HAI TRIỆU MỐT ĐI HẾT SAPA

(nói hết thì hơi quá vì sapa có quá nhiều chỗ để mà đi) --- bọn mình chọn đi tàu vì gần nhà nhé: vé tàu 270k/2 chiều (tuy nhiên đi tàu rất mệt, k ngủ được, gần như là thức trắng đêm trên tàu luôn ý) xe khách lào cai-sapa: 30k/1

ChợWangLang

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
(nói hết thì hơi quá vì Sapa có quá nhiều chỗ để mà đi)
---
Bọn mình chọn đi tàu vì gần nhà nhé: vé tàu 270k/2 chiều (TUY NHIÊN đi tàu rất mệt, k ngủ được, gần như là thức trắng đêm trên tàu luôn ý)
Xe khách Lào cai-Sapa: 30k/1 chiều => 60k cả đi và về
HOMESTAY: 150k/ 3n2đ (tiếc là giờ phòng này k còn nữa, thực chất là nhà nghỉ, nhưng mình gọi thế cho ấm cúng)

ĂN UỐNG
+) ăn trưa 50 x 3 (bữa) = 150ke
+) ăn tối: 100 x 2 (bữa) = 200k còn 1 bữa ăn ở lào cai có 30/ xuất
+) ăn sáng 30k
+) Cà-phê quán the haven coffe ở cát cát, view max đẹp, hôm ý đi vào đợt mưa nên vắng nữa, kiểu cả quán này là của chúng mình, tha hồ checkin tự sướng ( hết 30k/1 người nhé)
+) đồ ăn vặt và nước uống khoảng 50k/ 1 ng

VÉ THAM QUAN
+) Cát Cát : 50k
+) Hàm Rồng: 70k
+) Thác Bạc: 20k
+) Fansifan 540k (cái này là do bọn mình mua được voucher nên rẻ hơn)
+) Tả Phìn: cái này là bọn mình trốn được vé vào, nhưng tắm hết 130k/ 1 ng

XE CỘ:
+) xe máy 150k/1 ngày/ 2 người
+) taxi đi từ cát cát về thị trấn và lên fan 600k => 75k/ng
TỔNG 1950K, THỀM TIỀN MUA ÁO NHÓM VÀ ĂN LINH TINH NỮA LÀ HẾT 2100K NHÉ CÁC BẠN

LỊCH TRÌNH THAM KHẢO: lịch trình của bọn mình bị phụ thuộc nhiều vào thời tiết nhé
NGÀY 1: sáng: Cát Cát, chiều: Fansifan
NGÀY 2: sáng: Đèo Ô Quy Hồ, Thác Bạc, chiều: Tả Phìn
NGÀY 3: núi Hàm Rồng, nghỉ ngơi và chiều thu dọn hành lý về Lào Cai chơi tiếp
(Các bạn nên đi Cát Cát vs Hàm Rồng vào 1 ngày để tiết kiệm tối đa tiền xe nhé)
==>> Chắc các b cũng đọc review về SAPA nhiều rồi nên mấy địa danh nổi như bản Cát Cát hay Hàm Rồng thì quá rõ rồi. Vậy nên mình chỉ muốn nói về địa điểm mà mình cho là ấn tượng và đáng nhớ nhất khi đi Sapa thôi. Đó chính là BẢN TẢ PHÌN, vào đó tắm ở nhà dân thì MAX PHÊ luôn, phê từ con đường đi đến lúc về đến nhà. Bọn mình xuất phát đi bản lúc 4h chiều, các bạn có thể trốn được vé khi vào đây nhé, vì mua vé rồi cũng k ai kiểm tra đâu. Khung cảnh 2 bên đường nhìn sướng lắm, kiểu chỉ muốn mở to mắt để mà thu hút hết khung cảnh hùng vĩ đó vào (cơ mà phải lái xe nên mình k cho phép mình được lơ là). Đi được nửa đường thì biết là con đường bọn mình tiếp tục đi bị sạt lở và k đi được nữa, eo ơi, thế là phải đi còn đường khác xa hơn, lầy lội hơn nữa :=(((. Nhưng rồi cũng đến nhà dân để tắm, cả lũ sung sướng ngồi cạnh cái nồi to đùng( đúng hơn là cái thùng phi) đang được đun sôi sùng sục. Đợi thêm 1 tý thì bọn mình được tắm, 4 đứa tắm 1 lần, trai gái tắm với nhau được hết (vì có rèm che nhé). Tắm xong thề là choáng, người kiểu đang bốc khỏi nghi ngút, chẳng khác gì cái bánh bao được bỏ ra từ nồi, mồ hôi toát hết cả ra. Nhưng chỉ có thể nói là SƯỚNG, kiểu đang ở thiên đường nghỉ dưỡng ấy. Cuối cùng , thì bọn mình cũng phải trở lại thị trấn, trời đã tối lắm rồi, mưa càng ngày càng to nữa, eo ôi, sợ lắm ý, nhưng vẫn phải cầm lái để trở về, đi đã khó như thế nào thì về còn khó khăn hơn nữa, đường k điện lại còn nhiều dốc cua nữa. Chúng mình chỉ biết là còn sống khi mà nhìn thấy ánh điện của thị trấn, lúc ấy trong lòng mới sung sướng làm sao.
Nói ra như vậy, nhưng vào Tả Phìn là một kỉ niệm mà chúng mình thấy đáng nhớ nhất khi tới Sapa, k chỉ là du lịch mà còn là trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc sống nhé

Nếu các bạn muốn đi rẻ thì nên nhờ 2 điều
1) TRÁNH CÁC NGÀY LỄ
2) LẬP TEAM ĐI CÀNG ĐÔNG CÀNG RẺ
(C): FB Thu Hương (Tubotel Sapa)
+12