Có một vùng Bắc Âu phủ 1 màu trắng xóa ở đèo đá trắng - Hòa Bình

Đèo Đá Trắng (Hòa Bình) là cái tên quen thuộc với giới trẻ những năm trở lại đây khi trở thành back-ground cực chất cho các tấm hình ảo diệu mà ở đó có đỉnh núi cao ngút trắng xóa như có tuyết phủ ngay tại Việt Nam.

Đèo Đá Trắng (Hòa Bình) là cái tên quen thuộc với giới trẻ những năm trở lại đây khi trở thành back-ground cực chất cho các tấm hình ảo diệu mà ở đó có đỉnh núi cao ngút trắng xóa như có tuyết phủ ngay tại Việt Nam.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 1 Tổng chi phí: 500đ
Đèo Đá Trắng (Hòa Bình) còn có tên gọi là đèo Thung Khe, địa điểm nằm trên quốc lộ 6 nối giữa Mai Châu và Tân Lạc (Hòa Bình), cách Hà Nội 120km về phía Tây Bắc. Những năm gần đây, du khách khi đi Mai Châu, Mộc Châu đều ưu tiên ghé qua check-in tại địa điểm này.
Cái tên đèo Đá Trắng được đặt theo đặc điểm vùng này, trong quá trình phá núi mở đường, những mảng đá vôi đổ xuống lộ ra màu trắng xóa của sườn đèo, càng trông xa càng thấy rõ. Và bởi vậy, nơi đây như được tuyết phủ quanh năm. Sắc trắng ẩn hiện trong những làn sương mù vùng cao nên không quá ngạc nhiên mà những bức hình sống ảo như được chụp tại xứ Bắc Âu xa xôi lạnh giá. 
Từ độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, đây là địa điểm lý tưởng để bạn có thể phóng tầm mắt thu trọn khung cảnh Mai Châu từ trên cao, ngắm nhìn thung lũng xanh mướt phía dưới cùng những mái nhà sàn xa xa. 
Điều đặc biệt hơn nữa, đèo Đá Trắng là nơi bạn có thể cảm nhận được 4 mùa chỉ trong một ngày: Buổi sáng trời trong trẻo; buổi trưa trời trong xanh, nắng chói chang; buổi chiều nắng dịu còn chiều tối trời khá lạnh lại có màn sương mù giăng khắp lối khiến cho phương tiện qua lại con đèo phải rất cẩn trọng.
Để tới đèo Đá Trắng, từ Hà Nội bạn chảy thẳng quốc lộ 6 lên thành phố Hòa Bình, đi khoảng 40 km nữa gặp chơ cóc Thung Khe là bạn đã sắp tới đèo Đá Trắng rồi đó, chỉ cần hỏi đường người dân để được chỉ đến đúng nơi. Từ đèo đến Mai Châu chỉ chưa đầy 30km nữa, thời gian vui chơi, chụp ảnh trên đèo cũng chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ nên việc chọn đèo Thung Khe là điểm dừng chân cho chuyến khám phá Mai Châu hay Mộc Châu sẽ là hợp lý nhất.

Giá khách sạn xung quanh