Hỏi đáp Kinh nghiệm xin visa Đài loan tự túc
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
Aidan Navya 0 quốc gia | 3 tỉnh thành

Kinh nghiệm xin visa Đài loan tự túc

Sau khi nghiên cứu ba vạn chín nghìn cái review kinh nghiệm xin visa thì mình cũng quyết định tự làm visa mà ko qua dịch vụ.Chủ yếu là vì tiếc tiền, hỏi dịch vụ mấy chỗ thì thấy báo giá toàn >$100, có chỗ còn bảo là visa Đài tự túc khó khăn lắm, tư vấn mình làm visa Hàn Quốc trước rồi apply miễn visa Đài, phí $140???@.@??? Mình nghĩ bên dịch vụ visa cứ doạ mình thế cốt để làm mình nhụt chí mà phải sử dụng dịch vụ bên họ thôi. Nhưng mà vì mình kibo tiếc tiền nên quyết định tự làm xem nó ra làm sao hihi

Với các bạn đã có visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (mới bổ sung) HOẶC đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật thì chỉ cần đăng nhập trang web
(https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ ) và điền đầy đủ thông tin, sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng. Các bạn in tờ chứng nhận ra, khi nhập cảnh chỉ cần trình tờ chứng nhận cùng hộ chiếu có dán visa các nước nói trên và booking vé máy bay khứ hồi là xong.

Trong trường hợp ko được duyệt thì phải khăn gói lên VP Đài Bắc làm thủ tục xin visa nhé. Bạn mình có kể một số trường hợp gặp khó khăn do xui xẻo bị trùng tên với tên của má mì/trộm cắp..., túm lại là dính danh sách đen của Đài Loan. Thế nên là mình nghĩ các bạn nên tự làm visa để có thể chủ động được vấn đề của mình, lại tiết kiệm được tiền nữa nhé, hơi mất thời gian tí thôi! Nếu bất đắc dĩ thật sự không có thời gian thì mới nhờ đến dịch vụ nhé!

Tiếp theo là đến câu chuyện xin visa tự túc của mình.
Thủ tục xin visa du lịch:
1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác. Nếu có thông tin nào điền sai thì điền lại tờ mới cũng được ko có vấn đề gì. Tờ khai này điền xong có giá trị trong vòng 1 tháng, các bạn chú ý đi nộp hồ sơ trong khoảng thời gian cho phép nhé. Hướng dẫn điền đơn thì có khá nhiều trên google.
3. 02 ảnh 4x6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng. Các bạn dán 1 ảnh vào tờ khai xin cấp thị thực, 1 ảnh kẹp bên ngoài.
4. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại. Ngoài ra các bạn có thể nộp thêm giấy xác nhận việc làm cho chắc chắn cũng được.
5. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty. Hôm mình đi nộp hồ sơ thì chị thu hồ sơ thu bản gốc đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận việc làm có chữ ký đóng dấu đỏ tươi roi rói của chú Giám đốc. HĐLĐ, đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận việc làm của mình là bản song ngữ Anh-Việt.
6. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại. Mình làm cái sổ tiết kiệm 100tr, tính đến ngày nộp hồ sơ là đã gửi được hơn 1 tháng. Sổ tk phải đáo hạn sau ngày các bạn trở về từ Đài Loan. Ngoài ra phải xin thêm giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm. Các bạn mang sổ tk và CMND ra ngân hàng xin giấy xác nhận, nộp phí và chờ một chút là bên ngân hàng sẽ cấp giấy nhé. Khi nộp hồ sơ visa thì bản gốc sổ tiết kiệm sẽ bị giữ lại và trả lại khi bạn đến lấy hộ chiếu.
7. Booking vé hai chiều. Nếu muốn có visa trước xong mới mua vé cho chắc chắn thì các bạn book vé thanh toán sau, khi đó hãng sẽ gửi booking có hành trình và tên hành khách về địa chỉ email của các bạn. Quá thời hạn thanh toán thì vé sẽ tự huỷ, mình không mất tiền gì nhé.
8. Booking khách sạn. Mình đặt khách sạn trên agoda, đề tên khách nhận phòng là tên mình. Chú ý chọn phòng có chính sách free cancellation (Huỷ phòng miễn phí), sau khi book sẽ nhận được booking ksan qua email. Sau đó huỷ phòng nhé ^^
9. Hành trình du lịch Đài Loan. Cái này mình làm tiếng Anh, ghi cụ thể ngày nào sẽ đi đâu. Dài ngắn tuỳ vào hành trình của các bạn.
10. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD.
*Các giấy tờ photo đều ko cần công chứng nhé.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì mình tự tin vác bộ hồ sơ dày cộp đến nộp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc, tầng 5 toà nhà HITC số 239 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy.

Khi đến mình gửi xe máy ở bên ngoài toà nhà, phía bên hông bên trái. Đi vào toà nhà sẽ có anh bảo vệ mở cửa cho và hỏi đi lên văn phòng nào và chỉ dẫn lối lên VP Đài Bắc. Giờ mở cửa là 8:30, đến sớm cũng ko đc lên mà phải chờ đến đúng giờ làm việc mới đc vào nên lúc mình tới là tầm khoảng 8:45. Trong phòng nộp hồ sơ sẽ có 1 anh đứng ở bàn ngay phía cửa ra vào, phát số và 1 tờ giấy ghi danh sách thứ tự các giấy tờ cần nộp. Các bạn sắp xếp giấy tờ theo thứ tự, ghi ngày và ký tên nhé!

Số thứ tự mình bốc là 4008, nộp hồ sơ ở quầy số 4. Lúc đó quầy tiếp nhận hồ sơ đang làm đến số 4003. Mình khoảng 30p là đến lượt, nộp hồ sơ mất khoảng 5p. Chị nhận hồ sơ kiểm tra giấy tờ của mình qua một lượt, đối chiếu bản photo và bản gốc giấy tờ, giữ lại bản gốc của hộ chiếu, đơn xin nghỉ phép, giấy xác nhận công tác và sổ tiết kiệm, các giấy tờ khác thì giữ bản photo. Chị ý hỏi thêm mình một số câu hỏi như là làm ở đâu, vị trí nào, mức lương bnhieu? Sau đó mình đóng phí $50 ngay tại quầy luôn và nhận được phiếu hẹn trả kết quả sau 1 tuần.

Mình đến VP Đài Bắc thì thấy số người xin visa công tác/du lịch có vẻ ko nhiều. Chủ yếu là lực lượng xin visa đi lao động và kết hôn rất là đông. Đến ngày hẹn lấy visa, giờ hẹn trả là từ 14:00-16:00. Khi đến chỉ cần đặt phiếu hẹn lên mặt quầy số 1 và chờ gọi tên thôi. Lúc mình đến là tầm 14:15 thì có một lượt phiếu hẹn đã được thu lại để trả visa nên mình phải chờ lượt thứ hai. Rút kinh nghiệm cho các bạn là nên đến sớm một chút trước 2h để được thu phiếu hẹn ngay lượt đầu tiên cho đỡ mất thời gian chờ đợi nhé, vì VP bắt đầu làm việc từ 13:30. Quầy số 1 ko có micro nên các bạn phải rất để ý xem tên mình đã được gọi chưa, vì ở đấy ồn ào và nhốn nháo lắm. Mình chờ mất khoảng hơn 1 tiếng mới được gọi lấy hộ chiếu và cũng được hỏi một số câu như đi Đài Loan làm gì, làm việc ở đâu, đi từ ngày nào đến ngày nào? Sau đó được trả hộ chiếu đã được dán visa cùng với bản gốc sổ tiết kiệm nhé.
Xong visa rồi chờ đến ngày bung lụa thôi

Các bạn có ai đi Đài Loan rồi cho mình xin kinh nghiệm ăn chơi ở Taipei và làng cổ Jiufen Shifen nhé! Thanks a lot!

Chia sẻ từ fb bạn: Trang Chibi
1 Love
1 Bình luận
0

Cho mình hỏi chứng minh nghề nghiệp chỉ cần 1 trong 3 HDLD, BHYT BHXH hay tất cả ạ?

Love
3 Trả lời

Hợp đồng lao động là okie nhé.

Aidan Navya mình cũng đang muốn được tư vấn thêm về Visa đài loan, bạn giúp mình được không? Cảm ơn bạn

Cho mình hỏi. Mình là sv mới ra trường có cần chứng minh ko

Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề