Hồ T’Nưng - Pleiku

99 reviews Viết review

Đến với Pleiku, Hồ T'nưng là một trong những điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ. Hồ T’nưng hay Biển Hồ là một hồ nước ngọt nằm ở phía tây bắc thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo quốc lộ 14. Nơi này nằm trên cao nguyên địa hình bằng phẳng, cao khoảng 500 m so với mực nước biển.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Hồ nước này có vẻ đẹp tự nhiên và thơ mộng nhất do thiên nhiên ban tặng. Được hình thành từ một miệng núi lửa, điều thú vị là cho dù bạn đứng ở bất cứ góc độ nào thì vẫn không thể nhìn ra được thấy bờ của hồ. Nước hồ mênh mông, xanh trong như những khu rừng xanh ngát một vùng.

ho t'nung

Chính vì thế mà người ta ví Biển Hồ như đôi mắt của người dân Gia Lai nói chung và của thành phố Pleiku nói riêng. Màu nước trong xanh, phẳng lặng, không ồn ào như những con sóng va đập vào vách đá ở đại dương, nhưng đôi lúc khi có gió lớn thì những cơn sóng lại nhấp nhô trên mặt hồ như sóng biển chỉ là nhẹ nhàng và yên bình hơn giữa thung lũng núi bao quanh.

doi mat pleiku

Vào những ngày đẹp trời, nhìn từ xa Biển Hồ mê hoặc bạn với màu xanh bạt ngàn của nước biển và nghe thoảng trong gió là tiếng thông reo vi vu.

mau xanh cua ho

Hay thử cảm giác khám phá vẻ đẹp bí ẩn trong đôi mắt Pleiku qua những cánh rừng bằng xe đạp. Trên những con đường nhựa, cũng đôi khi chỉ là những con đường lưng chừng dốc, ngoằn ngoèo. Con đường vào biển Hồ là một con đường đẹp tuyệt vời với những rặng thông ở hai bên. Bạn sẽ bắt gặp bức tranh mang vẻ đẹp mơ màng, huyền ảo vào sáng sớm.

con duong vao ho bien

Dù vào thời khắc nào, bình minh hay khi hoàng hôn buông xuống thì khung cảnh Biển Hồ vẫn đẹp. Hiện ra trước mắt bạn một chuyển biến màu rõ nét như khu rừng khộp ở Dak lak, đặc biệt từ màu trong xanh khi ánh mặt trời lên. Lúc lại chuyển mình sang màu vàng đỏ của nắng chiều tà.

anh nang chieu ta

Đi trên hồ T'nưng bằng thuyền độc mộc, vừa ngắm cảnh vừa nghe người dân nơi đây kể chuyện của vùng đất huyền thoại, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đầy chất trữ tình và bí ẩn.

ve dep bi an cua bien ho

Ngoài ra, Biển Hồ còn là vựa cá lớn của Tây Nguyên, gồm đủ loại cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá trôi, cá đá, cá niềng, cá chày, cá ngựa… đồng thời là hồ nước ngọt quan trọng cấp nước cho thành phố Pleiku. Đây sẽ là điểm đến khiến bạn hài lòng với chuyến hành trình thư giãn.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

dựa trên 99 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh