Kinh nghiệm Trekking Núi Bà Đen Tây Ninh cần thiết

7/08/2017, 2:55pm 2
Kinh nghiệm trekking núi bà đen tây ninh nếu ở miền bắc, bạn có thể săn mây ở tà xùa, bạch mộc lương tử,..thì miền nam cũng có một địa điểm leo núi được dân tình rất yêu thích, đó là núi bà đen. chặng đường trekking có cấp
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Kinh nghiệm Trekking Núi Bà Đen Tây Ninh
Nếu ở miền Bắc, bạn có thể săn mây ở Tà Xùa, Bạch Mộc Lương Tử,..thì miền Nam cũng có một địa điểm leo núi được dân tình rất yêu thích, đó là núi Bà Đen. Chặng đường Trekking có cấp độ.
#Đường đi từ Sài Gòn - Núi Ba Đen
Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe Bus đến Núi Bà Đen.

- Nếu đi bằng xe bus, chúng ta sẽ đi 2 chặng là Bến Thành (TP Hồ Chí Minh) đi Gò Dầu (Tây Ninh) và tuyến tiếp theo là từ Gò Dầu đi Long Hoa.

- Nếu đi bằng xe máy đến Núi Bà Đen: Di chuyển theo quốc lộ 22 theo hương đi Tây Ninh – tới huyền Gò Dầu – tới quốc lộ 22 rẽ thành hai nhánh là quốc lộ 22A đi Mộc Bài và quốc lộ 22B đi Tây Ninh – chạy theo quốc lộ 22B – tới thị xã Tây Ninh – đi thêm 5km là tới núi Bà Đen.
P/S: Ngoài cung đường trên các bạn có thể di chuyển theo lộ trình sau: Chạy theo quốc lộ 22 – ngã ba Trảng Bàng – rẽ trái đi Dương Minh Châu (cách di chuyển này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian)

#Trekking núi Bà Đen
Bản đồ Trekking núi Bà Đen (Ảnh trong bài)
Cấp độ khó tăng từ 1-5 bạn có thể lựa chọn theo thể lực của mình, hoặc nhóm.
1. Trekking đường Chùa: Màu vàng – Độ khó 1
Trước hết, các bạn cần chuẩn bị: giày bata và nước. Đường chùa là cung đường đơn giản và dễ dàng nhất để chinh phục núi Bà Đen, vì đây cũng là khu du lịch nên các bạn đi vào cổng chùa có sẵn lối đi lên không lo bị lạc. Cung đường này có trạm tiếp nước ở giữa đường nên các bạn không phải lo lắng.

2. Trekking đường cột điện – Xanh dương đậm – Độ khó 2
Cách nhẹ nhàng và đơn giản để leo núi Bà Đen được mọi người lựa chọn là đường cột điện vì đường đi mát mẻ, không bị lạc, dốc cao đều..., bạn chỉ cần theo đường mòn đi theo đường dây điện, đếm đến tầm hơn 100 cột là đến nơi. Đi đường này mất từ 2-3 tiếng để lên đến đỉnh. Một số dụng cụ cần chuẩn bị: giày bata, nước uống, đồ ăn khô, áo dài tay và mũ, đồ dùng y tế. Đây là cung đường mà người dân đi rẫy và bộ đội thường đi, đường có bậc thang và lối đi nên có nhiều dấu vết. Tuy nhiên, có một vãi khu vực có ngã 3 dễ bị lạc, toàn bộ cung đường này không có bất kì hàng quán hay trạm tiếp nước nào nên các bạn cần chuẩn bị trước khi phượt.

Lưu ý khi phượt núi Bà Đen theo đường cột điện, khi đi tới cổng chào của khu du lịch rẽ tay trái, đi thêm 1 đoạn nữa rẽ tay trái là có quán nước. Khi đi theo đường nay các bạn sẽ thấy có đánh dấu sô thứ tự trên cột điện, khi đi tới cột điện số 55 các bạn sẽ thây có 1 vũng nước và dòng chảy của suối có thể dừng chân và nghỉ ngơi tại đây.

3. Trekking đường ống nước: Xanh dương nhạt – Độ khó 3
Chuẩn bị: giày bata, găng tay leo núi, nước, đồ ăn và vật dụng y tế, người dẫn đường. Các bạn nên đi theo đường chùa, sau khi tới chùa hỏi đường đi ống nước. Nếu đi đường này cần có người chỉ dường vì rất dễ bị lạc và phải đu ống nước 1 đoạn nên khá nguy hiểm, tuy nhiên bạn sẽ được tắm suối.

4. Trekking đường Ma Thiên Lãnh: – Xanh lá cây – Độ khó 4
Chuẩn bị: Giày bata + găng tay leo núi, balo có đai trợ lực. Nước uống, đồ ăn chính, 1 chai khoáng muối hoặc trà đường hoặc gluco. Vật dụng y tế cá nhân, dao, lửa, quần áo dài tay, võng, áo mưa, đèn pin. Kinh nghiệm di chuyển tới núi Bà Đen bằng cung đường Ma Thiên Lãnh, theo cung đường này rất khó khăn nhưng thú vị các bạn sẽ được trải nghiệm với đúng bản chất của chuyến đi phượt, đường không có lối mòn. Do đó, khi di chuyển bằng cung đường này các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đi hoặc thuê một người dẫn đường nhé.
Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh là thú vị nhất

5. Trekking đường Núi Phụng: – Màu hồng – Độ khó 5
Chuẩn bị: Giày bata + găng tay leo núi, balo có đai trợ lực. Nước uống, đồ ăn chính, 1 chai khoáng muối hoặc trà đường hoặc gluco. Vật dụng y tế cá nhân, dao, lửa, quần áo dài tay, võng, áo mưa, đèn pin. Đây là 2 cung đường mới mở, có đường đi giống với Ma Thiên Lãnh nhưng nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu di chuyển theo cung đường này cần nhiều người đi có người dẫn đường càng tốt. Các bạn sẽ phải leo qua 1 đỉnh núi Phụng nên đường đi khá dài, các bạn phải đi trong 2 ngày để chinh phục được ngọn núi này.

###Ngoài ra còn 2 cung đường mới được mở sau này nữa là đường Hồ Chí Minh và đường Đá Trắng, nhưng rất nguy hiểm, chỉ dành cho những bạn có sức khỏe tốt và có kinh nghiệm phượt dày dạn, và cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi đi, chúng ta sẽ trở lại với 2 cung đường này ở một bài viết kỹ càng hơn. Tuy vậy, mình vẫn sẽ giới thiệu sơ lược 2 cung đường này với các bạn nhưng khuyến khích các bạn nên tìm hiểu thêm nếu muốn đi bằng 2 đường này nhé.

6. Trekking đường Đá Trắng
Cung đường mới được mở với độ khó cao hơn tất cả đòi hỏi những bạn có sức khỏe tốt và có kinh nghiệm phượt dày dạn, và cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi đi.
Chuẩn bị: Giày bata + găng tay leo núi, balo có đai trợ lực. Nước uống, đồ ăn chính, 1 chai khoáng muối hoặc trà đường hoặc gluco. Vật dụng y tế cá nhân, dao, lửa, quần áo dài tay, võng, áo mưa, đèn pin… Cung đường này có tầm nhìn đẹp nhất trong 7 cung đường, tuy nhiên đường đi cực nguy hiểm. Nếu di chuyển theo cung đường này các bạn sẽ gặp nhiều tảng đá lớn và nắng của Tây Ninh, ngoài ra, các bạn phải leo dốc 700m. Vì vậy, khi đi bằng cung đường này các bạn phải chuẩn bị kĩ lưỡng, đặc biệt là tìm hiểu về cung đường.

- Tin rằng thử thách Chinh Phục Núi Bà Đen sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các bạn mê phượt, trekking. Thử nghĩ một sớm thức dậy trên đỉnh núi mênh mông với tách cà phê nóng thì không còn điều già bằng.

Lưu ý rằng: Do cảnh quan trên Núi Bà Đen đẹp và ngày càng thu nhút nhiều khách đến, nên vấn đề môi trường ở đây đang báo động do "rác xả". Nên các bạn lưu ý bảo vệ môi trường nhé.
Hãy Chinh phục Núi Bà Đen ngày nào đó nhé !
+4