Các địa điểm du lịch hấp dẫn tại Malaysia ít người biết

20/08/2017, 12:15am 1
đi malay mà chỉ ở mỗi kuala lumpua thì hơi uổng, đây là kinh nghiệm của mình ở 1 vài chỗ khác không phải thành phố chính của malay, chia sẻ cho mấy bạn biết luôn :v nhiều chỗ cực kì đẹp luôn, không đi là uổng phí lắm… 1. taman
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Đi Malay mà chỉ ở mỗi Kuala Lumpua thì hơi uổng, đây là kinh nghiệm của mình ở 1 vài chỗ khác không phải thành phố chính của Malay, chia sẻ cho mấy bạn biết luôn :v nhiều chỗ cực kì đẹp luôn, không đi là uổng phí lắm…

1. Taman Negara
Chỗ này thích hợp để đi khám phá nè, đi kiểu trải nghiệm là hơi bị cool luôn. Taman Negara có tiếng là rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới. Khu du lịch sinh thái này là chỗ khá được nhiều phượt thủ tới để khám phá, chỗ này có mấy con thú quý hiếm vật quý hiếm với mấy con thuộc dạng khan hiếm như là hổ Malayan, voi châu Á với tê giác Sumatran. Thường ng ta tới chỗ này thì người ta đi cái cây cầu Canopy, dạng cầu treo mà nó dài khiếp, sống ảo hơi bị đã luôn. Có cái đặc biệt là mình được đi ngắm mấy cái cây nở ban đêm, hoặc là coi mấy con thức đêm như là cú mèo, báo đêm,... cũng thú vị lắm.

2. Penang
Penang là thành phố lớn thứ 2 của Malay, ở đây thì phải đi Street Arts, George Town, hay là muốn mạo hiểm thì có Adventure Play. Đi George Town có cảm giác như là đi phố cổ Hội An vậy đó, George Town vẫn còn giữ lại nhiều cửa hàng có từ thời thuộc địa cho đến ngày nay. Còn đi Street Arts thì như là cuộc đua kì thú vậy á, đi tìm mấy cái hình vẽ trên tường, nhiều hình dễ thương cực. Có Adventure Play thì kiểu mấy trò chơi mạo hiểm, mấy bạn nào thích cảm giác mạnh thì nên đi cái này.

3. Langwaki
Muốn đi biển thì có Langwaki là đã nhất luôn, biển siêu đẹp. Langkawi là một quần đảo gồm 99 hòn đảo ở vùng biển Andaman. Langkawi được bao quanh với những bãi biển dài, trắng và những khoảng rừng rậm bao phủ cùng những đỉnh núi cheo leo. Vừa được ngắm biển vừa được khám phá thì còn gì bằng :D nếu mà đi Malay thì nên đi Langwaki.

4. Hang Mulu
Hang động Mulu nằm trong công viên quốc gia Gunung Mulu ở đảo Borneo. Công viên có nhiêu hang động đá vôi trong khung cảnh rừng nhiệt đới xích đạo miền núi. Hang Sarawak người ta nói là hang động ngầm lớn nhất thế giới, có người bảo là chứa khoảng 40 máy bay Boeing 747 vừa y. Là nơi ở của một tổ dơi, tới đây sẽ thấy một chuyến đi ngoạn mục của những con dơi đi tìm đồ ăn. Nhìn rất là đã.

5. Quần đảo Perhentian
Hai hòn đảo chính ở Perhentian là Perhentian Besar và Perhentian Kecil. Biển ở đây cát mịn lắm, nước biển xanh trong lắm luôn. Chỗ này thích hợp để đi phượt nè, sống ảo cũng được nữa :v deep là hết chỗ nói luôn. Ở đây có lặn biển cũng đã lắm. Lặn xong lên tắm rửa rồi ăn uống là hết bài hén. :D nói chung biển ở đây không chỗ nào chê hết.