Hỏi đáp Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn quốc
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
avatar
TuanAnh 0 quốc gia | 0 tỉnh thành

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn quốc

Như đã hứa, bài trước mình đã chia sẻ chuyến đi Hàn Quốc tự túc 5 ngày, giờ mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn tự túc (dành cho những bạn hiện đang đi làm tại công ty). Xin lỗi vì mình chưa có kinh nghiệm dành cho những đối tượng khác nên không có khả năng chia sẻ. Các bạn có thể lên google để search cũng có rất nhiều bài chia sẻ hướng dẫn. Đây là những chia sẻ thật nhất của mình nên có điểm gì sai thì các bạn cứ đóng góp nhé.

A. Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị:
1. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

2. Tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn Quốc (lấy tại quầy), có dán ảnh thẻ khổ quốc tế nền trắng (3,5 × 4,5cm) chụp trong 3 tháng gần nhất. Đơn khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
Link download: https://drive.google.com/…/0B9k8ZNkljOcTRm1LLUx6VU9ERFE/view
In giấy khổ A4 1 mặt, viết cẩn thận, hạn chế tẩy xóa, nên viết sẵn và dán ảnh từ nhà đầy đủ. Chú ý về định dạng ngày tháng thường là: năm/tháng/ngày

3. Giấy tờ chứng minh tài chính:
- Trước hết là phải có từ 100 triệu đồng trở lên (hoặc tương đương 5000USD) để gửi tiết kiệm, yêu cầu kỳ hạn từ 3 tháng trở lên và gửi trước thời điểm dự định xin visa ít nhất 1 tháng (số tiền gửi càng nhiều thì khả năng đạt visa càng cao).
- Giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm bằng tiếng Anh: giấy này xin của ngân hàng nơi gửi tiết kiệm, phí từ 33.000-110.000 đồng. Giấy này chỉ có giá trị với ĐSQ trong 2 tuần nên các bạn phải căn thời gian để xin giấy này, mình xin trước ngày nộp hồ sơ 2 ngày.
- Nộp kèm theo bản photo sổ tiết kiệm (thường sổ tiết kiệm hiện giờ đều là bản song ngữ nên không cần dịch thuật) và mang theo sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu.

• Riêng về dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng (ngân hàng làm các giấy tờ cho mình mà mình không cần phải có tiền để gửi tiết kiệm): cái này thì mình không thực hiện nên không nắm rõ về vấn đề này.

4. Giấy tờ chứng minh công việc: bản tiếng Anh (photo và đóng dấu treo) hoặc bản dịch công chứng Việt – Anh (mang theo bản gốc để đối chiếu)

- Hợp đồng lao động: từ khi làm việc tại công ty hiện tại có bao nhiêu hợp đồng và phụ lục thì đều nên sử dụng hết

- Giấy xác nhận công việc: là dạng đơn mình soạn để công ty xác nhận và có ký đóng dấu đỏ. Link tham khảo: https://drive.google.com/…/0B9k8ZNkljOcTLTgzTWYteXNNV…/view…
- Bảng lương 3 tháng gần nhất: nhờ phòng tài chính – kế toán cung cấp có ký và đóng dấu đỏ công ty (Nếu ai không có bảng lương này thì nộp bản sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất tại ngân hàng có đóng dấu đỏ)

- Đơn xin nghỉ: số ngày xin nghỉ và thời gian nghỉ trong đơn phải trùng hợp logic với lịch trình đi lại, vé máy bay và đặt phòng. Đơn có xác nhận ký và đóng dấu đỏ.
• Nếu có thể, để đơn giản các bạn có khả năng thì soạn các văn bản trên bằng tiếng Anh và nhờ sếp ký đóng dấu cho thì sẽ đỡ mất chi phí dịch và công chứng. Nếu phải dịch công chứng thì nên làm sớm để giảm chi phí dịch lấy nhanh.

5. Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Các bạn có thể book vé máy bay trên web của Vietnam Airlines/Vietjetair (chú ý về ngày giờ đi phải phù hợp với ngày xin nghỉ và đặt phòng), đến bước thanh toán thì chọn thanh toán sau (giữ vé trong 24h), hãng máy bay sẽ gửi một email xác nhận vé điện tử (chưa thanh toán), in và nộp bản email này là được.
• Lưu ý không nên đặt vé máy bay (đã thanh toán) trước khi xin visa vì phòng trừ khả năng bị trượt visa.

6. Xác nhận đặt phòng khách sạn: Các bạn chỉ cần lên các trang web đặt phòng (mình đặt qua www.booking.com) và chọn nơi ở bất kỳ (không nhất thiết sau khi có visa mình phải ở đây), book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn Quốc. Tất cả hostel, hotel đều miễn phí hủy phòng trong thời gian quy định nên bạn chỉ cần in email xác nhận đặt phòng thành công và sau đó vào lại để hủy đặt phòng là xong. Còn nếu quyết định book luôn khách sạn đó rồi thì đỡ mất thời gian cancel sau này.

7. Lịch trình đi lại trong thời gian ở Hàn Quốc (bằng tiếng Anh) : không cần quá chi tiết nhưng phải rõ ràng, chú ý về logic thời gian với các giấy tờ trên (đơn xin nghỉ, vé máy bay, đặt phòng). Bạn có thể tham khảo lịch trình của các công ty du lịch, hoặc tự mình soạn ra theo ý thích cá nhân.

8. Chứng minh nhân dân: bản photo
• Hãy xếp hồ sơ theo thứ tự như trên, cho vào túi clear bag gọn gàng.

B. Chia sẻ kinh nghiệm đi nộp hồ sơ xin visa:
- Các bạn từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng. Thời gian nộp: 9-12h và nhận kết quả: 14-17h ngày thường
- Căn thời gian phù hợp để nộp hồ sơ: thường visa du lịch có thời hạn 3 tháng nên để tránh việc đông đúc trong những mùa cao điểm thì nên nộp sớm.

- Mình đi đầu tháng 11 nên nộp vào cuối tháng 8 (tránh đợt cao điểm mùa thu) nhưng lúc đó cũng khá đông rồi nên phải mất 3 lần đến

+ L1: đăng ký và được hẹn ngày đến nộp: họ làm việc từ 9h nhưng mình đến từ 7h sáng để xếp hàng. Gửi xe dưới tầng hầm và đi lên sảnh tầng 1, thấy chỗ đông đông người nhất là khu vực mọi người đứng chờ để xếp hàng, tuy nhiên lúc sau khi đông thì hàng lối rất lộn xộn, có chen ngang nên các bạn tự quyết thời gian để đến. Đúng 9h sẽ có nhân viên/bảo vệ ổn định vị trí (xếp 4-5 hàng dọc) để phát số thứ tự rồi di chuyển ra thang máy lên tầng 7. Lên đây lại xếp hàng tiếp và chờ gọi số, đến lượt thì vào bàn ngay cửa để đăng ký. Vì mỗi ngày chỉ giải quyết 25 hồ sơ visa du lịch tự túc nên mình đã được xếp lịch đăng ký và hẹn 2 hôm sau mang hồ sơ đến nộp (càng gần đợt cao điểm càng đông có thể phải chờ hẹn 5-10 ngày sau). Lúc đó hồ sơ đã mang đi đầy đủ lại lếch thếch mang về.

+ L2: đến nộp hồ sơ: lần này có thể không cần đến sớm quá để xếp hàng vì 9h họ sẽ phát số thứ tự ưu tiên cho những người đã có hẹn nộp ngày hôm đó được lên trước nên các bạn có hẹn rồi thì chắc chắn hôm đó sẽ được nộp nhé. Vẫn lên tầng 7 và xếp hàng chờ gọi số. Vào đến cửa lại xếp số chờ gọi tiếp vào quầy nộp. Nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ rồi thì đến lượt cứ tự tin đưa hồ sơ cho người nhận tại quầy, nếu họ có hỏi vài thông tin thì cứ trả lời thành thật như những gì mình đã khai và hồ sơ mang theo. Họ sẽ kiểm tra qua tính đầy đủ của hồ sơ, nếu đủ sẽ phát cho phiếu nộp phí, sang quầy bên cạnh để nộp (phí là 20USD và có thể nộp bằng tiền Việt theo tỷ giá tương đương). Lấy biên lai nộp phí trở lại quầy nộp hồ sơ để đưa và nhận giấy hẹn ngày trả kết quả.

Nếu nhóm đi cùng nhau thì xếp hàng sát nhau, nộp hồ sơ cùng nhau và nhận chung 1 giấy hẹn, hôm đến lấy kết quả chỉ cần 1 người đại diện đến lấy

+ L3: đến lấy kết quả. Cứ theo giấy hẹn đến lấy thôi.

• Lưu ý: Thường visa du lịch Hàn không phỏng vấn nhưng vẫn có trường hợp bị gọi về công ty kiểm tra hoặc gọi lên phỏng vấn để xác thực tính chính xác của hồ sơ nên hãy chuẩn bị sẵn tâm lý.
Những bạn từ Đà Nẵng trở vào phía Nam thì nộp hồ sơ tại: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc - 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM. Có thể quy trình nộp sẽ khác nên các bạn tìm hiểu thêm nhé.

Nguyễn Duy Anh
1 Love
0 Bình luận
avatar
avatar
avatar
Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề