Chi tiết du lịch Động Sơn Mộc Hương - Mộc Châu...
Send
Đánh giá
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Bình thường
0%
Không nên đến
0%
Quá tệ
0%
Chia sẻ cảm nhận của bạn Chia sẻ trải nghiệm của bạn về địa điểm này ngay bây giờ.
Chia sẻ thành viên
| Chào mừng bạn đến với Động Sơn Mộc Hương - Mộc Châu

Huyện Mộc Châu vốn dĩ có địa hình núi đá vôi chiếm một diện tích khá lớn, nên không hề thấy lạ rằng nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều hang động lớn. Có hang động người Việt cổ đã sinh sống cách ngày nay từ 3 đến 7 vạn năm. Cũng có hang động tạo ra cảnh đẹp mê hồn với địa hình có dốc lớn, những hình dạng và dòng nước chảy như chốn Bồng lai. Đặc biệt, trong đó phải kể đến thắng cảnh Động Sơn Mộc Hương hay còn gọi là Hang Dơi.  

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
người Đã đến đây
ảnh
Giá khách sạn gần Động Sơn Mộc Hương - Mộc Châu
Thời tiết
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Giá khách sạn xung quanh Động Sơn Mộc Hương - Mộc Châu

Hang Dơi nằm ở phía Đông-Bắc của thị trấn với diện tích là 6.915 m vuông. Nếu đi từ Hà Nội kên thị xã Sơn La theo quốc lệ 6, bạn sẽ thấy di tích hang động này nằm ở ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu, ở dãy núi bên tay phải.

hang doi moc chau

Tương truyền rằng: Từ thủa xa xưa có một con rồng thiêng bay về biển đông. Khi bay qua vùng đất này, thấy núi non hùng vĩ đất đai trù phú, khí hậu mát mẻ, cảnh trời thanh bình rồng muốn cư ngụ tại đây bèn hạ xuống ẩn mình trú ngụ tại nơi đây. Ngày nay dãy núi uốn lượn bao quanh thung lũng có những màu sắc huyền bí : trắng ngần trong lúc ban mai, xanh biếc vào buổi trưa, rực hồng trong buổi chiều, tím biếc khi hoàng hôn, đó chính là thân rồng.

Khi rồng hóa đã cảm ơn mảnh đất đã nuôi dưỡng rồng và đã nhả ra 7 viên ngọc để trả ơn mảnh đất đã nuôi dưỡng mình (đó chính là 7 quả núi nhỏ dưới thung lũng ngày nay) miệng rồng quy về hướng Nam nhìn xuống 7 viên ngọc, đây cũng chính là cửa Hang Dơi.

hang doi

Từ cửa hang bước vào, bạn sẽ cảm thấy sững sờ với một cảnh sắc diệu kỳ hiện ra trước mắt trong một thứ ánh sáng mờ ảo từ cửa hắt vào. Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên trần động cao rủ xuống những dải nhũ thạch lấp lánh đủ 7 sắc cầu vồng. 

hang doi

hang doi

hang doi

Nhiều khối nhũ đá chảy từ trên xuống nền hang cao tới hơn 20 mét như những rễ cây cổ thụ to lớn thả xuống mặt đất. Chúng mang những hình hài dáng vẻ khác nhau như: con voi, sư tử,...Đặc biệt, không thể bỏ qua đó là những công trình kiến trúc và mỹ thuật tuyệt vời đó là hình ảnh người con gái quay sợi ở trước cửa hang vào bên trái, hay giữa lòng hang là "Buồng công chúa".

 

ben trong hang doi

hang doi

hang doi

Không dừng lại ở đó, trên vòm hang có nhiều hốc đá là nơi chú ẩn của những đàn dơi đông đúc, đen kịt như chính tên gọi "Hang Dơi" vốn có. Những hạt nước nhỏ trên vòm hang rơi nhè nhẹ tạo nên những âm thanh độc đáo.

 

 

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Động Sơn Mộc Hương - Mộc Châu
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Động Sơn Mộc Hương - Mộc Châu
Bình luận Viết đánh giá