Kinh nghiệm đi Vườn Bách Thảo Botanic Gardens - Singapore

#Vườn thượng uyển Singapore (Singapore botanic gardens) #singapore
Sẽ thật thiếu sót nếu có dịp du lịch Singapore mà du khách không dành thời gian tham quan Vườn Bách thảo Botanic Gardens, được mệnh danh là “ốc đảo đô thị”, là công viên đẹp nhất Châu Á và là một niềm tự hào của đất nước Singapore, từng đứng đầu trong số 291 điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Singapore.
       Sẽ thật thiếu sót nếu có dịp du lịch Singapore mà du khách không dành thời gian tham quan Vườn Bách thảo Botanic Gardens được mệnh danh là công viên đẹp nhất Châu Á và là một niềm tự hào của đất nước Singapore.
      Botanic Gardens toạ lạc tại số 1 Cluny Road Singapore 259569. Nằm ngay trung tâm thành phố Singapore, cách Sân bay quốc tế Singapore Changi khoảng 23 km mất khoảng 30 phút đi bằng taxi, cách Công Viên Gardens By The Bay khoảng 7,5 km.
     Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 05:00 - 24:00; Vườn hoa Lan Quốc gia mở cửa hàng ngày từ 08:30 - 19:00
      Cách di chuyển theo mình thấy đơn giản nhất để đến đây là đi MRT, bạn chọn trạm đến cuối cùng là trạm Botanic Gardens, sau khi đi qua 1-2 cái thang cuộn thì lên tới mặt đất, và tới ngày cổng Botanic Gardens luôn.
 Botanic Gardens toạ lạc tại số 1 Cluny Road Singapore 259569
      Với diện tích gần 74 ha, khu vườn là nơi bảo tồn hơn 30.000 loài thực vật, được nuôi dưỡng và phục vụ cho công cuộc nghiên cứu. Nơi đây được chia thành 5 khu vườn nhỏ khác để du khách tham quan, gồm có:

     - Vườn lan quốc gia (National Orchid Garden).
    - Vườn gừng (Ginger Garden)
    - Khu rừng nhiệt đới (Rainforest)
    - Khu vườn tiến hóa (Evolution Garden)
    - Khu vườn trẻ em (Jacob Ballas Children's Garden)
    => Phí tham quan : Free. Riêng Orchid Garden: $5/người
        Để đi được hết Botanic Gardens chắc cũng mất cả ngày, đợt mình đi chỉ dành thời gian nửa ngày để tham quan do không có nhiều thời gian. Tụi mình cũng không đi hết các khu vườn, chỉ tham quan phía ngoài khuôn viên rộng bao la bát ngát của vườn bách thảo, sau đó mua vé tham quan  Vườn lan quốc gia (National Orchid Garden) $5/người thôi.
      Thời gian tốt nhất để tham quan các khu vườn là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn vì thời tiết có thể rất nóng trong ngày. Thời gian mở cửa sớm nhất là 5 giờ sáng khi nhiều người dân địa phương đến để chạy bộ và tập thái cực quyền. Nhiều gia đình cũng thường xuyên đến đây để dã ngoại, đặc biệt là vào cuối tuần.
      Lúc mình đến đây đúng lúc Vườn lan có lễ hội nên tụi mình mua vé vào đây xem, Khu vườn lan quốc gia trồng gần 700 loại hoa lan tự nhiên khác nhau và hơn 3.000 loại lan ghép lai tạo, hơn thế nữa hàng năm khu vườn này có thêm rất nhiều bộ sưu tập về những loài trên thế giới. Du khách đến đây có thể tìm hiểu và thưởng thức những loài hoa lan quý hiếm, những bộ sưu tập trưng bày rất hoành tráng lộng lẫy; đây mà một địa điểm đáng kể để du khách tham quan khám phá.
 Vườn lan quốc gia (National Orchid Garden)
 Vườn lan quốc gia (National Orchid Garden)
       Ngoài ra, tham quan phía ngoài khuôn viên rộng bao la bát ngát của vườn bách thảo, hít thở khí trời, không khí trong lành cũng rất thú vị.
Khuôn viên rộng lớn
     Nếu có dịp đên Singapore mọi  người hãy đến cảm nhận vẻ đẹp của Vườn bách thảo tuyệt đẹp này nhé! Chúc mọi người có chuyến đi vui nè!
Bài review chi tiết cả chuyến đi của mình: