Pháo Đài Bhangarh ( Bhangarh Fort )

1 reviews Viết review

Pháo đài Bhangarh Nó được xây dựng bởi Bhagwant Das cho con trai nhỏ Madho Singh. Pháo đài và khu vực của nó được bảo quản tốt.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Bhangarh, Rajasthan 301410 Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: Bình minh - hoàng hôn

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU PHÁO ĐÀI BHANGARH

Nằm ở biên giới của Khu bảo tồn Hổ Sariska ở quận Alwar của Rajasthan, Pháo đài Bhangarh là một pháo đài có từ thế kỷ 17, nổi tiếng khắp Ấn Độ vì là 'Nơi bị ma ám nhất ở Ấn Độ'. Do trải qua nhiều trải nghiệm ma quái và những điều xảy ra trong khuôn viên pháo đài, các ngôi làng đã mọc lên cách xa pháo đài, do nỗi sợ hãi về những gì nằm bên trong. Ngay cả Cơ quan Khảo sát Khảo cổ học của Ấn Độ hay ASI cũng đã cấm người dân địa phương và khách du lịch vào pháo đài vào ban đêm. Pháo đài bị ám ảnh hoàn toàn đổ nát này của Bhangarh có một luồng khí tiêu cực rất kỳ lạ đối với nó. Một số truyền thuyết đã chứng thực những điều huyền bí xảy ra bên trong pháo đài.

2. LỊCH SỬ CỦA PHÁO ĐÀI BHANGARH

 • Như tên cho thấy, pháo đài Bhangarh nằm ở làng Bhangarh ở quận Alwar của Rajasthan. Kiểm tra nhanh trên Sách hướng dẫn du lịch Bhangarh sẽ cung cấp cho bạn các chi tiết kỹ thuật về vĩ độ và kinh độ, thời tiết, nhiệt độ và về các điểm nóng của khu vực. Những gì nó sẽ không làm nổi bật là sự hiện diện của những ngọn đồi Aravali đóng vai trò như một người bảo vệ pháo đài Bhangarh. Một thực tế ít được biết đến là bản thân Bhangarh là một địa điểm thời tiền sử với một số ngôi đền ở Rajasthan havelis là vương miện của hoàng gia Rajasthan.
 • Là một địa điểm thời tiền sử, thị trấn Bhangarh là một địa điểm khảo cổ và nằm dưới sự bảo vệ của Cơ quan Khảo sát Khảo cổ học Ấn Độ (ASI) và cùng một bảng được đặt ở biên giới của Bhangarh, nói rằng hãy ở lại biên giới của thị trấn trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn bị nghiêm cấm.
 • Một di tích lịch sử của riêng mình, các Bhangarh pháo đài được xây dựng trong 17 ngày kỷ bởi Man Singh tôi người là một vị tướng trong quân đội Akbar. Thị trấn và pháo đài một thời hưng thịnh bỗng trở nên hoang tàn và điều đó khiến nhiều người không khỏi thắc mắc, nhường chỗ cho câu chuyện ma và truyền thuyết về pháo đài Bhangarh mà chúng ta đọc ngày nay. Tuy nhiên, trước khi chúng ta tiếp tục câu chuyện, đây là một vài điều cần biết về Pháo đài Bhangarh nếu bạn thực sự đang lên kế hoạch đến thăm ở đó. Thứ nhất, thời điểm tốt nhất để tham quan khu di tích là vào mùa đông khi bạn có thể tận hưởng chuyến đi bộ lên dốc mà không phải thở hổn hển. Thứ hai, đừng đến pháo đài chỉ để tìm kiếm một bàn chải có huyền bí, vì Bhangarh và pháo đài cũng rất đẹp và nên được xem xét về mặt thẩm mỹ.
 • Chuyến đi đến pháo đài Bhangarh cũng rất đẹp, với cây xanh xung quanh và những ngọn đồi Aravali thấp thoáng phía trước. Một điều thú vị khác là pháo đài nằm gần Vườn quốc gia Sariska, một khu bảo tồn hổ nổi tiếng của Ấn Độ. Về mặt cấu trúc, pháo đài được cho là lấy cảm hứng từ thành phố Shahjahanabad thời trung cổ với những cánh cổng gỗ đồ sộ ở bốn phía và hai bên khuôn viên được chạm khắc với những ngôi đền nhỏ và thác nước được trang trí công phu để hỗ trợ luồng không khí, do đó giữ cho không gian luôn mát mẻ.
 • Điều gây chú ý là thực tế là không giống như một pháo đài Rajput điển hình, Pháo đài Bhangarh không được xây dựng trên đỉnh đồi, thay vào đó, ba ngọn đồi xanh hoạt động như một hàng rào phía sau pháo đài. Khi bạn bước vào cơ sở pháo đài, bạn sẽ được chào đón bởi một khu di tích rộng lớn dẫn đến một cây đa cổ thụ thực sự - được cho là hơn 300 năm tuổi. Bản thân pháo đài đã ít bị thiệt hại hơn và một khi bạn vượt qua vẻ đẹp tráng lệ của cây cổ thụ, bạn sẽ được chào đón bởi vẻ đẹp tuyệt vời của pháo đài.
 • Bạn nên leo lên pháo đài và lên đến đỉnh vì đó là trải nghiệm mà bạn sẽ trân trọng mãi mãi. Với ba ngọn núi làm bối cảnh, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố trải rộng ra trước mắt. Cảm giác này là một cái gì đó khác và không thể giải thích được - chỉ được cảm nhận. Một khi bạn đã ngạc nhiên trước khung cảnh này, hãy thực hiện một chuyến đi đến ngôi đền lớn nhất của pháo đài, đền Gopinath. Mặc dù nơi này không có bất kỳ hình tượng nào, nhưng công trình kiến ​​trúc này là một ví dụ điển hình về sự hoa lệ và rực rỡ của thời đại đã qua.

3. ĐỊA CHỈ PHÁO ĐÀI BHANGARH

 • Địa chỉ: Tehsil, Gola ka baas, Rajgarh, Bhangarh, Rajasthan 301410, Ấn Độ
 • Mở cửa: 1631
 • Các giờ: 10:00 - 17:00
 • Chủ công trình: Government of India
 • Điện thoại: +91 85297 07106

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh