Phát hiện cánh đồng cỏ "lúc xanh lúc vàng" nằm cách Sài Gòn chỉ hơn 150km

24/08/2017, 3:43pm 0
điểm bất ngờ ở đây là trảng cỏ dài vô tận đến cuối đường chân trời. nơi đây còn được xem là trảng cỏ lớn nhất việt nam nhé. nếu chưa đến đây thì bạn chắc hẳn chưa phải là dân xê dịch :d trảng cỏ bù lạch (bình
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Điểm bất ngờ ở đây là trảng cỏ dài vô tận đến cuối đường chân trời. Nơi đây còn được xem là Trảng cỏ lớn nhất Việt Nam nhé. Nếu chưa đến đây thì bạn chắc hẳn chưa phải là dân xê dịch :D Trảng cỏ Bù Lạch (Bình Phước) được bao bọc bởi cả một khu rừng nguyên sinh và một lòng hồ rộng ở giữa. Màu xanh ngút ngàn của cỏ, rừng, hồ nước cùng với không khí trong lành, tạo nên nét đặc trưng cho nơi đây. Nếu bạn đến vào mùa mưa thì có thể check-in trên cánh đồng xanh, ngược lại nếu đến mùa khô có thể check-in cảnh cỏ vàng dài vô tận.

Gập ghềnh đường vào trảng cỏ, trải nghiệm cực thú vị!

Trảng cỏ Bù Lạch cách trung tâm huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước hơn 20 km với diện tích gần 500 ha. Chính vì nhiều người chưa biết đến trảng cỏ Bù Lạch mênh mông này nên khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nơi đây lại cực kỳ phù hợp với dân phượt.

CÁCH ĐI: Khởi hành từ trung tâm TP HCM, dùng xe máy đi thẳng về trung tâm huyện Bù Đăng và hỏi thăm người dân địa phương đường vào trảng cỏ. Từ đây vào đến trảng cỏ là cả một đoạn đường chông gai nhưng không kém phần ngoạn mục. Đường đi ngày càng dốc và nhỏ lại, một bên là vách núi, một bên là vực sâu. Hoa sim điểm xuyết một màu tím thơ mộng cho những hàng cây bên đường. Những vườn điều đỏ rực trái chín, những dòng suối róc rách chắn ngang đường đi tạo thêm nét chấm phá cho bức tranh thơ mộng này…

Chúng tôi bắt gặp những đàn trâu lững thững đi dạo trên trảng, những lon sắt rung rinh dưới cổ thay cho lục lạc… Theo người dân địa phương, vào mùa khô, cả trảng cỏ chuyển sang màu vàng rực. Sau khi đi dạo một vòng quanh hồ, có bạn thể tiến sâu hơn có nhiều con thác, sát hồ là căn nhà Rông duy nhất ở đây có thể cấp thức ăn, nước uống cho người đến thăm trảng cỏ.
Nguồn: Thiên Phúc Lâm (Ờ Phượt)
+5