới thiệu đôi nét về thành phố nhỏ này. Kyoto từng là thủ đô của Nhật từ năm 794 – 1869. Nổi tiếng với hơn 2000 điện thờ, chùa chiền - là một tuyệt tác của kiến trúc tôn giáo. Quả không sai khi người ta cho rằng Kyoto là trung tâm của đời sống tâm linh Nhật Bản.  
Theo chân mình đến Kyoto để gặp gỡ anh photographer và mẹ anh ấy để chuẩn bị cho buổi chụp hình cùng trang phục truyền thống nổi tiếng này nhé. Tụi mình có liên lạc anh này trước chuyến bay và thống nhất giá cả cũng như hành trình. Giá cho 1 người là 120$ (khoảng 13,000 yên nhật) bao gồm chi phí thuê trang phục. Còn đi lại giữa các địa điểm thì tụi mình đi cùng xe với anh nên không mất phí. Phải nói người Nhật rất thân thiện và nhiệt tình. Mẹ anh rất tỉ mỉ trong việc chọn trang phục cho tụi mình, cách bà chỉ tạo dáng, cho đến biểu cảm gương mặt, hay cách đi đứng trong trang phục. Các bạn xem link video để rõ hơn nhé.
Các bước mặc Kimono: vì ở đây không cho chụp hình nên mình không có hình ảnh minh hoạ cho từng bước mặc Kimono mà chỉ tóm tắt lại ở đây. 
Bước 1: Các bạn sẽ được phát cho 1 bộ trang phục ôm sát người, để không làm ảnh hưởng đến Form dáng của Kimono. Sau đó sẽ đi tất luôn, vì sau khi hoàn chỉnh việc mặc Kimono thì việc cử động trở nên rất khó khăn
Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ mặc một chiếc choàng mỏng, có tay và ngắn hơn Kimono (gọi là Nagajuban), thông thường được may bằng vải cotton để thấm mồ hôi. Cánh tay và đường viền của nagajuban không được để lộ. Tuy nhiên phần cổ áo phải được để lộ ra cùng với cổ áo Kimono. Lúc này người ta sẽ dùng một dụng cụ, thông thường bằng giấy cứng hoặc nhựa để lồng vào cổ áo Nagajuban, điều này giúp cho cổ áo cố định và không bị nhăn. 
NÀNG THƠ XỨ PHÙ TANG - KYOTO
[Nguồn: Internet]
Bước 3: Mặc Kimono. Phải nói ở bước này tốn khá nhiều thời gian. Đầu tiên, sau khi khoác chiếc áo kimono lên người, người ta sẽ canh chỉnh sao cho chiều dài của áo chỉ ngang tầm mắt cá chân. Sau đó sẽ xếp chồng cổ áo sao cho cân xứng, và thẳng hàng với cổ áo trong (Nagajuban). Sau khi cố định áo ở phần eo thì phần cổ áo sẽ được kéo chỉnh ra phía sau một chút để lộ phần gáy.
Bước 4: Trang trí phần bụng và phụ kiện. Bước này cơ bản là sắp xếp các lớp tạo dáng cũng như vải trang trí, hay lựa chọn các mẫu gối để trang trí phía sau lưng (mình chọn mẫu nơ cho trẻ trung) rồi sau đó buộc lại bằng thắc lưng.
Như vậy trên đây là các bước cơ bản để mặc kimono. Phải nói đây là trang phục “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” của người phụ nữa Nhật, vì nó có rất nhiều lớp và được bó vào người rất chặt.
Địa điểm chụp hình hôm nay chủ yếu ở:
- Khu phố Gion - Đây là một trong rất ít những nơi cổ kính nhất với các nhà gỗ truyền thống hay các phòng trà còn tồn tại qua hàng thế kỷ. 
Cây cầu Tatsumi Bridge
NÀNG THƠ XỨ PHÙ TANG - KYOTO
Selfie nào!! 
Cách đó không xa là con phố Hanamikoji - Dori, đây là khu phố đèn đỏ nổi tiếng ở khu phố Gion với hàng trăm phòng trà tấp nập khách. Ngoài ra, nơi này còn nổi tiếng với các nàng gheisha xinh đẹp. Nếu bạn may mắn thì có thể bắt gặp các nàng đi lại chủ yếu vào buổi đêm.
Hanamikoji Street
Hay để tránh những nơi quá đông khách du lịch thì các bạn cũng có thể ghé điện thờ Tatsumi Daimyojin
NÀNG THƠ XỨ PHÙ TANG - KYOTO
- Công viên Maruyama
Nhật là một đất nước của đền đài, chùa chiền, hay các khu vườn độc đáo nổi tiếng. Nếu các bạn có nhiều thời gian thì nên ghé thăm các khu đền nổi tiếng như: Đền Kifune-Jinja, chùa Konkai Komyo-ji, Kyoto Imperial Palace, chùa Kiyomizu-dera, Kinkaku-ji, Ginkaku-ji, rừng tre Rakusai,… Và rất nhiều trong số đó được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.  
Đối với bản thân mình thì việc đi lựa chọn trang phục rồi makeup hay các khâu mặc Kimono cũng đã mất hơn 3 giờ đồng hồ, rồi sau đó di chuyển đến các điểm chụp hình …nên mình không có cơ hội ghé thăm các điểm du lịch nói trên. Hẹn Kyoto một ngày không xa…
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)