"Trào lưu dọn rác" của giới trẻ bùng nổ trên mạng xã hội

Nếu bạn là một người đam mê các xu hướng trên mạng xã hội, hẳn bạn đã nghe đến các thử thách nổi tiếng khác nhau như: ALS Ice bucket challenge, Mannequin Challenge, Harlem Shake Challenge...

Review du lịch Check-in
Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Gần đây, có một xu hướng mới cũng vô cùng hot, được biết đến với cái tên #trashtag. Đây là một thử thách nhằm tăng ý thức về bảo vệ môi trường, khi người tham gia thử thách sẽ đăng một hình ảnh về một khu vực đầy rác, và đăng tấm hình nó đã được dọn dẹp sạch sẽ sau đó. 
Tất cả có lẽ bắt đầu từ bài đăng của anh chàng Byron Roman trên Facebook. "Đây là thử thách mới dành cho những ai đang chán đây. Hãy chụp ảnh một bãi đất nào đó có nhiều rác, sau đó chụp lại lần nữa khi bạn đã cải thiện nó. Rồi đăng tải lên mạng", Bryon viết.
Có ai ngờ việc dọn rác cũng có thể trở thành "thử thách", thậm chí là trào lưu gây sốt giới trẻ? Nhưng điều đó đang diễn ra và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Sau vài ngày, bài đăng đã nhận được hơn 65 nghìn lượt thích. 
Hàng loạt người dùng mạng bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với chàng trai trong ảnh, nhất là với tình trạng ô nhiễm môi trường ở mức đáng báo động như hiện nay. Và rồi, họ gật đầu tham gia vào thử thách dọn rác không hề dễ dàng nhưng có ý nghĩa cực kì.
Nhiều bạn trẻ Việt từ Nam ra Bắc, đã nhanh chóng nhận thấy tích cực, hòa vào tham gia trào lưu ấy cùng với bạn trẻ trên khắp thế giới. 
Chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần dọn dẹp rác tại nơi mình sống cũng đã đóng góp một phần vào việc bào vệ môi trường thiết thực ngày nay. 
Tòn Ten 15/03/2019, 10:04am
ủng hộ trào lưu này