Review Trà Vinh Khám Phá Biển Ba Động Duyên Hải Xanh Ngát Xanh

22/04/2019, 2:12pm 2
Thành phố trà vinh cách sài gòn 150km khoảng 3 giờ đi xe máy, trà vinh ngoài nổi tiếng với đặc sản dừa sáp thì phong cảnh nơi đây cũng rất tuyệt vời.  đến trà vinh nhất định phải đi ra biển. đường ra biển
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Thành phố Trà Vinh cách Sài Gòn 150Km khoảng 3 giờ đi xe máy, Trà Vinh ngoài nổi tiếng với đặc sản Dừa Sáp thì phong cảnh nơi đây cũng rất tuyệt vời. 

Đến Trà Vinh nhất định phải đi ra biển. Đường ra biển mát lắm, biển cách tp Trà Vinh 1 giờ đi xe máy. Hai bên đường nhà dân người KMe và người Kinh sinh sống, có ruộng lúa, có quán nhỏ dưới gốc đa, có chợ quê, có chùa Miên, chùa Đạo Phật, nhà thờ Đạo Chúa.

Duyên Hải là khu nuôi tôm cá lớn, dọc đường gần biển thấy toàn vuông tôm, qua chợ Long Hữu một chút là khu bán hải sản, tôm cua nghêu sò cá mắm khô đều có. Nếu muốn ở lại đêm thì cũng đừng nên vào nhà nghỉ, không sạch sẽ lắm. Có 2 chổ ok, nhà trọ Út Ánh 1 và khách sạn Tường Vy, cả hai đều ở thị xã Duyên Hải, cái thị xã bé xíu, mỗi thứ chỉ có 1 chổ bán. Ăn cơm thì ghé quán cơm đối diện bến xe Duyên Hải, hoặc ăn món khác thì ra chợ Duyên Hải, không lo về giá nhé. Ở đây bán món gì cũng nhiều, một người ăn không hết một phần đâu.

Biển Ba Động nổi tiếng ở Trà Vinh Thuộc địa phận xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 55km.

Nếu đi từ thị xã Duyên Hải ra biển Ba Động, thì phải đến ngã ba chợ Dân Thành, đi theo đường bên trái, đi chừng 100 mét, có thể ghé ăn bún riêu và cháo lòng Dak Lak, ngon sạch nhiều rẻ. Đường ra biển gió mát lồng lộng, trên đường có thể nhìn thấy nhà máy nhiệt điện ở xa xa, ngoài biển cũng bao gió, nhưng nắng hơi nóng. Bãi biển chổ khu du lịch Ba Động hơi nhỏ, nhưng có bờ kè rộng, và bậc thang nhìn cũng hay hay. Bãi biển phía trước Thiền viện có rừng phi lao, bãi rộng, nhưng cát và nước đều màu xám đen, không tắm được.
Ở đây tuy không có những bãi tắm đẹp Vũng Tàu, Nha Trang,… nhưng biển Ba Động (Trà Vinh) đang trở thành một điểm đến lý tưởng của như ai thích khám phá sự hoang sơ tự nhiên, nơi đây cũng là điểm lý tưởng cho dân mê phượt đua nhau đến chiêm ngưỡng, và đón tiếp không ít lượng khách du lịch trong và ngoài nước bởi nét hoang sơ, khí hậu trong lành cùng với những động cát vàng ôm lấy dải rừng dương chạy dọc theo bờ biển thơ mộng.

Biển Ba Động (gồm 1 động cát lớn và 2 động cát nhỏ) nằm trên địa bàn ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải. Bạn có thể thoải thích khám phá trên những động cát nhấp nhô hay thả mình trên những chiếc võng đong đưa được mắc dưới tán rừng dương xanh mát để vừa thư giãn vào những ngày cuối tuần, vừa lắng nghe tiếng sóng biển và tiếng phi lao trong gió rì rào như một khúc nhạc nhẹ nhàng, êm ái hòa quyện giữa không gian yên tĩnh của rừng và biển cả.

Bạn đang xem Review Trà Vinh Khám Phá Biển Ba Động Duyên Hải Xanh Ngát Xanh. Nơi đây đang trở thành chốn sống Ảo mới của giới trẻ ngày nay.
+9