Review Phú Yên mới nhất với 1 triệu 1

CẦM TIỀN ÍT MÀ ĐI DU LỊCH BIỂN? KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ KHI ĐẾN PHÚ YÊN --- Cùng xem review Phú Yên mới nhất với 1...
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
CẦM TIỀN ÍT MÀ ĐI DU LỊCH BIỂN? KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ KHI ĐẾN PHÚ YÊN
---
Cùng xem review Phú Yên mới nhất với 1 triệu 1 của bạn Hưng Lương nha!
---
Phú Yên là tỉnh thứ 36 mình đặt chân đến, xứ Hoa Vàng Cỏ Xanh này trở nên hot hơn nhiều với bộ phim cùng tên, ấy thế mà tận bây giờ mình mới có cơ hội khám phá hết Phú Yên.

Trước khi đi hai tuần, Phú Yên thực sự lạ lẫm trong tâm trí mình, và cũng như cách mà mình hay làm: Lùng sục toàn bộ thông tin về Phú Yên với sự trợ giúp của chính những người bạn Phú Yên. Còn bây giờ thì Phú Yên như là nhà rồi, thuộc những con đường không những Tuy Hoà mà còn các huyện của Phú Yên.
‍Và bắt đầu chuyến đi Phú Yên thôi.

Đến Phú Yên bằng cách nào:
11 tiếng của chuyến xe vội vã từ Sài Gòn lên Tuy Hòa, vé 200k và xếp cá mòi dưới dãy ghế cuối của xe Phúc Thuận Thảo, vì sự xuất hiện của thành viên thứ 9: Boss Pug tên là Bò.
Tờ mờ 5h30 sáng cả hội đặt chân xuống mảnh đất xứ hoa vàng cỏ xanh, một chút lạnh vì Phú Yên đón hội bằng cơn áp thấp và đâu đâu phía sau một câu nói ngồ ngộ "Ủa tụi mình đang ở Phú Yên rồi đó hả?" Xem ra còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

Phú Yên và chốn dung thân:
Cả nhóm được trung chuyển về Local House, một Homestay mới mở vào tháng ở Tuy Hoà, thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên. Ấn tượng với Local House này là không gian tuy nhỏ nhưng đa dạng và đầy đủ tiện nghi, nhìn những tấm hình bên dưới, bạn không thể chê đâu. Dorm 8 là lựa chọn của hội 8 sen lầy lội này, còn boss thì ở dưới đất soi gương.

Lạc trôi ở Phú Yên:
Trong 2 ngày, hội lầy lội những người lạ ơi này đã lạc trôi ra những điểm sau:
Hồ Hóc Răm
Mũi Điện
Tháp Nhạn
Bãi Xép
Ghềnh Đá Dĩa
Nhà thờ Mằng Lăng

Đây là những địa điểm ấn tượng với mình tại Phú Yên, sẽ trọn vẹn hơn nếu một là Phú Yên không đón hội mình bằng cơn áp thấp, khiến cho thủy triều lên đánh bạt hết hàng rêu xanh Xóm Rớ, hai là đủ thời gian để ghé Cầu Ông Cọp - Cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam.
Và để thấy cụ thể những địa điểm ra sao, hãy [Click vào hình để xem chi tiết] nhé.

Phú Yên làm sao no bụng:
Cái hội của mình, gồm những người cái bụng không đáy. Trừ mình ra, chỉ cần không cho ăn là có chuyện ngay. Ẩm thực Phú Yên cũng phong phú, trong 2 ngày bọn mình cũng đã rảo qua hầu hết các món ăn.
Bánh hỏi lòng heo, bánh xèo, bánh canh, bún khô, bánh bèo, mắt cá ngừ đại dương, v.v..
Giờ thì đi dạo 1 vòng nhé!

Về chi phí chuyến đi:
-Xe SG - Tuy Hòa đi và về: 400k
-Homestay Local House: 145k
-Thuê xe máy: 100k (50k/người x 2 ngày)
-Vé vào Bãi Xép: 20k
-Vé vào Ghềnh: 25k
-Xăng xe: 50k (2 người chia đôi)
-Ăn uống: 300k (Tùm lum các món ở trên)
-Linh tinh: 20k
Tổng cộng: 1060k cho 2 ngày 1 đêm ở Phú Yên.

Phú Yên trong mắt mình là thế, giờ thì cũng biết Phú Yên đi đâu, ăn gì, ở đâu rồi. Có một điều mình chưa làm được là học giọng Phú Yên, xem ra để làm được điều ấy thì phải ở Phú Yên dài dài hihi.

Thôi, Phú Yên có bao nhiêu đấy, đem lưu lại trong thẻ nhớ, tỉnh thứ 36 của mình. Có lẽ rằng sau khi đi hết Việt Nam mình sẽ quay lại, hoặc biết đâu một ngày đặt biệt nào đấy sẽ quay lại thì sao? Cũng chưa biết được!

Hẹn gặp lại Phú Yên nhé

Fb: Yan Go
+8
Location Loading...
Vé tham quan
Giá khách sạn