Cách Phượt Đà Lạt Bằng Xe Máy? Bạn Có Tin Không?

10/05/2019, 2:04pm 3
Cách phượt đà lạt bằng xe máytôi vừa có chuyến đi đà lạt về các ông ạ phải nói là nó rất tuyệt mà mỗi người nên
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Tôi vừa có chuyến đi Đà Lạt về các ông ạ phải nói là nó rất tuyệt mà mỗi người nên thử một lần trong đời khi sức còn khỏe còn dẻo. Trước khi đi mình phải đi hỏi mấy người đã đi trước rồi và cũng lên google search và tốn cả một ngày trời để chuẩn bị …haizz…nào là chỗ ở, chỗ chơi, chỗ ăn cũng nhận được toàn những thông tin chung chung. Nên hôm nay làm mọe nó luôn cái review cho các bạn nào tính đi hay sắp đi với chi phí thấp lắm luôn ( 1 triệu đủ khô máu với đà lạt rồi ).

Đây chỉ là kinh nghiệm mình đã đi rồi, muốn giúp các bạn khỏi phải tốn thời gian suy nghĩ về đường đi,chỗ ăn, chỗ chơi…bla…bla. Mình sẽ ghi chi tiết từng cái ra NẾU CÁC BẠN THÍCH THÌ ĐỌC THAM KHẢO, KHÔNG THÌ LƯỚT BỎ QUA NGHEN !!!

Trước tiên, mình nói về đường đi trước đơn gian, dễ nhớ: Bạn ra hầm Thủ Thiêm >> Quẹo phải ra Quốc lộ 50 >> Ra quốc lộ 1A ,rồi đi một đường tới Ngã Ba Dầu Dây >> Quẹo vô Quốc Lộ 20 một đường thẳng chạy nào tới thì thôi (khi gần tới Đà Lạt có đường cao tốc nhớ tránh nha). 

* NOTE: Nhớ tránh đường cao tốc nghen,vô trỏng cặp cốm là xách xe zìa và đừng tin google map nhiều quá đôi khi nó chỉ bậy không đó….Mình từng bị nó chỉ vô trong rừng rồi. 

Chỗ nên ghé qua trên đường đi: 

+ Chùa Linh Ấn (chỗ quay MV Lạc Trôi của Tùng Núi ) khi đi qua TP Bảo Lộc thì sẽ có ngã 3 và bạn quẹo vô quốc lộ 55. 

+ Đà Lạt MilkFarm ( khi bạn tới gần đường cao tốc thì mở bản đồ vô chổ này nhé ,quốc vài li sữa rồi ra ) trên đường Bồng Lai hay gì đấy không nhớ rõ. 

Khi chèo qua đèo: 

+ Muốn tới Đà Lạt thì bạn phải gặp cái đèo rất dth ,dốc và nguy hiểm vlc,bạn có đi thì đi với ai đó vì có gì nhờ người ta giúp đỡ…chứ xe bị gì không có ai giúp đâu bất lực lém,sức mạnh đàn ông cũng không làm được gì giữ rừng núi cây cỏ um tùm đâu. 

+ Cách chạy an toàn nhất là bạn hãy đám đít theo xe tải nhé nó sẽ kè bạn hết đèo luôn cách này bạn mình chỉ mình. Bạn nên chạy từ từ thôi đừng ham chạy trước vì toàn xe lớn không à và..muốn nằm CHỢ RẪY thì cứ việc chạy nhanh. 

+ Gần đèo không có cây xăng nha mấy bạn nên cho xe của mình ăn giộng đầy xăng nhé!!! 

Tới ĐÀ LẠT rồi: 
+ Hãy về phòng nghĩ một xíu xiu rồi đi chơi sau nhé vì bạn chạy đường dài lắm cỡ (8-9h mới tới ). Và mình recommend chỗ ở là NHÀ TÔI HOMESTAY, chỉ một chỗ này thôi nhé chỗ khác thì mình không biết. Tại vì chỗ này đẹp, đầy đủ, yên tĩnh, giá rẻ (150k/ngày nên đặt trước nhé ). Nằm trên đường PHÙ ĐÔNG THIÊN VƯƠNG vì nó nằm dười cái dốc cao lắm nên chạy xuống cẩn thận không thì té sấp mặt.

Chỗ ăn và đi chơi ở ĐÀ LẠT:

Các bạn nên đi theo từng khu nhé vì ở Đà Lạt các điểm du lịch nó hay nằm ở gần nhau nên mình liệt kê các địa điểm gần nhau ,các bạn cứ đi theo thứ tự ,từ khu này sang khu khác đỡ tốn thời gian tìm kiếm chi cho mệt . 

Ăn chơi gần chỗ ở(Phù Đổng Thiên Vương ): 

+ Chỗ ăn :Lẩu bò, Xiên Nướng, Hủ Tiếu 15k (ngon lắm), Cơm 

* Note: Ở đây có vài quán cũng chặt chém các bạn, nhất là các quán không để giá ở ngoài, một phần cơm người ta bán tận 30k-40k phần. Nên bạn hãy tự tin hỏi giá trước nhé bị đốt thông long thì kệ biết sao giờ. Đó thấy tôi chỉ chỗ lí tưởng không gần chợ, nhiều chỗ ăn sấp mặt. 

Trung Tâm: 
+ Chỗ đi: Chợ Đêm,Quảng Trường Lâm Viên 
+ Chỗ ăn: 
- Kem Bơ Thanh Thảo gần đầy trên đường Nguyễn Văn Trỗi (20k/ly)
- Bánh mì xa xíu (ngay đường Nguyễn Văn Cừ, kế bên quán Bò Bít Tết ) khoang 10k/chén má rẻ.
- Bánh căn Nhà Chung (trên đường Nhà Chung các bạn seach là ra à ) khoảng 30k/phần ở đây bán ngon nhưng nên kêu 1 phần ăn trước ăn hết rồi ăn tiếp.

Phía Đông

+ Chỗ đi: Cao đẳng Sự Phạm Đà Lạt, Gà Đà Lạt, Vườn Bí Ngồ, Hồ Than Thở, Vườn Dâu (éo có dâu vào mùa này ), Trại Mát ,chùa Linh Phước, Đồi Chè Cầu Đất. 
* Note:
- CĐSP Đà Lạt chỉ mở 5PM thứ 7, CN thôi
- Vườn Bí Ngô mở thứ 6.7.CN
Mấy bạn nên chú gì giờ mở cửa của những địa danh này nha không thì đi về giống tụi mình không được xem MÁ TỨC.

Phía Bắc: 
Chỗ đi: Thung lũng tình yêu, Làng Cù Lần, Núi Langbian

Phía Nam: 
+ Chỗ đi :Biệt thự hằng nga, Dinh Bào Đại, Thiền Viện Trúc Lâm, Hồ Tuyền Lâm, Thác Datala

Một Vài Kinh Nghiệm Nhỏ:

+ Bạn nên chuẩn bị đồ ăn mua ở nhà ăn theo như là (bánh mì sandwich, mì gói nhé trời lạnh nấu 2 khi mì ăn sướng lắm luôn ,..) 
+ Mang áo mưa mỗi người một cái, không xài chung nhé nguy hiếm lắm luôn giờ mới biết bạn mình nó khuyên làm như vậy. Ở đây hay mưa bất chợ lắm nhé.
+ Mang thuốc nhức đầu với ỉa nhé đừng đùa với nó nhé cần lắm.
+ Nhớ thay nhớt xe đày đủ đừng tiết tiền vì bạn đi đến tận 300km lận đó. Không thì trên đường bạn cũng thay à mà bị giá tiền mắc hơn gấp 3-4 lần.
+ Mang theo mắt kính bảo hộ nhé trên đường rất nhiều bụi khi chạy lâu mắt bạn sẽ bị đỏ lè á đau và khó chịu lắm
+ Điều cuối cùng đây, che đầy đủ kem chống nắng đầy đủ nhé nếu bạn không muốn khi đi là công chúa ,hoàng tử về thì thành con chó mực.

Thôi cũng đã dài rồi hi vọng bài viết này sẽ giúp được gì đó cho các bạn.Và đay chỉ là KINH NGHIỆM CÁ NHÂN của mình đã đi rồi nên chia sẽ lại thôi nên chắc chắc nó sẽ còn thiếu sót nên mong các bạn thông cảm cho hihi. Đi cẩn thận nha hơm!!!
‘Tuổi trẻ ngắn lắm giờ còn chịu được hãy đi tới luôn đi các bạn’.