KINH NGHIỆM HOÀN THUẾ Ở SÂN BAY CHANGI - SINGAPORE

#singapore
Qua Sin mua sắm mà không biết cách hoàn lại tiền thuế thì thật uổng. Và vì có nhiều bạn hỏi mình cách hoàn thuế ở Sin thế nào nên hôm nay mình làm 1 bài tổng hợp cho mọi người xem nhé:
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Qua Sin mua sắm mà không biết cách hoàn lại tiền thuế thì thật uổng. Và vì có nhiều bạn hỏi mình cách hoàn thuế ở Sin thế nào nên hôm nay mình làm 1 bài tổng hợp cho mọi người xem nhé! Điều kiện được trả lại tiền thuế như sau:
- Khi bạn mua sắm với hoá đơn trị giá từ 100$ Sin (có thể cộng gộp hóa đơn trong cùng 1 ngày) thì bạn sẽ được hoàn lại khoảng 7% thuế hàng hoá và dịch vụ (GST) - loại thuế này tương tự như thuế giá trị gia tăng (VAT) ở Việt Nam.
 Mình làm rõ thêm điểm này cho dễ hiểu: Bạn được phép cộng dồn nhiều nhất là 3 hóa đơn để đủ số tiền tối thiểu là 100 đô với hai điều kiện:
1. Hóa đơn được xuất cùng ngày
2. Hóa đơn được xuất từ những cửa hàng có mã số thuế (GST registration number) giống nhau. GST registration number các bạn có thể xem ở trên hóa đơn, thông thường sẽ được in ở ngay dưới tên cửa hàng.
Nói một cách dễ hiểu hơn là nếu bạn có 2 hóa đơn 50 và 60 đô Sing mua tại hai cửa hàng của Zara vào cùng một ngày thì bạn vẫn đủ điều kiện để hoàn thuế.
- Để biết cửa hàng bạn mua sắm có áp dụng chính sách hoàn thuế hay không bạn hãy tìm bảng “Tax free” ở cửa hàng hoặc tốt nhất là hỏi trực tiếp nhân viên cửa hàng nhé.
- Có thời gian lưu trú ở Singapore trong 365 ngày hoặc ít hơn trong vòng 24 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán.
- Không phải là người Singapore hay có thời gian định cư lâu dài.
- Không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán.
- Không phải là thành viên trong các đội bay hàng không hay tàu hoặc phương tiện nào bạn có thể dùng để rời khỏi Singapore.
- Từ 16 tuổi trở lên tại thời điểm thực hiện mua bán.
- Đã thực hiện việc mua bán trong vòng 2 tháng tính từ ngày xin hoàn thuế.
Nếu làm thủ tục hoàn thuế tại Sân bay, bạn nên ra sớm hơn 1 tiếng để thực hiện công việc này (làm thủ tục hoàn thuế có thể mất từ 30 phút – 1 tiếng)
------------------------------------------
Các mặt hàng không đủ điều kiện để được hoàn thuế GST bao gồm:

- Hàng hóa bạn đã sử dụng hoặc tiêu thụ ở Singapore.
-Hàng hóa bạn xuất khẩu vì mục đích thương mại.
-Hàng hóa được xuất khẩu bằng dịch vụ vận tải hàng hóa.
-Chi phí lưu trú khách sạn hoặc nhà nghỉ, và những dịch vụ như thuê xe hơi và chi phí tour.

(Nguồn: sưu tầm và tổng hợp)
Location Loading...
Vé tham quan