Kinh nghiệm khám phá Pha luông

23/01/2018, 8:53am 0
đỉnh pha luông có độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển, nằm cách mộc châu khoảng 40 km, thuộc xã tân xuân, chiềng xuân. núi pha luông, hay còn gọi là bờ lung, (tiếng thái là núi lớn) tiếp giáp biên giới việt - lào về phía đông,
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Đỉnh Pha Luông có độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển, nằm cách Mộc Châu khoảng 40 km, thuộc xã Tân Xuân, Chiềng Xuân. Núi Pha Luông, hay còn gọi là Bờ Lung, (tiếng Thái là núi lớn) tiếp giáp biên giới Việt - Lào về phía đông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Ngoài đỉnh Pha Luông quanh đây còn rất nhiều núi đá.

Đường từ tt.Mộc Châu vào tới điểm trường Pha Luông đi không khó, Thử Thách thực sự bắt đầu là từ đây lên trạm biên phòng Pha Luông khoảng 7km đường dốc cực xấu nhiều đoạn dốc đứng không đi nổi phải đẩy qua. Các bạn chinh phục Pha Luông chắc chắn phải đi xe số, không thì rất nguy hiểm. Khi tới trạm biên phòng mn gửi xe và làm thủ tục mất 20k/ng cần có cmt để làm thủ tục, từ trạm biên phòng mất 3h Kiên Trì leo bộ để lên tới đỉnh Pha Luông, đường đi chỉ toàn là dốc không khó đi nhưng mất nhiều sức các bạn đi nhớ mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống. Vừa đi vừa có thể ngắm núi rừng, bắt đầu vào rừng thì có 1 lán của người dân thu tiền ở đây 5k/ng phí đường họ làm, mn gọi vui là BOT .


Men theo đường mòn băng qua rừng cây và rừng trúc và những con dốc nhỏ cứ nối nhau dài mãi vượt qua là chúng ta lên tới đỉnh, gần đỉnh có người h’mong bán nước và đồ ăn các bạn có thể nghỉ chân hỏi thêm thông tin. Nếu không biết đường các bạn có thể thuê người bản địa dẫn đường mất khoảng 150k, trong bài review có cả bạn đồ các bạn có thể tự đi nhé.

Lên tới đỉnh là một khoảng không mênh mông đứng trên cả mây trên cao ngắm xuống dưới không thể nào diễn ta được vẻ đẹp, cảm xúc bây giờ thật tuyệt bao nhiêu mệt mỏi đều tiêu tan. Tới đỉnh phải Can Đảm lắm mới dám ngồi ra mỏm Đầu Rùa chụp hình hai bên là vực sâu thẳm có thể bị ngã bất cứ lúc nào.

Chinh phục thành công Pha Luông là sự tự hào của tất cả thành viên, khi được tận mắt chứng kiến những hình ảnh tuyệt đẹp trong bài thơ "Tây Tiến" năm xưa. Các bạn muốn chinh phục nhớ chú ý thời tiết, sức khoẻ và kiểm tra thật kỹ xe nhé. Nếu muốn lưu lại trạm biên phòng các bạn có thể lhe a Vui: 0972890568 trưởng trạm.

Nguyễn Gia Vũ
+13