Pháo đài Nahagar ( Nahargarh Fort )

1 reviews Viết review

Xây dựng pháo đài được xây dựng vào năm 1734 trên những ngọn đồi phía trên thành phố Jaipur, mang đến tầm nhìn bao quát thành phố.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Krishna Nagar, Brahampuri, Jaipur, Rajasthan 302002...

 • Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật 10: 00 Từ 18: 00

 • Giá vé: 20 rupee (miễn phí với vé vào Cung điện thành phố), camera 40 rupee

1. GIỚI THIỆU PHÁO ĐÀI NAHAGAR

Đứng sừng sững nhìn ra thành phố Jaipur, Pháo đài Nahargarh là một dinh thự đồ sộ do Sawai Madho Singh xây dựng vào thế kỷ thứ mười tám. Pháo đài nằm trên Cheel ka Teela (Đồi Đại bàng) và Nahargarh có nghĩa là "nơi ở của hổ". Pháo đài Nahargarh cùng với Pháo đài Amer và Pháo đài Jaigarh đã từng tạo thành một hàng phòng thủ vững chắc xung quanh thành phố Jaipur. Tuy nhiên, pháo đài Nahargarh cũng được sử dụng như một nơi nghỉ dưỡng mùa hè của các vị vua Jaipur vì có một số cung điện, đền thờ và vườn cảnh trong khu phức hợp của nó. Có một bức tường mở rộng ở Pháo đài Nahargarh nối nó với Pháo đài Jaigarh.

Cung điện Madhavendra là điểm thu hút khách nóng nhất tại pháo đài, nơi có một dãy phòng sang trọng dành cho nhà vua và chín dãy phòng cho các thê thiếp của ông. Cung điện Madhavendra trông tráng lệ một cách quyến rũ và các bức tường của các dãy phòng được thiết kế tinh xảo với những bức tranh bích họa tinh tế.

Trong pháo đài có Công viên Sinh học Nahargarh nổi tiếng và một vườn thú cho khách du lịch khám phá vùng hoang dã của các khu vực như sư tử châu Á và hổ Bengal. Một điểm thu hút rất lớn khác là Công viên Điêu khắc có những tác phẩm điêu khắc đáng kinh ngạc được trưng bày tại Cung điện Madhavendra. Khu phức hợp pháo đài thậm chí còn có hai nhà hàng có tầm nhìn ngoạn mục ra quang cảnh thành phố bên dưới và phục vụ các món ăn Ấn Độ sang trọng.

2. LỊCH SỬ CỦA PHÁO ĐÀI NAHARGARH

 • Pháo đài Nahargarh được xây dựng bởi Maharaja Sawai Jai Singh vào năm 1734. Điều thú vị là pháo đài chưa bao giờ bị tấn công trong toàn bộ lịch sử. Nhưng, những sự kiện lịch sử vào thế kỷ XVIII như việc ký kết hiệp ước với lực lượng Maratha đã xảy ra tại pháo đài.
 • Pháo đài cũng có một lịch sử hấp dẫn khác gắn liền với nó. Trong quá trình xây dựng pháo đài, một điều gì đó kỳ lạ thường xảy ra hàng ngày; bất cứ thứ gì được xây dựng vào ban ngày thường sụp đổ vào ban đêm. Nhà vua tin rằng công việc xây dựng bị cản trở bởi tinh thần không yên của hoàng tử Rathore, Nahar Singh Bhomia.
 • Vì vậy, dựa trên lời khuyên của các nhà chiêm tinh, nhà vua quyết định xây dựng một ngôi đền dành riêng cho ông và cũng đặt tên pháo đài theo tên của mình để tôn vinh ông. Sau khi làm như vậy, các công việc xây dựng của pháo đài không bị cản trở.

3. KIẾN TRÚC CỦA PHÁO ĐÀI NAHARGARH

 • Pháo đài Nahargarh hùng vĩ được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Ấn-Âu và được trang trí với những cổng vòm hình vỏ sò, trần nhà hình vòm và những khu vườn rộng lớn. Các bức tường bên ngoài cao của pháo đài chạy dài vài km và lối vào chính của pháo đài, Cổng Padi là minh chứng cho kiến ​​trúc tráng lệ. Cấu trúc nổi bật nhất trong Pháo đài Nahargarh là Madhavendra Bhawan hay còn gọi là Cung điện Madhavendra. Cung điện hai tầng này được xây dựng bởi Vua Sawai Madho Singh cho chính mình và chín hoàng hậu của ông.
 • Cung điện có một dãy phòng hoành tráng dành cho chính nhà vua và chín dãy phòng giống hệt nhau dành cho chín người vợ của ông. Các dãy phòng xa hoa với phòng ngủ, tiền sảnh, nhà bếp và một cửa hàng. Hành lang ngoài trời kết nối tất cả các suite. Điều thú vị là các dãy phòng được xây dựng theo cách mà nhà vua có thể đến thăm một trong chín người vợ của mình mà tám người vợ còn lại không hề hay biết.
 • Một cấu trúc tuyệt vời khác là Diwan-i-Aam, là một hội trường rộng lớn, nơi nhà vua giải quyết những bất bình của thần dân của mình. Ngoài ra còn có hai ngôi đền trong Pháo đài Nahargarh - một cho vị thần của những người cai trị Jaipur và một ngôi đền khác dành cho hoàng tử Rathore, Nahar Singh Bhomia.

4. ĐỊA CHỈ PHÁO ĐÀI NAHARGARH

 • Địa chỉ: Krishna Nagar, Brahampuri, Jaipur, Rajasthan 302002, Ấn Độ
 • Mở cửa: 1734
 • Các giờ: 10:00 - 22:00

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh