Thác Tàm Thàm
Địa chỉ: 3CJG+G8R, Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng.
Thác Tàm Thàm toạ lạc tại Lạc Dương, Lâm Đồng, các trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km theo hướng đỉnh Langbiang. Địa thế ở đây phù hợp với những khách du lịch thích trải nghiệm gần thiên nhiên, cắm trại hay thử sức khi ngâm mình dưới dòng nước lạnh 5 độ C. Nếu muốn trải nghiệm một Đà Lạt hoàn toàn mới và đầy thử thách, đừng bỏ lỡ thác Tàm Thàm nhé.
Thờ gian nên đi thác Tàm Thàm
Mùa mưa từ khoảng tháng 5 - 10, lượng nước đổ về thác nhiều hơn, nhiệt độ cũng xuống thấp từ 6-5 độ C, còn vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, nước lạnh khoảng 7 độ C. Việc ngâm mình trong nước lạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tăng lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch.
Sau những cơn mưa, đường đến thác vô cùng hiểm trở, phải băng qua rừng nguyên sinh rậm rạp với những cây cổ thụ cao hàng chục mét, rễ cây, cỏ lau chằng chịt ken đầy lối đi. Du khách phải có sức khỏe và quyết tâm mới có thể vượt qua được chặng đường chinh phục thác. Người phải nối người để tránh lạc bước trong khu rừng.
Đường đi đến thác Tàm Thàm
Cung đường trekking để đi đến thác Tàm Thàm nằm phía sau đỉnh Langbiang, dài 7 km với đường đồi, núi và suối. Cung đường tới thác Tàm Thàm không khó nên rất phù hợp cho những ai mới trekking. Đường đi giữa rừng thông cũng không quá rậm rạp cây cối, khó khăn nhất có lẽ là băng qua suối trên những chiếc cầu khỉ được ghép bằng ván hay chỉ đơn giản là một thân cây bắt ngang. Mùa mưa, các thân cây trở nên trơn trượt nên bạn hãy thật cẩn thận.
Những điều cần lưu ý
Thác Tàm Thàm cao 25 m. Quanh khu vực thác khá ẩm ướt, tạo điều kiện cho vắt sinh sôi nên bạn dễ bị vắt cắn. Mẹo nhỏ trị vắt của dân địa phương là dùng nước bọt bôi lên vết cắn để dễ dàng gỡ vắt ra
Nếu được hay đi theo tour, hoặc nhóm đông, đi với những người có kinh nghiệm trekking, đi thác, để có thể hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn trong lúc di chuyển
Nếu cắm trại hãy chắc rằng mình trang bị đầy đủ lều trại, thức ăn, thuốc chống muỗi/ vắt, hộp sơ cứu, v.v..
Địa chỉ: 3CJG+G8R, Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng