MÙA THU SEOUL

#Kinh nghiệm du lịch #seoul #Hàn Quốc
Đất nước Hàn Quốc hiện đại nhưng cũng có những nét cổ kính riêng. Tôi vốn là một người không thích đi du lịch châu Á bởi đối với tôi, những cảnh quan kiến trúc và văn hóa lịch sử của châu Âu mới là chân ái. Tuy nhiên sau chuyến đi ngắn ngày tới Seoul, có thể nói vẻ đẹp ở đây đã khiến tôi muốn quay trở lại Hàn quốc thêm một lần nữa.
Tôi tới Seoul vào những ngày cuối tháng 10, đúng vào đầu mùa thu. Lúc này thời tiết đã chuyển lạnh, ban ngày tầm 12-15 độ còn đêm có những hôm xuống 0 độ. Ấn tượng đầu tiên của tôi đó chính là thành phố này khá hiện đại. Đa phần trong trung tâm thành phố là những tòa nhà san sát nhau. Tuy nhiên đi vào khám phá mới thấy vẫn có những nét văn hóa cổ đang còn được bảo tồn cực kì cẩn thận. 
MÙA THU SEOUL
Đường phố Seoul những ngày chớm thu
MÙA THU SEOUL
Tất nhiên khi tới Seoul, tôi không thể không tới thăm cung điện Hoàng gia Gyeongbokgung. Gyeongbokgung nằm ở phía bắc của Seoul hay còn được gọi là Cung Cảnh Phúc có ý nghĩa là cung điện của ánh sáng và hạnh phúc. Cung điện được hoàn thành vào năm 1934 do vị vua đầu tiên của triều đại Joseon là Taejo được tái lập vào năm 1867. Đây chính là biểu tượng cho quyền lực thời phong kiến của Triều Tiên. Trong khuôn viên của Gyeongbokgung rất dễ dàng bắt gặp những cây thông đỏ - biểu tượng quốc bảo số 2 của Hàn Quốc chỉ sau Nhân sâm, trong đó có cây thông cổ nhất đã 700 năm tuổi. 
MÙA THU SEOUL
Cung điện Gyeongbokgung dưới cái nắng 10 độ
MÙA THU SEOUL
Cây thông đỏ 700 năm tuổi
Tôi cũng không bỏ qua cơ hội tới với ngôi làng cổ Bukchon Hanok vốn được mệnh danh là ngôi làng đẹp nhất Seoul với tuổi đời cũng xấp xỉ 600 năm, đã từng là nơi sinh sống của nhiều quan chức, quý tộc Hàn quốc. Những ngôi nhà cổ san sát nhau thoai thoải theo các ngọn đồi với hiên nhà trồng những cây hồng sai trĩu quả chính là hình ảnh đặc trưng của mùa thu ở đây. 
MÙA THU SEOUL
MÙA THU SEOUL
Những cây hồng trĩu quả đỏ rực
MÙA THU SEOUL
MÙA THU SEOUL
Tới Seoul, bất kì du khách nào cũng sẽ dành thời gian tới đảo Nami - địa danh nổi tiếng trong các bộ phim tình cảm lãng mạn của Hàn quốc. Đặc biệt vào mùa thu, đảo Nami đón hàng triệu du khách tới thăm trong 1 ngày bởi vẻ đẹp của những tán lá ngân hạnh vàng rực rỡ, những tán lá phong đỏ thắm như trong những bức tranh. Tuy nhiên lần tới nếu tôi có trở lại, chắc chắn phải đi vào sáng sớm bởi cả ngày ở Nami không có một phút nào vắng người, thậm chí có những lúc những con đò chở người ra đảo tắc nghẽn mất gần tiếng đồng hồ. 
MÙA THU SEOUL
MÙA THU SEOUL
MÙA THU SEOUL
Có thể nói mùa thu ở Seoul nói riêng và ở Hàn quốc nói chung mang những màu sắc rất lãng mạn mà điện ảnh Hàn Quốc đã truyền tải cực kì thành công tinh thần ấy. Chắc chắn tôi sẽ còn trở lại, chắc chắn sẽ đi hết 4 mùa ở Hàn Quốc để cảm nhận những nét đẹp riêng biệt từng mùa ở đây.Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)