HÀNH TRÌNH BHUTAN - VỀ MIỀN HẠNH PHÚC

#Kinh nghiệm du lịch #Bhutan
Một quốc gia hạnh phúc và yên bình ...
Mục lục bài viết
Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, gần như tách biệt với thế giới bên ngoài, Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới bởi nét bình yên, phong cảnh tuyệt đẹp cùng ý thức, lòng tự tôn dân tộc đã khiến cho người dân ở đất nước này luôn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái khi sinh sống tại đây. 
Phong cảnh đẹp khó cưỡng 

Thủ tục nhập cảnh

- Để làm visa Bhutan bạn không thể tự xin dưới dạng cá nhân, mà bắt buộc phải xin qua công ty du lịch tại Việt Nam hoặc Bhutan  

Thời điểm thích hợp du lịch Bhutan

- Mùa thu: tháng 9 - tháng 12, thời tiết dịu nhẹ, cảnh quan hữu tình, mùa thu cũng là mùa lễ hội của đất nước này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ. 
- Mùa xuân: tháng 3 - tháng 5, đây là mùa hoa đua nở của Bhutan, hoa đỗ quyên, hoa mộc lan, và trăm loại hoa đẹp khác đón chào bạn. Vào mùa hè thời điểm thích hợp để tham quan Phutham, Paro và một số địa điểm ở miền Tây Bhutan.
Thời tiết Bhutan dù là mùa nào thì đến tối cũng khá lạnh, nên đừng quên mang theo áo ấm nhé!

Tiền tệ

- Bhutan sử dụng tiền Ngultrum, 1USD = 64 Nu. Có rất ít ngân hàng ở Bhutan, vì vậy bạn nên chuẩn bị tiền USD trước khi đi. Hầu hết các của hàng đều chấp nhận thanh toán bằng tiền đô. 
- Bạn có thể đổi một ít tiền Bhutan tại sân bay, khi đổi đồng 50USD hay 100USD sẽ được tỷ giá tốt hơn đồng 20USD hoặc nhỏ hơn.
- Bạn cần lưu ý một điều, tại Bhutan máy ATM rất ít và hầu như phục vụ cho người dân trong nước. Vì vậy, thẻ tín dụng không được sử dụng rộng rãi, chỉ vài khách sạn lớn và một số của hàng thủ công mỹ nghệ chấp nhận thanh toán. Tuy nhiên, thanh toán mất rất nhiều thời gian và tốn một khoản phí rất lớn, chỉ hoạt động từ 9h – 17h. Điều này gây bất tiện nếu bạn muốn thanh toán vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Những điểm tham quan nổi bật

- Thủ đô Phuthim 
- Các thành phố Paro, Punakha và Bhumthang
- Chiêm ngưỡng các Dzong, thiền viện, tu viện, bảo tàng hay cung điện hoàng gia
- Trải nghiệm hoạt động leo núi để thưởng ngoạn cảnh sắc ngoạn mục tại xứ sở Rồng Sấm.
- Tham dự lễ hội Tshechu
Yên bình - thư thái

Ẩm thực Bhutan

- Phần lớn dân số Bhutan theo đạo phật và ăn chay, nên ẩm thực có thể sẽ chưa hợp khẩu vị hoặc không quá đa dạng, nếu bạn là ngưới kén ăn thfi nên chuẩn bị sẵn 1 số thức ăn khô từ Việt Nam như ruốc, muối vừng,... 
- Đến Bhutan nên thưởng thức các món ăn đặc trưng được nấu với phô mai hoặc ớt
Các món ăn chủ yếu được nấu kèm ớt, phô mai

Vật dụng cá nhân nên mang theo

- Passport, vé máy bay, các giấy tờ tùy thân khác 
- Áo ấm, giày thể thao
- Đèn pin nhỏ, áo mưa hoặc ô dù
- Các loại thuốc cơ bản như cảm cúm, đau đầu, đau bụng
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)