Review Tung Hoành Mai Châu 400K 3 Ngày 2 Đêm

CẦM 400k TUNG HOÀNH MAI CHÂU 3 ngày 2 đêm Nghe nói bây giờ đang là mùa cải trắng, nên mình viết bài review này cho các bạn...
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
CẦM 400k TUNG HOÀNH MAI CHÂU 3 ngày 2 đêm

Nghe nói bây giờ đang là mùa cải trắng, nên mình viết bài review này cho các bạn muốn ngắm cải trắng nhưng không đủ thời gian đi tận Mộc Châu, thì hãy đến với Mai Châu - Hoà Bình nhé.

Tụi mình đi chơi với phương châm nghỉ ngơi và xả stress giữa kỳ thi nên ưu tiên nghỉ ngơi hơn là khám phá. Và đặc biệt, tụi mình ăn nhiều kinh khủng ai có cùng tư tưởng và muốn nghỉ ngơi cuối tuần bên bạn bè thì có thể tham khảo review sau đây của mình nha.

Bài viết áp dụng với các hội chị em và anh em đi đông (tụi mình có 7 người).
** Thời gian: 3 ngày 2 đêm
$ Kinh phí: 400k/người

1. VỀ XE CỘ:

Chúng mình đặt xe của nhà xe Hà Linh với giá vé 70k/chiều/người. Các bạn nên gọi trước đặt xe để giữ chỗ nhé. Ở bến xe mỹ đình thì ít xe hơn bến yên nghĩa. Nhưng nếu các bạn đi vào thời điểm mà không có xe thì các bạn có thể đi xe Liên Minh/Hiển Vinh về đến bến xe TP Hoà Bình (chỉ 30,35k khi có thẻ sinh viên) rồi đi xe bus Hiển Vinh số 03 (45k) lên Mai Châu cũng được nhé.

Nhận xét: Các xe đi Mai Châu hay đi TP Hoà Bình đều rất sạch sẽ, phục vụ chu đáo. Đường về Mai Châu đẹp nhưng nhiều cua và đèo. Tuy nhiên thời gian gần 4 tiếng trên xe cũng không làm các bạn mệt quá đâu.

2. VỀ CHỖ NGHỈ:

Chúng mình chọn Quân Hằng Homestay số 86 Bản Lác. Các bạn đi đến lối rẽ vào bản Lác, cứ đi thẳng, Quân Hằng homestay nằm ngay đầu Bản Lác, rất rộng rãi, nhiều phòng cho các bạn lựa chọn. Do chúng mình đi vào giữa tuần nên thuê được hẳn 1 phòng to trong nhà sàn, rộng khoảng 30m2, chứa được cả 7 đứa xung quanh có ao, vườn, nhìn ra cánh đồng lúa thẳng tắp nữa Với giá 300k/ngày thôi tuy chúng mình ở 2 ngày nhưng chị chủ chỉ lấy tiền 1 ngày thôi.

Nhận xét: Homestay rộng rãi, anh chị chủ dễ tính. Đúng như ở nhà luôn, bếp bên dưới thích mượn gì cũng được, homestay nhiều hoa lắm.

3. LỊCH TRÌNH (3 ngày 2 đêm):

- Bọn mình đi chuyến 1h30 chiều từ bến xe Mỹ Đình. Thời gian đi mất khoảng gần 4 tiếng, đến Mai Châu lúc 5h30 chiều. Chúng mình chọn phòng check in nhận phòng, xếp đồ rồi tắm đến khoảng 7h30. Tầm 8h chúng mình tự nướng BBQ ngoài trời rồi thưởng thức.

- Day 1: Do tối hôm trước mệt nên tầm 10h chúng mình mới dậy. Chạy ra ngay bản Lác mua cơm lam và thịt lợn nướng về ăn. Cơm lam 4k/ống và thịt nướng 30k/xiên. Ăn trưa xong chúng mình nghỉ ngơi đến tầm 2h chiều. 2h xuất phát đi khám phá Hang Chiều Đường lên Hang Chiều cách bản lác tầm 2km, thấy biển chỉ dẫn 1km đừng nhầm nha như tụi mình trót dại đi bộ mệt thè lưỡi bạn nào muốn đi hang Chiều thì phải chuẩn bị nước mang đi nhé, dưới chân đường lên cũng có bán nhưng tốt nhất nên mang đi. Vé lên hang là 10k/người. Các bạn hãy chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ nữa để leo 1290 bậc mình đi vào ngày không có nắng nên cảm giác bên trong hang không đẹp như bình thường. Các bạn nên đi buổi sáng và vào ngày nắng để thấy được những nhũ đá lung linh nhé Lúc về chúng mình đi xe điện với giá 10k/người nhưng nếu đi hết cả xe thì mặc cả 50k/lượt là được. Về đến homestay, nghỉ ngơi rồi tắm đến tầm 7h30 tụi mình lên đồ đi ăn, nghe nói quán lẩu nướng ngay đầu bản Lác ngon nên đi ăn thử. Quán tên là Nhất Nướng. Ăn suất lẩu thập cẩm 250k/nồi. 7 đứa hết 2 nồi, cả nước tổng 570k. Tối về phòng chơi bài nhọ nồi các thứ rồi đi ngủ.

- Day 2: Sáng chúng mình dậy ăn sáng, make up lên đồ rồi và vào bản Lác chơi. Thuê đồ dân tộc 20k/bộ, chụp ảnh thì đến khi nào chán thì thôi. Tầm 10h ăn trưa ngay tại bản Lác. Vẫn là cơm lam và cá nướng 100k/con, gà thì nửa con 150k. Gà đắt nhưng rất ngon, chắc thịt. Đến 12h quay lại homestay dọn đồ đạc, trả phòng và ra xe về Hà Nội lúc 1h30 chiều. Hơn 5h đến bến xe Mỹ Đình và kết thúc chuyến đi rất vui và nhiều kỷ niệm cùng hội chị em.

CHI TIẾT KINH PHÍ:
- Tiền xe: 140k/người x 7 = 980k
- Homestay: 300k
- Mua đồ ăn vặt: 150k
- Nướng bbq: 200k
- Ăn trưa day1: 150k
- Vé hang Chiều: 70k
- Xe điện: 50k
- Lẩu: 570k
- Thuê đồ: 140k
- Ăn trưa day2: 350k
- TỔNG: 2960k: 7 = 423k/người
Quá rẻ cho một chuyến đi tận 3 ngày 2 đêm đến một nơi không có khói bụi thành phố
Nguồn: Hà Lê