KINH NGHIỆM DU LỊCH PHAN THIẾT, MŨI NÉ - THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG

8/08/2017, 5:57pm 5
Phan thiết, mũi né - thiên đường nghỉ dưỡng đây là một nơi nghỉ dưỡng mà mình rất yêu thích vì bãi biển đẹp, dịch vụ đầy đủ, đường đi dễ và món ăn ngon. resort nhiều bao la resort và khách sạn ở ptmn rất đa dạng, bạn
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
PHAN THIẾT, MŨI NÉ - THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG

Đây là một nơi nghỉ dưỡng mà mình rất yêu thích vì bãi biển đẹp, dịch vụ đầy đủ, đường đi dễ và món ăn ngon.

RESORT NHIỀU BAO LA
Resort và khách sạn ở PTMN rất đa dạng, bạn dễ dàng kiếm được nơi ở hợp với ngân sách trên agoda hoặc booking.com. Tuy nhiên bạn phải chú ý hỏi kỹ vì có một số resort nằm trên đầu bị bãi biển đầy đá, hoặc không có biển, hoặc bãi biển bị xâm thực như khúc cuối khu resort (mà mình không tiện nêu tên), đẹp nhất là những resort nằm khúc giữa.
Mình thường ở Seahorse hoặc Terracotta. Seahorse là resort đẹp nhất nhì khu đó với hồ bơi vô cực còn Terracotta là nơi vắng lặng yên tĩnh và có giá phòng rẻ bậc nhất. Ở Terracotta hè này giá phòng Deluxe chỉ khoảng 1,6tr và bungalow 2tr/phòng. Ở đây chỉ có hơn 60 phòng nên không xô bồ ồn ào, phòng nhỏ xinh và hồ bơi khá rộng không đông đúc nên rất hợp cho các bé vui chơi Sđt đặt phòng 0946678078.

ĂN NGON
Phan Thiết có nhiều chỗ ăn ngon.
- bờ kè sông Cà Ty: có 3 quán nổi tiếng là Phương Linh 0623828419, Thu Tý và Thuận Phát. Các món ngon nên ăn là mực trứng hấp, cơm cháy mỡ hành, cá lồi xối mỡ, sò điệp nướng hành mỡ, bò hòm nướng, dông...
- đậu hũ bánh flan Tí Nị khu công viên mới
- cơm gà Hạnh Hương 55 Tuyên Quang 0909492223, gà ngon, thịt xào mắm ruốc ngon, canh chua ngon. Cơm gà 16+16 32 Lương thế Vinh.
- bánh canh chả cá 580 Trần Hưng Đạo hoặc quán bà Lý 566 Trần Hưng Đạo.
- ngoài ra buổi sáng có bánh hỏi lòng heo nhưng phải đi ra quốc lộ, qua cầu Phú Long chừng 5km, bên trái bên phải có 2 quán, gần đài Liệt sĩ, rất dễ thấy vì to đùng và khá đông khách.
- bánh căn đường Ngư Ông

Mũi Né:
- Mình hay ăn trong Terracotta, ở đây có cơm gia đình canh chua cá kho keo ngon và rẻ. Nếu đặt có hải sản đủ thứ từ cao cấp đến bình dân. Đặc biệt, bạn nên ăn gỏi cá ở đây vì làm rất sạch sẽ, không đau bụng. Họ nhúng sẵn bánh tráng trên từng khay rất tiện cho khách cuốn và tương thì ngon sđt đặt bàn 0975319196
- Nếu muốn ăn lẩu thả, nên đến Seahorse, đây là nơi đầu tiên đưa món này vào thương mại chuyên nghiệp nên hương vị truyền thống. Mình ăn món này ở đây lần đầu hơn 10 năm rồi!
- Sóc Nâu là một quán được nhiều người yêu thích, có nhiều món độc lạ.
- Cây Bàng: mực một nắng ngon, hải sản đa dạng nhưng giá mắc tí
- Hoa Viên: sườn nướng và bia tươi, các món Nga ngon
- lẩu dê: 385 Nguyễn Đình Chiểu hoặc quán đối diện ăn cũng được. Vì vắng và mát mẻ nên mình thích thôi!
- muốn ăn hải sản bạn có thể chạy vào trong, qua khu làng chài mua cân ký luộc tại chỗ hoặc đem về ăn đều được. Nhớ xem cân có đủ không nha!
Chiều mát nên đi trượt cát, 20K tấm trượt bo thêm 20K là có người phục vụ bạn chơi cả tiếng luôn! Nhớ đem theo quần áo thay và khăn tắm, tắm 10k/người, đi chỗ nào sạch thì vô, kẻo cát lên xe dơ dáy mà rửa không bao giờ hết đâu nha!
fb: Nguyen Pham Khanh Van
+2