Trở lại Phú Yên vào những ngày hè.

Mình đã có dịp ghé Phú Yên vào năm trước nhưng chỉ ngồi taxi di chuyển đến các điểm trong ngày. Lần này trở lại đây, ở lại 3 ngày 2 đêm, di chuyển bằng xe máy với những cảm xúc thật khác biệt. Cái nắng gay gắt của Phú Yên trong những ngày hè không làm giảm được tình cảm của mình dành cho nơi đây.

Mình đặt vé xe Phúc Thuận Thảo Sài Gòn - Tuy Hòa xuất phát lúc 19h tại bx Miền Đông. Xe đến Phú Yên lúc 5h30 và nhà xe có xe trung chuyển miễn phí cho du khách về các khách sạn ở TP Tuy Hòa.

Đến khách sạn, gởi hành lý tại quầy tiếp tân và thuê xe máy, bắt đầu chuyến đi. Thuê xe máy ở Tuy Hòa 120k/ngày. Mình ở khách sạn Thy Hưng trên đường Hùng Vương. Vị trí không thật thuận tiện (vì đều cách trung tâm TP hay bãi biển 2km) nhưng bù lại khách sạn rẻ, sạch sẽ, bà chủ thân thiện và đặc biệt là được thuê 2 em siêu xe Super Dreams chiến =))))

Ngày đầu tiên đi về phía Bắc với các địa điểm như bãi Xép, ghềnh Đá Dĩa, cầu gỗ Ông Cọp, nhà thờ Mằng Lăng, đập Tam Giang... Xuất phát sớm đi sẽ tránh được nắng nóng. Càng về trưa trời càng nóng, chạy xe đi về đen hết cả người.

Trưa 2g quay lại TP Tuy Hòa ăn trưa về nhận phòng và nghỉ ngơi. Chiều tối vác xe đi vào khu vực Tháp Nhạn ăn uống. Bánh bèo nóng, bánh hỏi, bánh căn, bánh canh... giá mỗi món từ 15 đến 25k. Ăn uống xong lên tháp Nhạn ngồi nghỉ ngơi, ngắm toàn cảnh thành phố về đêm.

Ngày hôm sau 3 đứa xuất phát và đi về Phía Nam Phú Yên với các địa điểm như Vũng Rô, Tàu Không số, hòn Nưa, mũi Đại Lãnh, hải đăng Đại Lãnh, bãi Môn... Các bạn nên đi sớm để ngắm cung đường biển đẹp nhất vào sáng sớm lúc trời còn mát. Hãy ghé Vũng Rô - Tàu không số và ngồi cano ra đảo Hòn Nưa tắm, ăn hải sản trên nhà bè rồi sau 15h30 quay trở lại Hải đăng Đại Lãnh. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và tránh nắng nóng gay gắt khi leo Đại Lãnh

Ngày thứ 3 mình dậy rất sớm để đi ngắm mặt trời trên biển Tuy Hòa và tìm đến rêu Xóm rớ. Tiếc rằng mùa này rêu chết hết rầu =))))

Biển Phú Yên trong xanh, sạch đẹp và ít người. Người dân thân thiện, mến khách, ăn uống ngon rẻ... Đó là những điều mà mình cảm nhận được qua 2 lần ghé nơi này. Chắc chắn mình sẽ còn trở lại nơi đây... Hy vọng các bạn sẽ có một chuyến đi và những trải nghiệm thú vị ở Phú Yên.
------------

Chi phí tại Phú Yên:
- Xe Phúc Thuận Thảo: 400k/2 lượt đi về
- Khách sạn 500k/2 đêm cho 3 người.
- Thuê xe máy 120k/ngày x2 ngày x2 xe = 480k.
- Xăng 140k cho cả 2 xe đi trong 2 ngày.
- Ăn uống: 600k/ người 2 ngày (do ăn hải sản trên nhà bè. Nếu không, 1 ngày ăn không tới 100k)
- Gởi xe: trung bình 2 đến 3k/chiếc tại 1 điểm.
- Vé tham quan: Ghềnh đá dĩa, Hải đăng Đại Lãnh 20k/người, tắm nước ngọt tại bãi Xép 20k.
- Chi phí phát sinh do tiêu vặt:100k (mình hay mua linh tinh)
Loading...
Avatar