Mũi Yến - nên đến nếu muốn 1 nơi tách biệt

Mình đã đi khá nhiều nơi và toàn là nơi hoang sơ và tự lo mọi thứ về ăn uống và nghỉ ngơi cho bản thân cũng như...
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Mình đã đi khá nhiều nơi và toàn là nơi hoang sơ và tự lo mọi thứ về ăn uống và nghỉ ngơi cho bản thân cũng như mọi người. Nên ai muốn đi theo kiểu hưởng thụ thì ko nên đi nhé.

Đầu tiên là quãng đường từ Sài Gòn ra tới Phan Thiết khoảng 200km. Quốc lộ 1A hay ven biển đều được, nhưng đi ven biển thì đoạn từ qua Lagi xíu đến mũi Kê Gà đang làm nên hơi bụi và khó đi.

Tới Phan Thiết tầm 8h là đẹp, ăn sáng ún cf và dạo chợ mua hải sản bỏ thùng đá để đầu giờ chiều vào Mũi Yến nhé.

Theo cảm nhận của mình thì: tôm bạc, cá đục, mực ống, ốc tỏi, gà ta đủ để có 1 đêm say mồi trên đỉnh mũi Yến. Trên đường ra gần tới ngã 3 Bàu Trắng thì ghé mua con dông để tối nướng muối ớt, rất ngon nhé.

Tới ngã 3 Bàu Trắng thì rẽ phải hướng đi Bàu Trắng khoảng 3km, tới đoạn có cột cây số ghi “B.Thạnh 36km” thì ngay đó có ngã 3, quẹo phải đi zô 3-4km là tới nơi cắm.

Có hai bãi, 1 Check View là trên đỉnh cao nhất, đi oto vào dc nhé,và chỉ cắm dc 1 nhóm thôi, bãi thứ 2 là Mũi Yến, đi xe máy thôi nhé, có đoạn cát lúc gần tới hơi bị cực khi ngày mai chạy ra, bãi này view cực đẹp.

Cuối tuần hay có 1-2 nhóm ra đây cắm lắm.
Nhìn chung đường đi dễ, mỗi đoạn cát hơi cực nhưng cũng có cách trị nó rồi.

Tới được nơi thì tìm bãi cắm, trên cao thì mát và đẹp nhưng nguy hiểm vì nó khá chênh vênh, hơi gần mép vực rất cao. phía dưới thì bằng phẳng nhưng ko đón gió nhiều. Nhóm mình thì cắm trên cao, cẩn thận tí là được.

Bên dưới là hình ảnh mình vừa đi ngày 2/12 ngay đêm trăng rằm,quá đẹp.

P/s: sóng dth lúc vào tới chỗ cắm là chập chờn lắm.ngay bãi cát thì sóng full
Good luck nhé

Nguồn: FB Phan Thành