Ga xe lửa trung tâm Mumbai (Mumbai Central Railway Station CST)

1 reviews Viết review

Ga xe lửa trung tâm Mumbai (Mumbai Central Railway Station CST) còn được gọi là Chhatrapati Shivaji Terminus railway station, là một địa điểm hấp dẫn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Chhatrapati Shivaji Terminal, Dr Dadabhai Naoroji Rd, Chhatrapati Shivaji Terminus Area, Fort, Mumbai, Maharashtra 400001, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 24/24

 • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU GA XE LỬA TRUNG TÂM MUMBAI

Mumbai, thành phố thủ đô nhộn nhịp của Maharashtra, là sự pha trộn tuyệt vời của những bãi biển, chợ, kiến ​​trúc di sản, ẩm thực và cuộc sống về đêm. Là một đô thị quan trọng, Mumbai có một số ga đường sắt đông đúc nhất. Nằm ở trung tâm của Mumbai, Chhatrapati Shivaji Terminus (CST) là một ga đường sắt lịch sử và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Trước đây có tên là Victoria Terminus (VT), nhà ga được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Gothic thời Victoria để kỷ niệm Năm lễ Vàng của Nữ hoàng Victoria vào năm 1887. Một trong những nhà ga bận rộn nhất ở Ấn Độ, nó là trụ sở của Đường sắt Trung tâm.

2. TÌM HIỂU GA XE LỬA TRUNG TÂM MUMBAI

 • Mỗi ngày, một số chuyến tàu địa phương và đường dài đi qua 18 sân ga của CST. Số lượng cả chuyến tàu xuất phát và kết thúc là 58. Các chuyến tàu đến các địa điểm hành hương hàng đầu: Có khoảng 27 chuyến tàu từ Mumbai đến Varanasi trong khi 28 chuyến tàu đi đến Mathura. Khoảng 4 chuyến tàu kết nối Mumbai CST đến Haridwar và 4 chuyến đến Amritsar (Chùa Vàng). Đối với Shirdi có 2 chuyến tàu, trong khi 1 chuyến tàu đi đến Vaishnodevi. Cả Ajmer và Tirupati đều được nối với nhau bằng 10 chuyến tàu.
 • Xe lửa đến các thành phố Metro: Tất cả các thành phố lớn đều có kết nối tốt từ Mumbai. Có 77 chuyến tàu cho Pune và 68 chuyến cho Ahmedabad. Delhi được kết nối bởi 35 chuyến tàu, trong khi Kolkata được kết nối bởi 10 chuyến tàu. Có 10 chuyến tàu cho Hyderabad, 17 chuyến cho Bangalore và 9 chuyến cho Chennai.
 • Mumbai CST ghi nhận lượng hành khách 6,36 vạn mỗi ngày. Các tiện nghi như, sự sẵn có của các toa ghế AC, các toa chở hành lý kiêm chỗ ngồi, kết nối dễ dàng với các thành phố khác gần Mumbai khiến chúng trở thành những chuyến tàu phổ biến nhất. Một số chuyến tàu được ưa thích nhất là:
  • Mumbai CST-Pune Intercity SF Express kết nối Mumbai với Pune.
  • Mumbai CST Amritsar Express là tàu tốc hành giữa Amritsar và Mumbai.
  • Mumbai CST-Howrah Weekly Express chạy hàng tuần giữa Mumbai và Kolkata.
  • Mumbai CST-Hyderabad Express bao gồm khoảng cách giữa Mumbai và Hyderabad.
  • Mumbai CST-Chennai Central Express liên kết Mumbai với Chennai.
 • Mumbai là một nồi nấu chảy độc đáo của vô số nền văn hóa. Cách Mumbai CST khoảng 2 km là Gateway of India. Ghé thăm Nhà thờ St Thomas cách đó 1 km. Hoặc tản bộ xuống Marine Drive (1,5 km) để đến bãi biển Chowpatty. Cách Mumbai CST khoảng 20 phút là Chợ Colaba, nổi tiếng với những chiếc bánh Kolhapuri. Chọn trái cây tươi, rau và gia vị tại Chợ Crawford (1 km) hoặc đến Zaveri Bazaar, thiên đường cho những người yêu thích trang sức (1,5 km). Trong khu chợ này, bạn cũng có thể tìm thấy ngôi đền Mumba Devi. Phòng trưng bày nghệ thuật Jehangir danh tiếng (1,5 km), là điểm dừng chân không thể bỏ qua của những người sành nghệ thuật. Cách đó khoảng 10 cây số là Đền Siddhivinayak nổi tiếng.

3. ĐỊA CHỈ GA XE LỬA TRUNG TÂM MUMBAI

 • Địa chỉ: Anandrao Nair Marg, Mumbai, Maharashtra, India

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh