Đi Đà Lạt đi các bạn ơi, 1 góc 1 nghìn kiểu sống ảo

Vì đã đi đl nhiều lần nên mình bỏ qua nhiều địa điểm vì đã đi rồi. lần này lên đà lạt vẫn nguyên cảm xúc như lần đầu đi rồi chỉ muốn đi nữa. vì không được nghỉ dài ngày nên mình chỉ đi đc 3 ngày và đi những địa

ĐàLạt Sốngảo Kinhnghiệmdulịch

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Vì đã đi ĐL nhiều lần nên mình bỏ qua nhiều địa điểm vì đã đi rồi.
Lần này lên Đà Lạt vẫn nguyên cảm xúc như lần đầu đi rồi chỉ muốn đi nữa.

Vì không được nghỉ dài ngày nên mình chỉ đi đc 3 ngày và đi những địa điểm mình chưa đi hoặc thực sự thích và muốn đi lại. Nhưng mình vẫn note lại các địa điểm nên đi và cùng cung đường theo kinh nghiệm của mình nhé.

Phương tiện đi lại thì mình đi máy bay HN - ĐL khứ hồi 1tr700k bay chiều thứ 7 và về tối thứ 3.

Chỗ ở bọn mình ở Yên's house và The Shelter.

Ở Yên's house thì đúng kiểu yên bình thực sự, nếu lần sau lên mình cũng vẫn sẽ chọn Yên. Còn ở The Shelter thì mình chọn ở lều, lều ở đây kiên cố chứ k phải lều nhỏ picnic ạ, lều mình chọn có view nhìn xuống thung lũng nhưng bâyh ở bên cạnh họ xây dựng nên mất view rồi :( hơi hụt hẫng xíu. Ở homestay đặc điểm chung là dùng nhà vs chung hơi bất tiện nhưng có cái lợi bọn mình về muộn thì có thể cùng tắm mà ko phải chờ đợi nhau. Và được dùng nhà bếp thoải mái, trong bếp lúc nào cũng sẵn bánh, mì tôm và trứng cứu đói mà hoàn toàn free.

Giá ở Yên's house mình ở phòg Anna là 400k và lều ở the shelter là 900k.

Lịch trình:
Ngày đầu bọn mình đi Cây thông cô đơn - đồi cỏ hồng - Đà Lạt milk farm và Vườn hoa cẩm tú cầu. Bọn mình đi tất cả địa điểm xa trong ngày 1 vì muốn 2 ngày sau ở lại thành phố nghỉ ngơi.

Từ trung tâm thành phố đi theo hướng hồ suối vàng - thung lũng vàng. Có 2 cách đi ra cây thông là đi tới bãi Tiên sa sau đó đi đò ra hoặc chạy xe máy thẳng tới đó. Nhưng đường chạy xe máy hơi xa và khó đi bọn mình con gái k cứng tay lái. Chú ấy lấy 1 chuyến đi và về là 350k nên rủ đông ng đi cùng sẽ rẻ hơn.

Ở sườn đồi chỗ cây thông cô đơn sẽ có cỏ hồng luôn nha nhưng bâyh cũng tàn nhiều rồi, các bạn nên đi sớm sương đọng sẽ như tuyết nên còn gọi là cỏ tuyết.

Ngoài ra trên cung đường này mn có thể tham quan làng cù lần, thung lũng vàng, ma rừng lữ quán hoặc thung lũng tình yêu, đồi mộng mơ nhưng mình đi rồi nên sau khi chụp ảnh ở đây bọn mình quay lại thành phố ăn trưa.

Buổi chiều bọn mình đi Đà Lạt milk farm và vườn hoa cẩm tú cầu.

Đi từ thành phố theo hướng đèo Premn sau đó ra đường quốc lộ tới ĐL milk farm khoảng hơn 30km. Trên cung đường này mn có thể tham quan Thác Dalanta, thiền viện trúc lâm và đường hầm đất sét.
Vườn hoa cẩm tú cầu ở hướng Trại Mát về phía đường này thì còn có chùa Linh Phước, đồi chè cầu đất.

Thực ra 3 địa điểm mình đi ở 3 cung đg ngược nhau hoàn toàn nhưng vì đi hết những địa điểm trên cùng cung đường rồi nên mình đi trong 1 ngày. Còn mn có thể đi mỗi ngày 1 cung đường để đi hết các điểm tham quan.

Ngày 2:
Vì từ đầu bọn mình chủ yếu muốn nghỉ ngơi là chính nên 2 ngày sau chỉ ở thành phố.
Sáng chỉ chơi ở Yên's house và nghỉ ngơi đến trưa bọn mình trả phòng chuyển qua The Shelter và đi ăn. Chiều loanh quanh ở khu hoà bình check in Nguyệt vọng lầu, tiệm bánh cối xay gió và đi cafe ở Thong dalat space. Sau đó ăn tối và đi chợ đêm.

Ngày 3:
Sáng chơi ở The shelter và đi vào trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, vì bác mình dạy trong trường nên mình đc vào từ sáng còn bình thường trưa 11h30 và chiều sau 5h mn mới vào đc nha.
Chiều bọn mình chỉ đi ga Đà Lạt và Quảng trường Lâm viên rồi về dọn phòng check out.

Còn ở quanh thành phố còn khá nhiều địa điểm như Nhà thờ con gà, vườn hoa thành phố, nhà thiếu nhi thành phố (đang sửa chữa ko vào đc), hồ Tuyền Lâm...

+21