18/04/2019, 6:05pm

CẢNH BÁO #JETAIRWAYS ẤN ĐỘ VÀ ĐẠI LÝ VÉ #VIVAVIVU BÁN VÉ MÁY BAY CỦA HÃNG ĐÃ PHÁ SẢN

CẢNH BÁO #JETAIRWAYS ẤN ĐỘ VÀ ĐẠI LÝ VÉ #VIVAVIVU BÁN VÉ MÁY BAY CỦA HÃNG ĐÃ PHÁ SẢN
[English below]
Chào các bạn, mình viết bài này để cảnh tỉnh những ai đang có ý định đi Jetairways và đặt vé qua Vivavivu.
Mình xin kêt lại câu chuyện uất nghẹn họng của mình để các bạn tránh. Mình book chuyến bay ngày 11/4 đến Pháp 1 chiều thông qua Vivavivu với giá 10,6tr, tiền tươi thóc thật. Chặng đường mình đi là HCM - Bankok - Mumbai - Paris. Mọi thứ suôn sẻ cho đến khi mình transit ở Mumbai. Sau khi vừa đặt chân đến Ân Độ thì mình được nhân viên hãng bay thông báo là hãng phá sản và họ không thể bố trí chuyến bay nào cho mình đến Paris. Mình tự book vé đi tiếp đi rồi có gì họ đền sau. Thời điểm đó nếu đi liền như vậy vé toàn trên 2000 USD nên mình không thể book được vé và yêu cầu họ giải quyết. Họ bắt tất cả các hành khách chờ trong khu vực transit, cho vài chai nước uống, cho 1 cái buger trong vòng 36 tiếng và phải nằm vạ vật ở sân bay lạnh lẽo, không chăn mền. Các bạn đừng hỏi sao không tự mua ăn nha, đó là khu vực transit bạn phải có boarding pass cho chặng tiếp theo bạn mới được vô khu ăn uống, trong khi tất cả mình và các bạn Thái Lan đều không có visa Ấn Độ.
Sau 26 tiếng đói khát, không ngủ, cãi cọ thì bọn hãng bay bảo là tao không có một option nào cho mày, và nếu muốn mày phải chờ từ 12-19/4 tao mới có chuyến bay, và bà mày éo biết đến đó có chuyến hay không. Mình bảo còn cách nào không:
Nó bảo mày tự bỏ tiền book vé về VN/Bankok đi, tự mua vé đi Paris khác rồi tao đền vé cũ cho mày nha. Nhưng bạn biết không mình thấy hãng phá sản, nhân viên không được trả lương làm sao mình tin được là về nhà sẽ đòi được tiền, mình không thể bị điên bỏ ra mua vé về HCM/Bankok, mình yêu cầu nó phải book vé về HCM và đến vé đi Paris cho mình. Nó trả lời, tao chỉ cho mày về Bankok, và tao không có trách nhiệm đền vé chặng HCM -- Paris cho mày, mày muốn thì tao bố thí cho vé về và mày im mồm, không được refund nữa, nếu không thì ở lại đây tiếp đi và tao không có chuyến nào cho mày đi Paris đâu con ạ.
Trong hoàn cảnh đói + lạnh + thiếu ngủ + khát và mệt, mình bảo tao sẽ về Bankok, mày book vé tao về đi nhưng chuyện mày không đền bù tao sẽ không đồng ý. Nó bảo nó sẽ không đền bù, vì bố trí cho mình về Bankok là phước rồi. Mình về Bankok và book vé mới thêm 450 đô la đi đến Pháp, đi từ 10h sáng ngày 11 đến tối ngày 14 mới đến nơi. Vé tàu xe, khách sạn mình đã book coi như mất sạch!!!! Mình không kì thị nhưng nhắc đến Ân Độ mình xin lạy!
#VIVAVIVU: Nhà vé này thật vô trách nhiệm khi hãng đã phá sản ngày 19/3 và thông tin đầy trên mạng nhưng vẫn offer vé cho khách hàng. Vivavivu phải có trách nhiệm check tình trạng hãng bay như thế nào chứ cái đó không phải của khách hàng. Mình nhờ họ can thiệp họ chỉ bảo rang liên lạc với đại diện họ ở VN để xử lý đi, chứ họ chỉ là trung gian. Mình yêu cầu Vivavivu phải có trách nhiệm vì BÁN HÀNG DỞM cho khách và không có động thái xử lý dứt khoát, bảo vệ khách hàng. Vivavivu phủi tay trách nhiệm với lời xin lỗi là xong trong khi trách nhiệm họ phải nhiều hơn thế, hoặc họ phải chủ động liên lạc hãng bay để bảo vệ khách hàng một cách dứt khoát, hoặc phải thỏa thuận đền bù khách hàng. Đây là lỗi của họ vì 19/3 đã phá sản và 23.3 vẫn xuất vé cho mình, đó là lỗi của Vivavivu, không phải lỗi khách hàng. Trong khi trước đó, Tripair họ rất trách nhiêm, mình book họ và họ hủy nên mình chạy sang book bên Vivavivu. Các anh chị dịch vụ bên Vivavivu nghĩ gì khi để khách hàng mình trong tình thế khốn cùng như thế nhưng chỉ xin lỗi và đẩy hết trách nhiệm cho khách hàng.
Mong các bạn share bài viết này rộng rãi để anh chị em cùng tránh!
To all travelers,
I am writing this to express my frustration and to inform all of you about the incredibly bad service that I have experienced due to Jet Airways of India and the ticket – booking agency #Vivavivu
I booked a ticked to Paris from HCM City of Vietnam with the journey: Ho Chi Minh – Bangkok – Mumbai – Paris with the cost of 10.6 million VND ( one – way ticket). I flied with Vietnam airlines and Bangkok airways in the first 2 points. It was not until I came to India that I faced a disaster. I was notified that my flight to Paris was cancelled because of the operational reasons. They asked me to book a ticket by myself to Paris from Mumbai and it was impossible for me as the last-minute flights’ prices were incredibly expensive. They said that they had no option and I had to wait until from 12 to 19 of April 2019 to find a solution. We were not provided enough food, accommodation and we were sleeping on the cold floor without any blankets.
After nearly 36 hours of arguing and waiting, they offered me 2 options:
1. Book a ticket to Bangkok or HCM and by myself, they will refund. But I cannot put my trust on them as they are under tight budget and have no money for paying salary.
2. If they book a ticket for me to come back to Bangkok (not my home country), I canot get anything after that.
I was extremely exhausted and hungry, thirsty and I lacked of sleep at the time. I was forced to choose one option, otherwise I could not know what was going to happen next. I find that JET AIRWAYS was super irresponsible for the mistake and the way they talked to their clients was unacceptable such as “Who helped you go back to Bangkok? It’s me so don’t ask for refund anymore and accept the deal”.
#Regarding Vivavivu: Before booking with vivavivu, I booked via trip air and they immediately rejected my booking for the same ticket. Then I tried to booked via Vivavivu and they it was fine, I received the ticket. They did not notify me of the status of my flight and when the problems came up, they said that I should contact Jet air for complains. There was information that Jet air went bankrupt from 19 Mar but they still offered me the ticket. Now, they said that they could not do anything else to support me? If Vivavivu had been more updated, I would not have been in the trouble. All of my bookings regarding buses, accommodation was cancelled as a result. I request that Vivavivu compensate for my case as a way to express their apology. And it is their responsibility to work with Jet airways, not me!

Nguyễn Đình Quốc Trung

Đang xóa bài viết...