Review cho bạn nào chọn Côn Đảo nhé

Team mình dự định đi côn đảo ngày 15-19/01, nhưng vì biển động nên chuyến đi tăng thêm 2 ngày, đi sớm hơn và mém xíu ở lại đảo ăn tết. thực ra thì tháng này tháng biển động, đi đảo xa vậy cũng hơi sai tí, nhưng mùa nào cũng có

Review CônĐảo
Team mình dự định đi Côn Đảo ngày 15-19/01, nhưng vì biển động nên chuyến đi tăng thêm 2 ngày, đi sớm hơn và mém xíu ở lại đảo ăn tết.

Thực ra thì tháng này tháng biển động, đi đảo xa vậy cũng hơi sai tí, nhưng mùa nào cũng có trải nghiệm khác nhau đúng ko ạ? Với cả, thích quá, nghe tới là muốn đi nên bất chấp hết.

Có 2 phương tiện để đến Côn Đảo : 1 là tàu thuỷ ( cảng Cát Lở ở đường 30/4 Vũng Tàu) , 2 là máy bay ( sb TSN - sb Cỏ Ống)
Vé tàu : tàu 09 : 150k/ng , tàu 10 : 200k/ng ( hình như tàu số 10 to hơn, mới hơn nên mắc hơn )

Có thể vận chuyển xe lên tàu để ra tới CĐ tiện di chuyển, ( đằng nào cũng chạy xe xuống tới VT r mà), đỡ tốn tiền thuê xe, phí dịch vụ ở CĐ đắt đỏ lắm ạ!
Phí vận chuyển xe là 80k/ chiếc, mua vé vc xe tại quầy cùng với vé tàu ( có vé vc xe thì qua đảo mới đc trả lại xăng nha mấy chế) từ cảng chạy vào thị trấn cũng tầm hơn 10km, ở Cđ chỉ có 2 cây xăng duy nhất.

Hotel : ở CĐ có 1 homestay khá đẹp : Uyên's house nằm ở đường Phạm Văn Đồng, nhận khách lẻ và đoàn dưới 5 ng ( 200k/ đêm)
Còn lại thì toàn resort, ks giá cũng 300-400k trở lên. Đó là 2 vấn đề chính , ks thì cho bạn nào cần chỗ ở, ngủ lều thì khỏi nói ha, ngủ đâu chả đc :))
Vì time tụi mình đi khá dài ngày nên mấy ngày nghĩ dưỡng , tham quan chùa, nhà tù, nghĩa trang... khỏi review ha. Có 3 ngày siêu hấp dẫn của team đây ạ

Day 1 : đi bè tắm biển, ăn hải sản, xem ng dân nuôi, đánh bắt tôm hùm, ghẹ, cá ...
Đi xe xuống cảng liên hệ thuyền chở ra bè. Tuỳ số lượng ng mà trả tiền( team mình đi 12ng, kì kèo trả 300k )
Ra tới bè muốn ăn gì thì xin mấy chú ngoài đó chỉ cho câu, ăn món gì thì nói họ làm cho ăn. Hải sản mắc chứ ko rẻ nhaaa, nhưng đáng đồng tiền :3 ( 1 bữa ăn cho team 12ng tầm 2tr, có cá mú đỏ- đặc sản Cđ (700-800k/kg), ghẹ, cá nướng, nấu cháo ...) siêu ngon. Mang theo trái cây, nước, bia ra quẩy là hết bài.
Ngoài đó ko bơi thì tiếc nửa cuộc đời, biển xanhhhh, trong vắt, sống ảo các kiểu r nhớ mượn cái áo phao nhảy xuống làm vài vòng nhé ạ, e ko biết bơi, lúc đầu bất an kiểu biển sâu, dù có áo phao r mà vẫn sợ, sau thấy mấy bạn nhảy ùm ùm, thích quá cũng nhảy xuống, xong hết muốn lên luôn :))
Ăn chơi xong gọi bè vào đón về lại cảng.

Day 2 : camping tại bãi Đầm Trầu ( từ bãi đầm trầu đi băng rừng theo đường mòn khoảng 200-300m )
Từ thị trấn đi theo hướng ra sân bay Cỏ Ống, quẹo trái vào con đường khá xấu đi 2-3km j đó là tới bãi ĐT. hỏi ng dân là ra ạ.
Tới bãi gửi xe và đồ đạc ko cần thiết lại chỗ chú chủ bãi ở đó, r băng rừng tới bãi cắm.Căn time nước lên, rút r tìm vị trí thích hợp để cắm.
Ở đây team dựng lều, đốt lửa, bbq, đàn hát, mang theo loa và list nhạc quẩy các kiểu là ok con dê.
Sáng sớm dậy dọn dẹp về cbi leo núi.

Day 3 : chinh phục đỉnh Hòn bà.
Cũng lại chạy xe xuống cảng, r liên hệ thuyền chở ra bãi dưới đỉnh Hòn Bà.
Hôm này đi thì giá thuyền 500k (khứ hồi)
Đỉnh Hòn Bà ( Quần Đảo Côn Sơn ) - đỉnh núi để so sánh về độ cao độ , độ dài của đoạn đường với những ngọn núi như Bà Đen ,Fansipan thì nó quá bình thường . Nhưng để so sánh về độ khó thì đây là ngon núi mà em coi là khá nguy hiểm . Lần đầu tiên em leo núi bằng cách băng rừng , tạo lối mà không hề đi theo một con đường mòn nào cả ... chưa nói team còn leo dưới mùa gió chướng, gió thổi mạnh đến nổi muốn tung vào không trung, mổi lần nổi lên ai cũng phải nép sát vào đá đợi nguôi rồi mới dám đi tiếp, cái mà làm cho một vài người trong đoàn phải bỏ cuộc ở vài phút cuối cùng

Mưa - Một cơn mưa phùn nhỏ củng đã đủ gây ra trở ngại cho team ở đoạn sườn dốc đá . Bề mặt dốc đá trơn trượt , chỉ cần chút chủ quan củng có thể lấy mạng của bất cứ ai trong đoàn . Đoạn này là đoạn em đánh giá là liều mạng nhất của cuộc hành trình.

Điều cuối cùng , team là nhóm thứ 2 chinh phục đỉnh núi này chỉ sau a Hoàng Anh và nhóm bạn của anh .
Xuống núi ròi leo lên vách đá lớn, gọi thuyền lại đón về. Xuống tới nơi, nhìn lên ngọn núi đã chạm chân đến, cả đoàn vẫn hoang mang, pha chút niềm vui sướng vì mình đã ở trên đó ư...

Hôm sau đó thì tiếp tục ngày nghĩ dưỡng sức, đi gần gần thị trấn là bãi Ông Đũng, băng qua rừng Quốc Gia CĐ, đi đến bãi này phải vào xin giấy phép ở trên đường lên núi í. Xuống 700m đường rừng có bậc thang là tới bãi, ở đây đi tầm tháng 3 4 là nắng đẹp, có thể lặn xem san hô, bla bla...
Kết thúc chuyến đi của team, trở về và chuẩn bị cho đêm kinh dị trên tàu.

Note :
- Việc đầu tiên nên làm khi đến CĐ là đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu, ngta thường đến nghĩa trang lúc 12h đêm. Đông lắm nên đừng sợ nha. Bạn nào yếu bóng vía thì nên cbi sẵn tỏi bỏ trong ng và đừng đi lang thang thắp nhang xa xa, vì chuyện Cô về, hay có ng bị nhập ở CĐ là hoàn toàn có thật hết đó
- Đi từ tháng 3,4 or tháng 6,7 có thể ra hòn xem rùa đẻ, mình chỉ đc xem ảnh chứ chưa đc xem thiệt
- Ở đây ng dân rất dễ thương, trừ những nhà buôn bán :)) kiểu mình cần họ chứ họ ko cần mình í.
- đi tàu nhớ mua thuốc uống vào nha, lúc từ VT ra thì ổn chứ chiều về hơi kinh dị ấy ạ .
- Check lịch tàu thường xuyên nếu đi mùa biển động, có thể tàu đình là ở lại đảo chơi luôn ha.
- Ở CĐ, hỏi đường thì cứ nói điểm mình cần đến, ng dân ít ai biết tên đường lắm . Hỏi đường mà ai cũng rep lại câu " muốn đi đâu thì hỏi chứ nói tên đg ko ai biết đâu"
- Xún cảng trong tình trạng bình xăng vơi vơi thôi nha :))
+4