7/08/2017, 5:09pm 4
Thác dray nur nằm cách thành phố buôn ma thuột 25 km đi theo quốc lộ 14, là một ngọn thác hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho daklak. theo tiếng ê đê, dray nur có nghĩa là thác cái. ngọn thác là sự kết hợp giữa 2 dòng sông: sông krông ana
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Thác Dray Nur nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km đi theo quốc lộ 14, là một ngọn thác hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Daklak. Theo tiếng Ê Đê, Dray Nur có nghĩa là "thác cái".
Ngọn thác là sự kết hợp giữa 2 dòng sông: sông Krông Ana (sông cái) và sông Krông Nô (sông đực), tạo thành dòng sông Serepôk huyền thoại ở Tây Nguyên. Thác có chiều dài trên 250m, chiều cao trên 30m, trải rộng khoảng 150m.
Đặc biệt phía sau dòng thác đổ xuống có một hang động lớn với những tảng đá hình thù kỳ dị.
Cách Dray Nur không xa là ngọn thác hùng vĩ hơn thế là Dray Sap, thuộc tỉnh Dak Nông. Theo tiếng Ê Đê, Dray Sap có nghĩa là "thác khói", do dòng thác từ trên cao đổ xuống thung lũng rất mạnh bụi nước bay mịt mù như sương khói.
Theo Huyền thoại, chuyện kể ngày xưa có đôi thanh niên nam nữ yêu nhau nhưng do xung đột giữa hai bản làng và gia đình ngăn cản không thành chồng vợ, cả hai đã lao xuống dòng thác tự vẫn. Lúc ấy, từ đâu gió to sóng lớn nổi lên cơn thịnh nộ, chia tách sông Sê-rê-pôk thành hai nhánh mà sau này người dân Ê Đê gọi là nhánh sông đực và nhánh sông cái. Dòng chảy của nhánh sông đực đã tạo ra "thác chồng" Dray Sap và dòng chảy của nhánh sông cái chính là hiện thân của "thác vợ" Dray Nur.
+3