Hỏi đáp Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Mỹ
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
Thuy Do 24 quốc gia | 74 tỉnh thành

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Mỹ

Kinh nghiệm thuê xe tự lại tại Mỹ

Thấy một số bạn hỏi kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Mỹ, vì có thuê xe và tự lái chơi ở Mỹ cách đây gần 1 năm nên share lại kinh nghiệm cho các bạn như sau:

Yêu cầu khi thuê xe:
- Có bằng lái xe ( bằng PET hoặc quốc tế )
- Có thẻ tín dụng loại Credit ( ko áp dụng Debit, mình sẽ nói sau )

Thuê tại đâu:
- Ở US, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thuê xe như: Hertz.com, Avis.com, Budget.com, Enterprice.com … Lần trước mình đi thuê thì thuê ở Budget.com vì giá rẻ nhất ( nhưng các dịch vụ kèm theo ko biết có rẻ hơn nơi khác không ).

Giá thuê:
- Gía thuê xe tại US rất rẻ, tầm $40-100/ngày ( đã bao gồm phí, thuế, bảo hiểm …), giá xe thực tế chỉ hơn $20/ngày

Hành trình:
- Việc thuê xe ở Mỹ khá dễ dàng và có thể thuê ở Bờ tây, trả ở Bờ đông hoặc nhận xe ở bang này và trả tại nơi khác. Hầu hết, việc thuê xe dành cho khách du lịch tại Mỹ đều nhận xe tại sân bay khi đến và trả xe tại sân bay khi quay về.

Nhận xe:
- Sau khi thực hiện book xe online tại các web trên thì khi đến sân bay ( các sân bay lớn ) đều có bảng chỉ dẫn đến chỗ nhận xe hoặc có xe đón đưa đến bãi xe cách sân bay 1 đoạn. Đến đây, chỉ việc làm các thủ tục còn lại và tiến hành nhận xe.

Trả xe:
- Việc trả xe khá đơn giản, hầu hết chỉ cần bỏ chìa khoá tại 01 nơi quy định tại các sân bay, đơn vị thuê xe không cần kiểm tra sau khi thuê vì bất kỳ lý do gì (xe hư, đóng phạt …), họ sẽ tự động trừ vào tài khoản Credit đã nói ở trên ( đây là lý do thẻ Debit không được áp dụng ).

Lưu ý:
- Trẻ em tại US bắt buộc phải ngồi ghế Car Seat, và việc thuê ghế Car Seat tại đây sẽ rất cao nếu thuê dài ngày ( tầm $12/ngày ), nên nếu thuê trên 04 ngày thì nên mua luôn ( ghế tầm $80 là okie ). Ghế thuê rất dỏm, đợt mình đi phải thuê thêm 01 cái cho dù có mang 01 cái có sẵn.
- Một số bang tại US, việc thu phí cầu đường ( Toll ) thường tự động hoặc gửi bill sau. Do đó khi thuê, phía dịch vụ họ sẽ hỏi có thuê thêm thiết bị thu phí tự động ko và giá thuê cũng tương đối cao ( bao phí đi lại ). Đợt mình đi Texas không thuê vì dự kiến không đi nhiều nhưng đi qua một vài tuyến đường, chỉ có thu phí tự động hoặc gửi bill về nhà ( camera chụp biển số và gửi bill về cho chủ xe ) và đây là sai lầm vì với việc gửi bill về nhà ( đơn vị cho thuê xe ) cho phí cầu đường, dịch vụ thuê xe sẽ charge bạn phí dịch vụ đóng tiền phí này ( trung bình $60-90/lần, tuỳ theo số lượng bạn đi ). Và khi đó, chỉ vì không đóng được phí cầu đường tầm $1-10, bạn phải mất thêm $60- 90 phí dịch vụ đóng tiền phía cho thuê charge ( họ thông báo email và tự động charge tiền trong thẻ của bạn, đây là lý do chỉ áp dụng thẻ Credit, ko dùng thẻ Debit ( vì sợ tài khoản bạn ko có tiền hoặc bỏ thẻ khi thuê xe …)

Ai có thắc mắc gì cứ comment tại đây nhé, mình sẽ trả lời trong khả năng
2 Love
2 Bình luận
0

Thuê xe tự lái tại Mỹ 10/2019:
https://www.youtube.com/watch?v=1LVtu4MOe2Q

Love
0 Trả lời
0

Chia sẻ thêm kinh nghiệm đẻ những bạn muốn đi có thêm thông tin
1. Mình vừa thuê 5 ngày tại Washington DC và sắp tới tại Las và Los bằng visa Debit nên mình nghĩ tuỳ hãng bắt buộc Credit! Mình thuê của Thrifty. Ưu điểm thi như bác ở trên nói rồi, điểm trả không nhiều lắm , thường mỗi Tp có 2-3 điểm.
2. Mình bị charge phí 90$ cho không đổ xăng đầy trở lại như lúc đầu( nếu đổ thì tầm 20$)! Đây là điều mình cảm thấy tiếc nhất! Nên đổ đầy xăng lại, giá không cao.
3. Lái xe ở đây tương đối dễ như ở Việt Nam! Chỉ cần tiếng Anh đừng tệ quá! Tất nhiên nếu quá tệ các bạn đã không đọc bài này
4. Có nhiều hình thức thuê xe khác cũng rất hay nhưng mình chưa trải nghiệm được do chưa hoàn thành tạo tài khoản:
4.1 Car2go: thuê xe và trả xe tại các điểm công cộng như thuê xe đạp, dùng app trên mobile để mở khoá( giá trung bình, tiện do mình có thể thuê vài chục phút hoặc vài tiếng và trả gần như ở đâu cũng được vì bến của họ rất nhiều)
4.2. Turo: cho thuê xe trực tiếp với chủ xe có xe bỏ không( ưu: giá rẻ nhưng lấy và trả phải cùng điểm)
5. Ưu điểm của xe tự lái thêm là bạn không nhất thiết phải ở hotel trong trung tâm và giá sẽ rẻ hơn thậm chí rẻ gần bằng tiền thuê xe! Nhớ chọn hotel có chỗ đậu xe Free
5.1 Thêm 1 lưu ý là đậu xe gần như ở đâu cũng mất phí, đau trong mấy bãu xe hoặc tầng hầm toà nhà rất mắc, có thể từ 10-50$ moil lân! Luôn đậu xe ngoài đường sẽ rẻ chỗ mắc nhất mình đậu là 2,5$/h! Chuẩn bị tiền xu hoặc visa cho đậu xe

Love
1 Trả lời

Uh, đau nhất là vụ đậu xe tại ks có dịch vụ Valve, ngủ khách sạn 100$ nhiều khi đậu xe qua đêm mất gần 40$ ( tiền đậu xe 30$, mỗi lần gửi xe, lấy xe mất 5$ Tip ).

Có lần mình đi tham quan Havard, ko có chỗ đậu xe vì gửi xe khá xa mất 30$, đậu đại gần trường, lúc sau ra bị ticket phạt 23$, tính ra vẫn lời hơn chạy xe đi gửi :)

Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề