Tháng 11 - Đến Hà Giang ngắm nhìn vẻ đẹp ngỡ ngàng của "thiên đường hoa tam giác mạch"!!

Hà Giang mùa nào cũng đẹp! Nhưng với mình ấn tượng về vẻ đẹp của 1 cao nguyên đá Hà Giang sẽ là tháng 10 - 11

Go-coin được tặng: 0
Hà Giang mùa nào cũng đẹp! Nhưng với mình ấn tượng về vẻ đẹp của 1 cao nguyên đá Hà Giang sẽ là tháng 10 - 11
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Hà Giang! Đúng là Hà Giang rồi! Chẳng tắc đường, khói bụi cũng chẳng có tiếng còi xe inh tai nhức óc. Khác hẳn với hình ảnh thành phố "chật chội" hằng ngày, Hà Giang với những khung cảnh và hương sắc rất riêng đã khiến lòng mình "say đắm" đến ngỡ lạ lùng. Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Nhưng với mình ấn tượng nhất vẫn là hình ảnh của 1 Hà Giang với mùa hoa tam giác mạch phủ trắng tỏa nắng dưới bầu trời trong cao vợi. Vùng đất địa đầu Tổ quốc mang trong mình sức sống mãnh liệt như thế đấy!
1. Phương tiện di chuyển
• Tiết kiệm thời gian nhất: Xe khách (từ Hà Giang)
• Tiết kiệm tiền bạc: Xe máy hoặc xe ô tô riêng từ Hà Nội (hoặc các tỉnh khác)
2. Lịch trình chi tiết:
Mình chọn đi chuyến đêm nên cứ thế lên + ngủ trên xe 1 giấc là đến. Se se sáng, mở mắt ra thì khung cảnh hùng vĩ (ẩn hiện trong sương khói) của cao nguyên đá Đồng Văn đã dần hiện ra. Một bên là vực sâu hun hút, 1 bên là những dãy núi đá tai mèo với những khúc cua tay áo khá nguy hiểm. Có biết gì đâu!! Chỉ khi đến nơi thì mình mới biết được nơi đây tại sao lại được ví như “thiên đường xám” của Hà Giang.
Ngày 1: Sau khi có mặt tại thành phố Hà Giang, buổi sáng mình xuất phát đi Quản Bạ. Đến đây, bạn có thể thăm Núi Đôi - được mệnh danh là cặp nhũ hoa của miền đất đá Hà Giang. Ngắm cảnh + chiêm ngưỡng những nét đặc sắc của nền văn hóa các dân tộc Mông, Dao, Tày + thưởng thức các đặc sản đặc trưng tại đây.
Buổi trưa, ăn cơm tại thị trấn Quản Bạ. 
Buổi chiều, xuôi đến thung lũng Cán Tỷ đi Yên Minh. Đến Yên Minh, mình về homestay tại Đồng Văn nghỉ ngơi và dưỡng sức cho ngày hôm sau. Và nếu có mặt ở đây, thì bạn đừng quên ngắm bầu trời Hà Giang về đêm nhé! Rất đẹp & rất nhiều sao
Ngày 2: Đi thăm thị trấn Đồng Văn. Sau đó, thẳng tiến lên Mã Pí Lèng, đây chính xác là điểm đến mà mình mong chờ và háo hức nhất. 
Tiếp theo, mình tới Phó Bảng (thị trấn thứ hai của huyện Đồng Văn), rồi lên đường tới dinh thự họ Vương - nhà của vua mèo Vương Chí Sình. Cực thích dinh thự này, vì nó cổ!! Đến đây, bạn sẽ biết được “đế chế” thuốc phiện ngày xưa lớn mạnh ra sao. 
Cuối ngày, mình đến cột cờ Lũng Cú và ngắm hoàng hôn của miền đá.
Ngày 3: Lịch trình ngày cuối của mình có vẻ nhẹ nhàng hơn nhỉ? 
Buổi sáng mình dậy sớm về thành phố Hà Giang. Tại đây, mình đi chùa Sùng Khánh, leo núi Cấm, thăm cửa khẩu Thanh Thủy. Sau đó đi chợ phiên mua vài thứ linh tinh rồi lên xe về Hà Nội.
3. Một số lưu ý:
• Nhớ mang theo giấy tờ tùy thân (như bằng lái xe) nếu bạn muốn đi xe máy. 
• Nếu đi vào tháng 10, thì chỉ cần mang theo áo khoác mỏng. Còn nếu đi vào tháng 11, thì nên mang theo áo ấm + đồ chống rét
• Nên đem theo một số loại thuốc như thuốc đau bụng, đau đầu, thuốc dị ứng, kem chống muỗi
Đến với Hà Giang vào bất kì thời điểm nào bạn hoàn toàn cũng đều có thể khám phá hết dáng vẻ hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng Hà Giang (3N2Đ) với mức chi phí hợp lý nhất của chính mình nhé!Giá khách sạn xung quanh