z
13/08/2018, 2:54pm

BỨC XÚC PHẢN ÁNH VỀ TÌNH HÌNH THU PHÍ TẠI KHU DU LỊCH KỲ CO

Kính gởi : Các ngành chức năng của tỉnh Bình Định quản lý du lịch và công ty Hoàng Đạt khu du lịch Kỳ Co, xã Nhơn Lý, tp Qui Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hôm nay ngày 12/8/2018, tôi Nguyễn Văn Hà, hưu trí, có cùng anh em đi phượt xe đạp đến Nhơn Lý, rồi cùng đi tour du lịch Kỳ Co do nhà hàng La La ở Nhơn Lý tổ chức.

Khi từ cano cập cầu bến Kỳ Co, tôi và các anh em cùng đi 1 cano, khi từ cano bước lên cầu được 1 anh phát cho 1 vé thu phí tham quan Kỳ Co, tôi cầm vé chưa kịp xem vé vì vừa đi vừa sợ té do bước lên bậc thang bằng gỗ, khi đi khoảng trên 10 mét thì có 1 anh chận lại thu lại cái vé vừa phát !

Tôi cảm nhận thật là lạ : nghe giá vé tham quan Kỳ Co giá 60.000 đ, nhưng sao vé không được xé từ cùi vé, rồi khi nhân viên thu lại thì không xé cái vé vừa phát ?! Như vậy công ty quản lý khu du lịch là Hoàng Đạt có biết sự việc này hay không? Những tấm vé như vậy có bị quay vòng hay không ? !

Cảnh quan Kỳ Co nhà được dựng và lối đi có tiến chậm chậm và sạch hơn so với cách đây 1 năm tôi đã đến, nhưng tốc độ như vậy thì ...tùy cảm nhận của cơ quan hữu quan !!!

Tới Kỳ Co là phải tắm, tôi có thấy vài cái cờ cắm giới hạn nguy hiễm không cho khách bơi ra xa, có 3 chiếc cano bo bo nhỏ do 3 chàng cùng lái chạy vòng vo điệu nghệ biểu diễn, không biết ba chàng này là dân du lịch hay là nhân viên cứu hộ ?!

Chúng tôi tắm từ 9g 45 đến 10g 10 thì lên bờ tìm nhà tắm nước ngọt để tắm, trước khi vào khu nhà tắm bên nam bên nữ tôi thấy 1 bảng viết tay trên tấm carton trắng ghi giá 10.000 đ/ ng ( có ảnh kèm theo ). Thật ngạc nhiên khi chúng tôi mua vé vào khu Kỳ Co với giá vé 60.000 đ/ng, ai đến Kỳ Co chắc chắn là tắm biển rồi, vậy công ty Hoàng Đạt thu phí dịch vụ là dịch vụ gì, phải gồm tắm nước ngọt chứ ?

Vậy phí dịch vụ 60.000 đ/ng là gồm phí gì? Khi mà chúng tôi là người dân nước Việt nghĩa là chúng tôi có quyền hưởng thụ những bãi biển tắm đẹp Đất Nước - Tổ Quốc của người dân chúng tôi như bãi tắm Kỳ Co, hổng lẻ nào trong 60.000 đ/ng này có phí tắm biển mà không có phí tắm lại bằng nước ngọt ? !
Càng phản cảm với cách thu tiền không có văn hóa : trong khi những người dân tới Kỳ Co tắm, thường là quần áo khô để chung 1 chổ ở dưới bãi biển, nên khi tắm nước ngọt chỉ đi với quần áo ngậm nước mặn và chỉ tắm nước ngọt cho trôi nước mặn. Trong lúc chúng tôi tắm thì có 1 ông nhân viên đi qua đi lại trước nơi nam tắm cũng như nữ tắm ( xem ảnh kèm theo ) để chờ người tắm ra đòi tiền 10.000 đ/ ng. Đòi tiền chèo chẹo sao cho người tắm về nơi để quần áo khô lấy tiền đưa !

Tôi đã đi du lịch và săn ảnh ở nhiều nơi trong và ngoài nước, chưa thấy nơi nào làm du lịch kiểu kỳ lạ này như nơi Kỳ Co.

Tôi viết status này với mong muốn ở tỉnh nhà làm du lịch phải rành mạch rõ ràng để không làm phiền khách như kiểu thu tiền tắm nước ngọt như ở Kỳ Co.

Ghi chú : Tôi có phản đối kiểu thu tiền tắm 10.000 đ/ ng không rỏ ràng với tấm giấy viết tay treo như thế này ( xem ảnh kèm theo ) và không có vé thu, mà nhất là chúng tôi đã trả phí 60.000 đ/ng. Tôi phản đối cách thu này với ông nhân viện, thì ông nhân viên thu phí tắm sần xộ trả lại tôi 10.000 đ kèm lời nói bất nhã " nếu ông phản đối thì tui trả lại tiền "( kèm ảnh ), tôi không nhận lại tiền vì việc thu phí tắm này là do công ty Hoàng Đạt ? Tôi nghĩ nếu việc thu này từ chủ trương của công ty Hoàng Đạt thì chắc chắn bị thất thoát vì không có vé thu như thế người nhân viên thu sẽ dính túi khá lớn ?!

Kính mong những cơ quan quản lý hữu quan tỉnh Bình Định về khu du lịch Kỳ Co và công ty Hoàng Đạt nên sắp xếp lại cách quản lý để du lịch tỉnh nhà tốt và phát triển hơn !

Xin lỗi các bạn FB bị tôi tag chia sẻ, vì tôi muốn status này được nhiều người biết, từ đó các ngành chức năng tỉnh Bình Định và công ty Hoàng Đạt mới đọc được ! Bạn bè nào không đồng ý thì xóa tag. Xin cảm ơn !
NGUỒN: Hà Nguyễn

Đang xóa bài viết...